MQDC และการบินไทย ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ ร่วมผลักดันธุรกิจอสังหาฯและการท่องเที่ยวไทย

บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ และ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชนสายการบินแห่งชาติ ประกาศความร่วมมือเพื่อพลิกฟื้น ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และการท่องเที่ยว หวังกระตุ้นภาคธุรกิจสำคัญของระบบเศรษฐกิจไทย ให้กลับมาขยายตัวอีกครั้ง หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ผ่อนคลายลง 

ทั้งนี้ MQDC และ การบินไทย จะร่วมมือในด้านการตลาดภายใต้กรอบความร่วมมือ ด้าน เพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้รับประโยชน์ ทั้งในมุมของพันธมิตรคู่ค้า และ ลูกค้าของทั้งสองฝ่าย โดยมีจุดประสงค์ในการสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดเป็นไปเพื่อแสวงหาโอกาสให้ลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าในอนาคตที่เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของทั้ง 2 ธุรกิจให้ได้รับสิทธิประโยชน์จากการทำกิจกรรมทางการตลาดร่วมกัน

ทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันจัดกิจกรรมและงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี โดยทางโครงการ The Forestias by  MQDC ในฐานะที่เป็น  “Happiness Destination” จะร่วมกับ โครงการ “The Experience” ของ Royal Orchid Plus การบินไทย ส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขให้กลุ่มลูกค้าทุกช่วงวัย ได้มีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกัน เสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว

นอกจากนี้ ความร่วมมือครั้งนี้ยังครอบคลุมถึงการร่วมกันขยายฐานลูกค้าของทั้ง 2 องค์กร ทั้งกลุ่มลูกค้าชาวไทยในต่างประเทศ และชาวต่างชาติที่สนใจลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยการบินไทยมอบบัตรโดยสารราคาพิเศษ (Corporate Fare) เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเพื่อมาท่องเที่ยวและลงทุน ทั้งนี้ MQDC ยังพิจารณามอบสิทธิประโยชน์พิเศษให้กับลูกค้าโครงการที่เดินทางมากับการบินไทยอีกด้วย

MQDC และการบินไทย จะเปิดตัวแคมเปญด้านการตลาดร่วมกัน เพื่อส่งมอบสิทธิประโยชน์ “Time to Gold” ระดับบัตรทอง Royal Orchid Plus ให้กับลูกค้าของโครงการอสังหาฯ ของ MQDC ผู้มีสิทธิตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดใน โครงการที่ตั้งอยู่ใน The Forestias คือ The Aspen Tree และ Mulberry Grove The Forestias Villas โดยจะเริ่มแคมเปญนี้ วันที่ 1 สิงหาคม – 31 ธันวาคม 2565

นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เปิดเผยว่า MQDC  มีหลักการดำเนินธุรกิจที่ตั้งอยู่บน ‘ความแตกต่าง’ และ ‘สร้างความเปลี่ยนแปลง’ และมีเป้าหมาย (Purpose-Driven) ในการขับเคลื่อนธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ชัดเจน นั่นคือ เพื่อให้สังคม ความเป็นอยู่ของคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อมดีขึ้นหรือ For All Well-Being ความร่วมมือกับพันธมิตรสำคัญอย่างการบินไทยจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจไทยซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับเป้าหมายของ MQDC

“การที่เราเป็นพันธมิตรกัน ต่างนำจุดเด่นทางธุรกิจมาร่วมกันต่อยอดถือเป็นการทำงานที่ช่วยทำให้เกิดแรงกระเพื่อมในภาคธุรกิจและทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้น อีกทั้ง ยังตอบโจทย์ของเราที่ต้องการมอบสังคมการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพให้ผู้พักอาศัยใช้ชีวิตในทุกกิจกรรมได้อย่างมีความสุขไม่ว่าจะอยู่ในที่พักหรือนอกที่พัก รวมถึงบริการที่ได้มาตรฐานในทุกครั้งที่ต้องการเดินทาง ขณะเดียวกัน ลูกค้าของการบินไทยก็มีโอกาสในการเข้าถึงโครงการต่างๆ ภายในเดอะฟอเรสเทียส์ ซึ่งในอนาคตอันใกล้จะมีทั้งแคมเปญและกิจกรรม  เรามั่นใจว่าจะสร้างความแตกต่างที่น่าจับตามอง” นายวิสิษฐ์ กล่าว

ปัจจุบัน MQDC เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่เน้นนำเทคโนโลยีขั้นสูงและงานวิจัยเชิงลึกจากศูนย์วิจัยภายในกลุ่ม  MQDC รวม แห่งพัฒนาโครงการในสองรูปแบบด้วยกันคือ Theme Project และ Mixed Use ซึ่งแม้ในช่วงที่เกิดวิกฤติการณ์โควิด-19 ทาง MQDC ยังสามารถเดินหน้าก่อสร้างและเปิดขายที่พักอาศัยในโครงการขนาดใหญ่มูลค่าโครงการสูงถึง 125,000 ล้านบาท เดอะ ฟอเรสเทียส์” (The Forestias By MQDC) ได้ตามกำหนด รวมทั้งยังได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาด โดยขณะนี้มียอดขายแล้วกว่า 2 หมื่นล้านบาท โครงการนี้ยังถือเป็นโครงการเมืองแห่งแรกของโลกที่ได้รับการออกแบบอย่างครบถ้วนในทุกมิติ ตามเป้าหมายสร้างสังคมแห่งความสุขให้กับทุกชีวิต บนขนาดพื้นที่ 398 ไร่ ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม. 7

ธุรกิจอสังหาฯมีมูลค่าตลาดประมาณ 8% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบจำนวนมาก เกิดการจ้างงานและรายได้เพิ่มขึ้น  พร้อมไปกับการเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมอื่น และอสังหาฯประเภทที่อยู่อาศัยมีสัดส่วนถึง 2 ใน 3 ของมูลค่าตลาดรวมในประเทศไทย

ขณะเดียวกัน นายสุวรรธนะ สีบุญเรือง รักษาการแทน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า การดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องแสวงหาพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลาย เพื่อร่วมมือกันขยายช่องทางทางธุรกิจให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น บริษัทการบินไทยฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ในครั้งนี้ ซึ่ง MQDC ถือว่าเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศที่ช่วยส่งเสริมการดำเนินการด้านการตลาดของการบินไทยและเป็นประโยชน์ต่อกันในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระดับพรีเมียม พร้อมมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้แก่ลูกค้าของทั้ง 2 บริษัท 

การบินไทยมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์เดินทางที่แตกต่างเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านประทับใจด้วยอัตลักษณ์ไทย พร้อมบริการใหม่ในรูปแบบที่หลากหลายและเทคโนโลยีที่ให้ความสะดวกสบายครบครัน รวมทั้งยังให้ความสำคัญกับการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆที่ชื่นชอบการเดินทางและมีไลฟ์สไตล์ ลูกค้าของ MQDC ทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นลูกค้ากลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่มีศักยภาพสูงและเติบโตอย่างต่อเนื่องสามารถตอบโจทย์นี้ได้และ ช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ รวมทั้งการขยายฐานลูกค้าด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยและต่างประเทศ ทั้งในเอเชียและทวีปอื่นๆในอนาคต นับว่าความร่วมมือนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมอีกทางหนึ่ง กระตุ้นการเดินทาง และตอบรับนโยบายการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับสิทธิประโยชน์ที่การบินไทยเตรียมไว้เพื่อมอบให้ลูกค้า MQDC เป็นพิเศษ เช่น บัตรโดยสารราคาพิเศษสำหรับลูกค้าของ MQDC ในต่างประเทศ ที่สนใจเดินทางมาชมอสังหาริมทรัพย์ในโครงการต่างๆของ MQDC เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจของทั้ง องค์กรแพ็กเกจ “Time to Gold” เครดิตเงินสำหรับการชำระค่าบัตรโดยสารมูลค่า 350,000 บาท เพื่อใช้แลกซื้อบัตรโดยสารของการบินไทยและไทยสมายล์ พร้อมสถานภาพสมาชิกบัตรทอง รอยัล ออร์คิด พลัส นอกจากนี้ สมาชิก รอยัล ออร์คิด พลัส สามารถเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษกับโครงการต่างๆ ของ MQDC แบบเอ็กซ์คลูซีพ และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย