เจาะแนวคิดเบื้องหลังโฆษณา ‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’ แคมเปญสื่อสารสร้างการรับรู้ที่เรียบง่าย ตรงประเด็น แฝงด้วยพลัง

เพราะเราทุกคนมักมีบางสิ่งที่อยากบอกให้คนรอบตัวได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ แต่ไม่เคยมีโอกาสได้เล่าให้ใครฟัง และนี่คือแนวคิดเบื้องหลังภาพยนตร์สั้น 3 เรื่อง อารมณ์ ภายใต้แคมเปญ แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’  เพื่อแนะนำแบรนด์ TCP ในฐานะเจ้าของ House of Great Brands ผู้อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ชั้นนำหลากหลาย แบรนด์ที่คอยปลุกพลังและเคียงคู่คนไทยมาหลายเจนเนอเรชั่นอย่าง กระทิงแดง สปอนเซอร์ เรดดี้ โสมพลัส แมนซั่ม ไฮ่เพียวริคุ และซันสแน็ค ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่เรียบง่ายและตรงไปตรงมาเพื่อสร้างการจดจำและเชื่อมโยงการรับรู้ของผู้บริโภคกลับมาที่แบรนด์หลักคือกลุ่มธุรกิจ TCP

ภาพยนตร์สั้นภายใต้แคมเปญ “แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP” ถือเป็นครั้งแรกของการผนึกกำลังแบรนด์ลูก ผลิตภัณฑ์หลาย แบรนด์ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP เพื่อแนะนำแบรนด์แม่อย่าง TCP ให้ผู้บริโภครู้จักอย่างเป็นทางการ ในรูปแบบ Integrated Marketing Communication อย่างครบวงจร ผ่านการสื่อสารที่เรียบง่าย ตรงไปตรงมา แต่ทรงพลังกับภาพยนตร์สั้น เรื่อง สไตล์ เพื่อตอบโจทย์ 3 กลุ่มผู้บริโภคของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มจากกลุ่มธุรกิจ TCP ได้แก่กลุ่มบุคคลทั่วไป กลุ่มคนวัยทำงาน และกลุ่มนักเรียน นักศึกษา โดยมีกิมมิคสำคัญคือการหยิบเอา โมเมนต์ที่คนไทยในแต่ละกลุ่มคุ้นเคยและชื่นชอบจากละคร ภาพยนตร์ และซีรีส์มาทำเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ ให้ทุกคน ได้รู้จักกลุ่มธุรกิจ TCP มากขึ้น  นอกจากนี้ยังกระตุ้นการใช้สินค้าด้วยการแจกรางวัลให้กับผู้ชมภาพยนตร์สั้น พร้อมกับการทำพาร์ทเนอร์ชิปกับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์เพื่อเพิ่มการรับรู้ และสร้างการมีส่วนร่วมของแคมเปญ แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’  อย่างครบวงจร

แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP ตอน เรื่องที่ฮีโร่อยากบอก” ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ระทึกขวัญ เล่าผ่านหญิงสาวที่เดินอยู่ในทีเปลี่ยว และบังเอิญเจอไรเดอร์รับส่งอาหาร โดยบิลท์อารมณ์มาให้ผู้ชมลุ้นจนเดาฉากต่อไปไม่ถูก ก่อนหักมุมเฉลยว่าไรเดอร์คนดังกล่าวเพียงต้องการบอกเธอว่า กลุ่มธุรกิจ TCP เป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำมากมาย

แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP ตอน เรื่องที่ประธานอยากบอก“ ภาพยนตร์เรื่องถัดมาหยิบยกโมเมนต์โปรดจากหนังที่คนไทยจำนวนมากโปรดปราน มาถ่ายทอดผ่านเส้นเรื่องเข้าใจง่ายอย่างฉากงานเลี้ยงแต่งงาน ที่มีท่านประธานที่ลุกขึ้นมาหยิบไมค์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มธุรกิจ TCP ท่ามกลางความเซอร์ไพรส์ของแขกเหรื่อ

ส่วนภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย “แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP ตอน เรื่องที่อปป้าอยากบอก” ได้แรงบันดาลใจจากซีรีส์เกาหลีสุด โรแมนติกขวัญใจคนไทย สอดแทรกแมสเสจที่อยากให้รู้จัก TCP ผ่านตัวละครคู่รักหนุ่มสาวที่อยู่ในช่วงผลัดกันเปิดเผยความลับในใจ

แคมเปญ ‘‘แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP’’ เป็นผลงานการวางกลยุทธ์ด้านครีเอทีฟของ GREYnJ เอเยนซี่โฆษณาชื่อดัง ผลิตและกำกับ ภายใต้โปรดักชั่นเฮ้าส์แห่งยุคสมัยอย่าง SALMON HOUSE ซึ่งสร้างสรรค์โฆษณาทุกชิ้นภายใต้เงื่อนไขว่า สื่อสารให้เข้าใจง่าย น่าสนใจ และที่สำคัญคือต้องตรงกับกลุ่ม persona ของแต่ละผลิตภัณฑ์ เพราะการฟังเสียงผู้บริโภค และปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยอยู่เสมอเป็นหัวใจสำคัญของแคมเปญการสื่อสารที่ตอบโจทย์และประสบความสำเร็จ

“แค่อยากให้คุณรู้จัก TCP” นับเป็นเฟสแรกของการทำความรู้จักกลุ่มธุรกิจ TCP โดยในอนาคตกลุ่มธุรกิจ TCP  ยังได้เตรียมแคมเปญและกิจกรรมอีกมากมาย เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภครู้จัก TCP มากขึ้น โดยเล่าเรื่องผ่าน 3 กลยุทธ์หลักภายใต้เป้าหมายใหม่ Energizing a Better World for All “ปลุกพลังเพื่อวันที่ดีกว่า” ไม่ว่าจะเป็น “Fulfilling  ปลุกพลังแบรนด์สินค้า” การยืนหยัดเป็นแบรนด์แม่ที่อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์คุณภาพที่คอยเติมพลังในชีวิตประจำวัน และเป็นส่วนหนึ่งในทุกช่วงเวลาของคนไทย “Growing ปลุกพลังธุรกิจเติบโต” การให้ความสำคัญกับการสร้างธุรกิจและคนรวมถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อการเติบโตไปพร้อมกันและ “Caring ปลุกพลังห่วงใยสิ่งแวดล้อม” การให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมสร้างโลกที่น่าอยู่ให้กับทุกคน สามารถติดตามชมภาพยนตร์สั้นทั้งสามเรื่องได้ที่ https://www.facebook.com/TCPGroupThailand