ซีพี-เมจิรุกตลาด B2B เน้นขยายการเติบโตในช่องทางธุรกิจร้านกาแฟ เปิดตัวน้องใหม่นมพาสเจอร์ไรส์ “เมจิ เรย์” ตอบโจทย์ร้านกาแฟ Specialty

ซีพี-เมจิ เปิดตัวนมพาสเจอร์ไรส์ “เมจิ เรย์” อย่างเป็นทางการภายในงาน Thailand Coffee Fest 2022 โดยตั้งเป้าตอบโจทย์ความต้องการร้านกาแฟ Specialty ที่เติบโตต่อเนื่องขับเคลื่อนตลาดธุรกิจร้านกาแฟไทย

คุณอินทิรา มีสมานยนต์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ นมพาสเจอร์ไรส์และโยเกิร์ต “เมจิ” เผยว่า

“ภาพรวมตลาดของธุรกิจร้านกาแฟในประเทศไทย ทางซีพี-เมจิมีการศึกษาและแบ่งประเภทของธุรกิจร้านกาแฟเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ กลุ่ม ร้านกาแฟ Specialty, กลุ่ม ร้านกาแฟพรีเมี่ยม ไลฟ์สไตล์ และกลุ่ม ร้านกาแฟแบบเชน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของร้านกาแฟแต่ละประเภทให้ตรงจุดยิ่งขึ้น ปัจจุบันนี้ทางซีพี-เมจิ มีผลิตภัณฑ์นมพาสเจอร์ไรส์ถึง 6 สูตรที่มีจุดขายและความเหมาะสมกับแต่ละเมนูกาแฟนมที่แตกต่างกันไป เพื่อรองรับทุกความต้องการของทุกกลุ่มร้านกาแฟ และเรายังเห็นโอกาสขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ร้านกาแฟกลุ่มกาแฟ Specialty ให้ดียิ่งขึ้น เพราะร้านกาแฟ Specialty นอกจากจะรังสรรค์การสร้างประสบการณ์การดื่มกาแฟด้วยเมนูและการตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใครแล้วยังให้ความสำคัญกับการคัดสรรเมล็ดกาแฟพิเศษมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ตลอดจนถึงเทคนิคการชงที่นำเอารสชาติของเมล็ดกาแฟออกมาได้ดีที่สุด ดังนั้นบทบาทของนมพาสเจอร์ไรส์ต้องไม่กลบเอกลักษณ์รสชาติของเมล็ดกาแฟและเสริมให้รสชาติกาแฟแก้วนั้นกลมกล่อมยิ่งขึ้น ซึ่งเราได้ใช้เวลาหลายปีเพื่อพัฒนาสูตรและกระบวนการผลิตพิเศษจนได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด

ในวันนี้เราพร้อมแล้วที่จะนำเสนอ เมจิ เรย์ “นมคุณภาพ เปิดรสชาติขั้นสุดของกาแฟคุณภาพ” ที่ผลิตจากนมโคแท้ 100% มีเนื้อนมเข้มข้น หอม หวาน ช่วยเสริมรสชาติและเอกลักษณ์ของเมล็ดกาแฟคุณภาพให้โดดเด่นยิ่งขึ้น”

โดยหลังจากที่ “นมพาสเจอร์ไรส์เมจิ เรย์ได้เริ่มวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากวงการบาริสต้าชั้นนำ เราเห็นการทดลองผลิตภัณฑ์กับเมนูกาแฟต่างๆผ่านการแชร์คอนเทนต์อย่างต่อเนื่องในสื่อออนไลน์ และได้รับการสนับสนุนจากสื่อธุรกิจและข่าวประชาสัมพันธ์ ทำให้การรับรู้และความนิยมของ “เมจิ เรย์” เกิดขึ้นทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางซีพี-เมจิเองมีแผนขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมยิ่งขึ้นที่โลตัส บิ๊กซี และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 เป็นต้นไป และยังสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางไลน์ Meiji Delivery ที่พร้อมมอบความสะดวกส่งตรงถึงร้านเป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้วย”

คุณเสรี ธรรมเสริมสุข รองกรรมการผู้จัดการ และหัวหน้าสำนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด กล่าวเสริมถึงนมพาสเจอร์ไรส์เมจิ เรย์ ว่า

“จากประสบการณ์การเข้าไปร่วมศึกษาและเข้าใจการใช้งานผลิตภัณฑ์นมจากบาริสต้าและวงการกาแฟมาเป็นระยะเวลาหลายปี ทำให้เรามีความเข้าใจและมีข้อมูลมากพอในการนำมาพัฒนา “เมจิ เรย์” นมพาสเจอร์ไรส์ที่พัฒนามาเพื่อการเสริมรสชาติของกาแฟ Specialty ให้เด่นชัดขึ้นได้ การได้มาของรสชาติและจุดเด่นของเมจิ เรย์ นั้นเราพัฒนาจากความเข้าใจถึงโครงสร้างของเนื้อนม ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบของโปรตีน ไขมัน น้ำตาลแลคโตส และ     แร่ธาตุต่างๆ เพื่อให้ได้สัดส่วนที่ลงตัวที่สุด ที่ช่วยเสริมเอกลักษณ์รสชาติของเมล็ดกาแฟ Specialty ให้ชัดเจนและคงรสอยู่ในปากได้นานขึ้น ด้วยกระบวนการผลิตและเทคโนโลยีพิเศษตามมาตรฐานประเทศญี่ปุ่นเสริมให้เมจิ เรย์มีรสชาติและให้สัมผัสเฉพาะ มีความคงที่ของรสชาติ ง่ายต่อการตีโฟม และมีความปลอดภัยสูงต่อผู้บริโภค”

คุณต๋อง อานนท์ ธิติประเสริฐ แชมป์โลก World Latte Art Championship 2017 เจ้าของร้าน Roast8ry Lab และ Roast8ry Flagship Store ตัวแทนของบาริสต้าผู้ทดลองใช้  “นมเมจิ เรย์” ให้ความคิดเห็นว่า

“สำหรับนมพาสเจอร์ไรส์เมจิ เรย์ รู้สึกว่าเป็นนมที่ใช่และเกิดมาเพื่อสายกาแฟ Specialty โดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมคาแรคเตอร์ของกาแฟได้เป็นอย่างดีแล้วนั้น ยังมั่นใจได้ทั้งในเรื่องของรสชาติและคุณภาพคงที่สม่ำเสมอ “เมจิ เรย์” มีรสชาติแตกต่างจากนมทั่วไป มีเนื้อนมเข้มข้น หอม หวาน ไม่กลบรสชาติกาแฟ และยังสามารถคงความซับซ้อนของรสกาแฟไว้ได้ดี โดยเฉพาะเมนูที่ต้องการโชว์คาแรคเตอร์ของเมล็ดกาแฟ Specialty เมจิ เรย์ช่วยเสริมให้เมนูกาแฟนมกลายเป็น Masterpiece ได้ในทุกๆวัน”

สำหรับงานเปิดตัวและแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของ “นมพาสเจอร์ไรส์เมจิ เรย์” ได้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากทั้งกลุ่มร้านกาแฟ Specialty ที่มีชื่อเสียง เหล่าบาริสต้าชั้นนำ สื่อมวลชน ทั้งนี้ทางซีพี-เมจิเองยังได้ออกบูธ  CP-Meiji ComMilknity พื้นที่สร้างสรรค์ที่เปิดให้คนรักกาแฟนมได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับกิจกรรม “Your Beans, We Brew” ที่สามารถนำเมล็ดกาแฟที่ชื่นชอบมาครีเอทเมนูกาแฟนมร่วมกับนมเมจิ เรย์และนมพาสเจอร์ไรส์อีก 2 สูตรจากซีพี-เมจิ เพื่อได้ลิ้มรสถึงความหลากหลายของรสชาติกาแฟนม และค้นพบรสชาติที่ใช่ในแบบฉบับของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการโชว์เคสเมนูกาแฟนมสูตรพิเศษรังสรรค์โดยบาริสต้ามืออาชีพที่การันตีได้ถึงความอร่อยแบบขั้นสุดอีกด้วย