“ล้ำ เปลี่ยน โลก” แคมเปญใหม่จาก CPAC Green Solution ย้ำผู้นำ “นวัตกรรมก่อสร้างสีเขียว” เพื่อความยั่งยืน


หากเอ่ยถึงCPAC” (ซีแพค) หลายคนจะนึกถึงผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำหรับงานก่อสร้างเป็นหลัก แต่ที่จริงแล้วแบรนด์นี้ไม่ได้มีแค่ผลิตภัณฑ์คอนกรีต แต่ยังมีโซลูชันบริการ “นวัตกรรมก่อสร้าง” แบบครบวงจรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างความยั่งยืน โดยล่าสุดแบรนด์ “CPAC Green Solution” มีการออกแคมเปญโฆษณา “Time to change to CPAC Green Solution” เพื่อสื่อสารให้ตลาดรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่มีเทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งทาง CPAC Green Solution เอง ก็ได้นำโซลูชันสุดล้ำที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยตอบโจทย์ลูกค้าเช่นกัน

ผู้บริโภคอาจคุ้นชินกับรถปูนของ CPAC (ซีแพค) ที่วิ่งเข้าออกไซต์งานก่อสร้าง รับทราบว่า CPAC มีผลิตภัณฑ์คอนกรีตผสมเสร็จ แต่ผลิตภัณฑ์และบริการของ CPAC ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ บริษัทยังมีโซลูชันนวัตกรรมก่อสร้างแบบครบวงจรไว้ให้บริการอีกด้วย และยังเป็นผู้นำการพัฒนาเพื่อสร้างโซลูชันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สร้างความยั่งยืน ภายใต้บริการ “CPAC Green Solution”

บริการของ CPAC Green Solution นั้นมีลักษณะเป็น System Integrator (SI) รวบรวมเทคโนโลยีที่มีในท้องตลาดมาสร้างเป็นระบบบริการก่อสร้างให้ลูกค้าได้แบบ End to End Service Solution นั่นคือสามารถดูแลโครงการของลูกค้าได้ตั้งแต่ การออกแบบ การก่อสร้าง และดูแลหลังก่อสร้าง ครบจบในที่เดียว โดยนวัตกรรมที่ใช้จะคำนึงถึงประสิทธิภาพสูงสุด ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ลดการสร้างขยะในไซต์งาน

ล่าสุด CPAC Green Solution จึงมีการเปิดตัวแคมเปญโฆษณา “Time to Change to CPAC Green Solution” เพื่อให้ผู้พัฒนาโครงการ ผู้รับเหมา วิศวกร สถาปนิก หรือผู้บริโภคที่สนใจด้านการก่อสร้าง ได้รู้จักกับโซลูชันบริการที่แบรนด์มีให้ โดยหยิบไฮไลต์นวัตกรรมสุดล้ำมานำเสนอ ได้แก่

  • CPAC Drone Solution มองภาพให้กว้างกว่าเดิม ประเมินพื้นที่ได้แม่นยำ ด้วย Smart Technology for safety in Hazard Area นวัตกรรมโดรน ใช้สำหรับสำรวจตรวจสอบในพื้นที่ปิดและเข้าถึงได้ยาก เพื่อวางแผนการซ่อมบำรุง ซ่อมแซม หรือตรวจสอบความผิดปกติ ในพื้นที่เสี่ยงอันตราย โดยมาพร้อมกับเซนเซอร์รอบทิศทาง และเกราะป้องกันการกระแทก การชน กับสิ่งกีดขวาง ช่วยป้องกันความเสี่ยงอันตรายแทนการใช้คนเข้าไปสำรวจในพื้นที่เสี่ยงอันตรายและเข้าถึงได้ยาก

  • CPAC BIM เพิ่มประสิทธิภาพและยกระดับการก่อสร้าง ด้วย Digital Construction ใช้บริหารโครงการ ติดตามและควบคุมงานก่อสร้างแต่ละโครงการเทียบกับแผน ช่วยลด Waste (เวลา แรงงาน เศษวัสดุ) ระหว่างการก่อสร้างได้ 5-15% ขึ้นอยู่กับแต่ละประเภทของโครงการ และลดความผิดพลาดในงานก่อสร้าง (Reject หรือ Rework)

  • CPAC LOW RISE BUILDING SOLUTION นวัตกรรมการก่อสร้างอาคารสำเร็จรูป ด้วยระบบพรีแคส ติดตั้งรวดเร็ว แม่นยำ คุมคุณภาพได้มาตรฐาน ก่อสร้างด้วยชิ้นส่วนโครงสร้างคอนกรีตสำเร็จรูป ทั้งผนัง พื้น บันไดและคาน ที่ผลิตสำเร็จจากโรงงาน พร้อมนำไปติดตั้งที่หน้างานได้ทันที ช่วยลดเศษวัสดุหน้างาน ดูแลครบตั้งแต่การออกแบบงานก่อสร้าง จนถึงงานสถาปัตย์ด้วยทีมงานมืออาชีพ

  • CPAC 3D PRINTING SOLUTION นวัตกรรมก่อสร้างยุคใหม่ โดยการใช้เทคโนโลยี 3D Concrete Printing ซึ่งเป็นการนำเครื่องพิมพ์แบบ 3 มิติ ขนาดใหญ่ ขึ้นรูปด้วยปูนซีเมนต์ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจากเอสซีจี เพื่อขึ้นรูปผนังอาคาร หรือชิ้นส่วนของอาคาร ตลอดจนชิ้นงานสำหรับตกแต่ง โดยสามารถทำการพิมพ์ขึ้นรูปทั้งแบบในพื้นที่ก่อสร้างเลย (on-site) และแบบผลิตจากโรงงาน (off-site) Freeform ด้วยการออกแบบเส้นสายความโค้งอย่างเป็นอิสระ หรือ Parametric Design ที่มีจุดเด่นตรงที่รูปฟอร์มอันเป็นเอกลักษณ์, Lead Trend รูปแบบทันสมัย ไม่ซ้ำใคร, Speed ก่อสร้างได้เร็วขึ้น 30% ในส่วนของการก่อสร้างผนัง, Manpower ใช้แรงงานน้อยลง 50% โดยการใช้เครื่องจักรเข้ามาช่วย

เห็นได้ว่าทุกโซลูชันที่ CPAC Green Solution มีการนำนวัตกรรมเข้ามาใช้งาน จะทำให้เกิดความยั่งยืนมากขึ้นทั้งในแง่การลดขยะเศษวัสดุที่ไม่ได้นำไปใช้ประโยชน์ และช่วยประหยัดเวลา แรงงาน ไซต์งานมีความปลอดภัยสูงขึ้น โดยบริษัทมีแนวทางการจัดการขยะทั้งไซต์งานก่อสร้างภายใต้ CPAC CONSTRUCTION WASTE MANAGEMENT โซลูชันการบริหารจัดการวัสดุเหลือใช้ภายในโครงการก่อสร้าง โดยมีการเก็บเศษคอนกรีตมาบดหยาบและบดย่อย จากนั้นนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง สามารถนำไปผลิตใช้ในส่วนต่างๆ ของโครงการ เช่น วัสดุรองพื้นทาง ส่วนผสมของผิวถนน วัสดุตกแต่งผิวอาคาร เป็นต้น นวัตกรรมนี้ทำให้การก่อสร้างสามารถลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 198 ตัน เทียบเท่ากับการดูดซึมของต้นไม้ 2,178 ต้น


ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้แบ่งเป็น 2 เวอร์ชัน คือ ความยาว 1 นาที และความยาว 30 วินาที โดยเริ่มเผยแพร่ตั้งแต่ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้แก่  Facebook: https://fb.watch/etL270vRzD/, Youtube Channel: https://youtu.be/7tFUJ8Eytnkwww.cpac.co.th อีกทั้งยังมีช่องทางดิจิทัลบิลบอร์ดจำนวน 23 จุดทั่วประเทศ ซึ่งจะเริ่มประมาณกลางเดือนสิงหาคม 2565

แคมเปญโฆษณายังตอกย้ำว่าบริษัทพร้อมที่จะทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์เพื่อจะพัฒนาให้โซลูชันดียิ่งขึ้น ก้าวไปสู่ยุคใหม่ของการก่อสร้างที่ใช้เทคโนโลยีก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด รวดเร็วในการก่อสร้าง และดีต่อสิ่งแวดล้อม โดย CPAC Green Solution จะเป็นผู้นำแถวหน้าของการสร้างนวัตกรรม “ล้ำ เปลี่ยน โลก” เหล่านี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: 

CPAC Contact Center: 02-555-5555
หรือ CPAC Solution Center (CSC) 23 สาขา
และ www.cpac.co.th