ฟิลิปส์ เปิดตัวแคมเปญระดับภูมิภาค “Wonder of You” ตอบรับเทรนด์ใหม่ของการดูแลสุขภาพในเอเชีย พร้อมเปิดตัวหลากหลายนวัตกรรมใหม่ ในพอร์ทโฟลิโอ Personal Health

  • ฟิลิปส์ ดันกลยุทธ์การดูแลสุขภาพแบบบูรณาการ ภายใต้แคมเปญ ‘Wonder of You’  ตอบรับเทรนด์ผู้บริโภคในเอเชียที่สนใจใช้สมาร์ทเทคโนโลยีในการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น
  • เปิดตัวหลากหลายผลิตภัณฑ์ในพอร์ทโฟลิโอ Personal Health (เพอร์ซันนอล เฮลท์) ชูจุดเด่นสมาร์ทเทคโนโลยี เพื่อการดูแลสุขภาพส่วนบุคคล
  • ด้านธุรกิจ Personal Health ในไทยยังโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สำหรับคุณผู้ชายและผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากและฟัน

รอยัล ฟิลิปส์ (NYSE: PHG, AEX: PHIA) ผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อการดูแลสุขภาพระดับโลก วันนี้ พร้อมเดินหน้าผลักดันกลยุทธ์การดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีแบบบูรณาการ เพราะการจะมีสุขภาพที่ดี ต้องเชื่อมโยงทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาวะการอยู่ในสังคม ตอบโจทย์ผู้บริโภคทั่วเอเชียที่หันมาให้ความใส่ใจกับการดูแลสุขภาพของตนองมากขึ้น พร้อมทั้งเปิดตัวไลน์อัพผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดในปี 2022 ภายใต้กลุ่มธุรกิจ Personal Health โดยมุ่งเน้นนวัตกรรมใน 4 กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคลที่สนับสนุนให้ผู้คนมีเฮลทตี้ไลฟ์สไตล์ ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน, กลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามสำหรับคุณผู้หญิง, กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับคุณผู้ชาย และกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เชิญชวนให้ผู้บริโภคในเอเชียร่วมสำรวจความมหัศจรรย์ของร่างกายผ่านกิจกรรม VR experience และเรียนรู้วิธีการนำเทคโนโลยีไปใช้เพื่อการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น

ฟิลิปส์เชื่อมั่นว่าคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่สร้างได้ เราจึงไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนานวัตกรรมที่มาพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะเอกสิทธิ์เฉพาะของฟิลิปส์ เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคในเอเชียเริ่มต้นดูแลสุขภาพและสร้างความเป็นอยู่ที่ดีตั้งแต่ที่บ้าน แม้ในสภาวะที่ต้องเผชิญกับวิกฤติโรคระบาดที่เกิดขึ้นด้วยนวัตกรรมอันทรงคุณค่าที่หลากหลายและครอบคลุม

นางสาว Deeptha Khanna, รองประธานกรรมการบริหาร และผู้บริหารระดับสูง กลุ่มธุรกิจ Personal Health  ของฟิลิปส์ กล่าวว่า“ฟิลิปส์ เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้นด้วยนวัตกรรมอันทรงคุณค่า เราเชื่อมั่นในการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคลที่พัฒนาด้วยการยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง และเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพที่สามารถปรับเปลี่ยนเฉพาะบุคคลได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้คนมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในแบบของตัวเอง อย่างนวัตกรรมที่เราเพิ่งแนะนำไป กับแปรงสีฟันไฟฟ้า Sonicare 9900 Prestige ที่สามารถปรับการใช้งานเฉพาะบุคคล และถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านเฮลท์แคร์โดยเฉพาะ ซึ่งแนวทางนี้เหมาะสมที่จะนำไปปรับใช้ในภูมิภาคเอเชียอย่างมาก เนื่องจากภูมิภาคนี้มีจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และตอกย้ำว่าสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีช่วยจัดลำดับความสำคัญด้านสุขภาพให้กับผู้คน โดยโซลูชั่นต่างๆ จากฟิลิปส์ จะช่วยส่งเสริมให้ผู้บริโภคในเอเชียรู้จักป้องกันและสร้างสุขภาพที่ดีตั้งแต่ที่บ้าน เพื่อดูแลสุขภาพให้ดีในระยะยาว”

สร้างแรงบันดาลใจในการดูแลตัวเองและสุขภาพที่ดีในเอเชีย

ฟิลิปส์ จัดทำการสำรวจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของกลุ่มตัวอย่างในเอเชียกว่า 4,000 คน จากประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ และประเทศไทย เผยให้เห็นถึง “ช่องว่างด้านการดูแลสุขภาพ” ในระดับภูมิภาคที่เปิดโอกาสให้เทคโนโลยีเพื่อการดูแลสุขภาพได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในแง่ของการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน โดยรายงานเผยว่ากว่า 94 % ของกลุ่มตัวอย่างตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน นอกจากนี้กว่า 30% ของกลุ่มตัวอย่างเผยว่ามีการใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีเพื่อการดูแลสุขภาพส่วนบุคคลในการตรวจวัดสุขภาพของตัวเองเพิ่มขึ้นกว่าก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 โดยรวมแล้วผู้คนในเอเชียเล็งเห็นถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพส่วนบุคคลมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และกว่า 66% ของกลุ่มตัวอย่างต้องการอุปกรณ์และเทคโนโลยีเพื่อการดูแลสุขภาพส่วนบุคคลที่สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการของพวกเขาแต่ละคนได้ นอกจากนี้ กว่า 53% มีความเห็นว่าปัจจัยหลักที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกอุปกรณ์ดูแลสุขภาพส่วนบุคคล คือ ความสามารถในการปรับแต่งอุปกรณ์ให้เข้ากับเป้าหมายด้านสุขภาพของแต่ละคน รวมถึง ปัจจัยเกี่ยวกับความแม่นยำของข้อมูล (70%) ราคา (65%) มีพารามิเตอร์ตรวจวัดสุขภาพ (60%) และทนทาน (48%)

ลดช่องว่างด้านสุขภาพด้วยเทคโนโลยีเพื่อการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล

ฟิลิปส์ ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพตนเอง และแนวทางป้องกันสุขภาพจากการเจ็บป่วย วันนี้ เราจึงได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อช่วยส่งเสริมการดูแลสุขภาพของผู้บริโภคในเอเชีย และลดข่องว่างด้านสุขภาพ โดยฟิลิปส์ได้ก้าวไปอีกขั้นกับการนำเสนอโซลูชั่นการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคล เพื่อการดูแลสุขภาพโดยรวมให้ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภค

พบกับสมาร์ทเทคโนโลยีสุดล้ำใหม่ล่าสุดจากฟิลิปส์ ได้แก่ SenseIQ และ Skin IQ ที่ผสานพลังของ AI เข้ากับองค์ความรู้ทางการแพทย์เพื่อแปลข้อมูลที่มีให้เป็นเทคโนโลยีเฉพาะบุคคลและปรับเปลี่ยนได้ เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนและแนะนำการใช้งานให้กับผู้บริโภค เพื่อช่วยเปลี่ยนเป้าหมายด้านสุขภาพส่วนบุคคลให้เป็นจริงผ่านผลิตภัณฑ์แปรงสีฟันไฟฟ้า ไดร์เป่าผมและเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ซึ่งฟิลิปส์ตระหนักดีว่าผู้ใช้งานแต่ละคนมีความต้องการและเป้าหมายที่แตกต่างกัน จึงส่งเสริมนวัตกรรมที่ตอบโจทย์เฉพาะบุคคลอย่างแท้จริง

นาย Muir Keir, ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจ Personal Health ฟิลิปส์ เอเชีย-แปซิฟิค กล่าวว่า “ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ผู้บริโภคมีความเข้าใจและเห็นถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพในเชิงป้องกัน และปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยีเพื่อการดูแลสุขภาพส่วนบุคคลในการตรวจวัดสุขภาพของตนเองมากขึ้นกว่าก่อนเกิดวิกฤติการระบาดของโควิด-19 ดังนั้น นวัตกรรมอันล้ำสมัย คือสิ่งที่เรานำเสนอเพื่อตอบรับเทรนด์สุขภาพเหล่านี้และช่วยให้ผู้บริโภคสามารถตรวจวัดสุขภาพไปพร้อมๆ กับยกระดับการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นได้ ด้วยนวัตกรรมเฉพาะบุคคลจากฟิลิปส์ ก่อให้เกิดการรับรู้ในหมู่ผู้บริโภคถึงความเชื่อมโยงกันของสุขภาพและผลลัพธ์ที่ดีจากการเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่ที่บ้าน”

เทรนด์การดูแลสุขภาพเชิงป้องกันในไทย เพิ่มสูงกว่าประเทศอื่นๆ ในเอเชีย

จากผลสำรวจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของกลุ่มตัวอย่างในประเทศไทย พบว่ากว่า 95% เห็นว่าการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันมีความสำคัญ โดยเปรียบเทียบก่อนและหลังการเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 คนไทยให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น โดย 62% ของกลุ่มตัวอย่างหาข้อมูลการดูแลสุขภาพมากกว่าก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะที่ 51% ให้ความสำคัญกับสุขภาพมากกว่างานเพิ่มขึ้น และยังเป็นตัวเลขที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของภูมิภาคเอเชียที่ 45% และ 40% ตามลำดับ ในขณะที่ กลุ่มตัวอย่างในไทยเลือกใช้อุปกรณ์และเทคโนโลยีดูแลสุขภาพส่วนบุคคลเพื่อตรวจวัดสุขภาพทั่วไปมากขึ้นกว่า 43% และมากกว่าค่าเฉลี่ยในภูมิภาคเอเชียที่ 30%

กลุ่มธุรกิจ Personal Health ในไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ตั้งแต่หลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 เทรนด์การดูแลสุขภาพของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ด้านการดูแลสุขภาพส่วนบุคคลจึงเพิ่มขึ้นเช่นกัน ประกอบกับเทคโนโลยีเฉพาะบุคคลของนวัตกรรม ฟิลิปส์ ตัวเลือกผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย ช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุม และกิจกรรมการตลาดที่สื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด ทำให้ธุรกิจ Personal Health ในประเทศยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่ผ่านมา

นายวิโรจน์ วิทยาเวโรจน์ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลิปส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมา ตลาดของผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพส่วนบุคคลในประเทศไทย มียอดขายรวมทั้งตลาดอยู่ที่ประมาณ 2.5ล้านชิ้น ซึ่งเติบโตอยู่ที่ 3% และถ้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอัตราการเติบโตเป็นพิเศษ จะเป็นกลุ่มสินค้าดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ซึ่งมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 5% โดยเฉลี่ย แสดงให้เห็นว่าเทรนด์ในตลาดของสินค้ากลุ่มนี้ยังคงเติบโต และผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพส่วนบุคคลมากขึ้น ในขณะที่ ฟิลิปส์ก็นำเสนอนวัตกรรมที่มาพร้อมเทคโนโลยีเฉพาะบุคคล อาทิ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips Shaver Series 9000 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี SkinIQ ที่จะมีเซนเซอร์ตรวจจับแรงกดและความหนาแน่นของหนวดบนใบหน้า เพื่อปรับแรงกดและแรงโกนให้เหมาะสม ช่วยป้องกันการทำลายผิวขณะโกน เป็นต้น นี่คือ ตัวอย่างนวัตกรรมที่มาช่วยดูแลสุขภาพส่วนบุคคลและตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด ทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับคุณผู้ชายเติบโตถึง 50% ในขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากและฟันเติบโตถึง 100% ประกอบกับการที่เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้าของเรา ในการผลักดันยอดขายทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ทำให้ธุรกิจ Personal Health ของเรายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.philips.co.th