อิมแพ็ค เมืองทองธานี เผยยอดจองพื้นที่คึกคัก ผู้จัดแห่จองจัดคอนเสิร์ต-งานแสดงสินค้า-จัดประชุม สัมมนา ทะลักกว่า 500 งาน

อิมแพ็ค เมืองทองธานี รับอานิสงค์รัฐผ่อนคลายมาตราการเข้าประเทศ ลดหย่อนภาษีจัดนิทรรศการ-ประชุม ดันยอดจองพื้นที่จัดคอนเสิร์ต งานแสดงสินค้า ประชุมสัมมนา ทั้งไทยและต่างประเทศ ทะลักกว่า 500 งาน คาดสิ้นปี 2565 อัตราการเช่าพื้นที่โดยรวมทะลุ 60%

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี กล่าวว่า หลังจากรัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ออกมาเป็นระยะๆ ทั้งการยกเลิกการลงทะเบียนเข้าประเทศผ่านระบบไทยแลนด์พาส (Thailand Pass) รวมถึงออกมาตรการลดหย่อนภาษี เพื่อสนับสนุนการจัดอบรมสัมมนา นิทรรศการ และงานแสดงสินค้าภายในประเทศ  ส่งผลให้บรรยากาศโดยรวมดีขึ้น จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าประเทศก็เพิ่มขึ้น ผู้ประกอบการร้านอาหาร สถานบันเทิงต่างๆ ทยอยกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ ซึ่งผู้บริโภคเองก็เริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอย และใช้ชีวิตใกล้เคียงกับปกติมากขึ้น  ทำให้ภาพรวมการจัดงานแสดงสินค้า การจัดคอนเสิร์ตโดยรวมก็กลับมาคึกคัก

สำหรับช่วงครึ่งปีหลังนี้ อิมแพ็ค เมืองทองธานี มียอดจองพื้นที่ ทั้งการจัดประชุม การจัดงานแสดงสินค้า คอนเสิร์ตทั้งไทยและต่างประเทศโดยรวมแล้วกว่า 500 งาน เช่น ไทยแลนด์ เบบี้ แอนด์ คิดส์ เบสท์ บายครั้งที่ 42 (วันที่ 4-7 ส.ค.65) The Foodism Show (วันที่ 25-28 ส.ค.65) เฮลท์ แอนด์ นูทริชัน เอเชีย (วันที่ 7-9 ก.ย. 65) เป็นต้น

ในส่วนการจัดประชุม จัดสัมมนาต่างๆ ขณะนี้ก็มียอดจองจากภาคเอกชน หน่วยงานรัฐและผู้จัดงานต่างประเทศ เข้ามาต่อเนื่อง ทั้งการประชุมขนาดย่อมไปจนถึงขนาดใหญ่ที่มีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก ล่าสุดวันที่ 6-7 ส.ค. นี้ เตรียมจัดงานประชุมระดับโลก “2022 Unicity Global Leadership & Innovation Conference” ของยูนิซิตี้ บริษัทธุรกิจขายตรงด้านสุขภาพที่มีสาขาทั่วโลกกว่า 52 ประเทศ โดยจะมีผู้นำธุรกิจกว่า 12,000 คนเข้าร่วมงาน ถือเป็น การจัดประชุมองค์กรนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดหลังจากรัฐบาลประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ

ขณะเดียวกันพื้นที่อิมแพ็ค อารีน่า  ก็มียอดจองพื้นที่จัดคอนเสิร์ตเข้ามาแล้วกว่า 70 งาน เช่น The Concert Application presents MARATHON CONCERT FEST เทศกาลคอนเสิร์ตในอารีน่าฮอลล์ที่ใหญ่ที่สุด เล่นต่อเนื่องและยาวนานที่สุด (วันที่ 13-14 ส.ค.65) ตัน FIGHT ตัน Variety Concert (วันที่ 6-7 ส.ค.65) , Love Out Loud Fan Fest 2022 (วันที่ 20 ส.ค.65) My name is Num Kala (วันที่ 17-18 ก.ย.65)  , COOL Fahrenheit with AMPOLFOOD 35th Anniversary & CAMU-C Presents Kamikaze Party 2022 (วันที่ 15 ต.ค.65) เป็นต้น

“หลังรัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศต่อเนื่อง เสริมทัพด้วยมาตรการลดหย่อนภาษีการจัดงานภายในประเทศ ทำให้เศรษฐกิจและบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยโดยรวมกลับมาคึกคักขึ้น สะท้อนจากจำนวนคนที่กลับเข้ามาใช้บริการอิมแพ็คเมืองทองธานี ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจำนวนผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้า จำนวนการจัดประชุม สัมมนา และการจัดคอนเสิร์ตทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งเฉพาะยอดจัดงานอินเตอร์เนชั่นแนลก็มีเข้ามาแล้วกว่า 70 งาน ส่งผลให้อัตราการเช่าพื้นที่โดยรวมของอิมแพ็ค เมืองทองธานี ขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 50% ใกล้เคียงกับปี 2561 และคาดว่าทั้งปี 2565 (เดือนเมษายน 2565-เดือนมีนาคม 2566)อัตราการเช่าพื้นที่โดยรวมจะอยู่ที่ 60%” นายพอลล์ กล่าว