“Diesel” (เดนิม) แบรนด์สัญชาติอิตาลี ทวงบัลลังก์แฟชั่น ภายใต้คอนเซปต์ใหม่ “The New Brave”

“Diesel” เดนิมแบรนด์สัญชาติอิตาลีที่มีชื่อเสียงในการสร้างสรรค์เดนิมในวงการไฮแฟชั่นมาตลอด ทศวรรษ ขอกลับมาทวงบัลลังก์แฟชั่นและพาทุกคนก้าวเข้าสู่โลกของเดนิมที่เต็มไปด้วยความขบถอันไร้กฎเกณฑ์อีกครั้ง ภายใต้การรีแบรนด์ครั้งใหม่ที่ได้ครีเอทีฟไดเรคเตอร์มือฉมังอย่าง Glen Martens และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Renzo Rosso มาร่วมกำหนดทิศทาง ในการกลับมาครั้งนี้ Diesel อาศัยประสบการณ์การคราฟต์เดนิมระดับไฮเอนด์ที่มีมาอย่างยาวนาน ประกอบกับสไตล์การออกแบบที่เน้นความเท่และท้าทายไม่มีใครเหมือน มาตีความใหม่ร่วมกับดีเอ็นเอของแบรนด์  “Only the Brave” ให้มีความเซ็กซี่ สดใหม่ สร้างสรรค์ และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความเยาวว์วัย จนกลายเป็นคอนเซปต์ใหม่ที่มีชื่อว่า “The New Brave”

ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน เป็นที่รู้กันว่า Diesel คือแบรนด์หลักที่ผลักดันบทบาทของเดนิมเข้าสู่ระดับไฮแฟชั่นให้เป็นวัสดุที่หรูหราแต่ทว่าเข้าถึงได้ การสวมใส่เดนิมคือการสวมใส่วัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและประสบการณ์ที่ผู้คนจากทุกหนแห่งในสังคมโลกแชร์ร่วมกัน ในปี 2022 นี้ Diesel จึงพร้อมที่จะหลอมรวมวัฒนธรรมไฮสตรีทแฟชั่นเข้ากับปัจเจกชนยุคใหม่อย่างกลมกลืนและมีพลัง ผ่านดีไซน์ที่อาศัยแนวคิดด้านความยั่งยืน สังคม และการมอบประโยชน์ใช้สอยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างแท้จริง โลโก้ Diesel แบบเดิมถูกเปลี่ยนโฉมใหม่เป็นโลโก้ ที่มีความไอคอนิกมากขึ้น ดังที่เห็นบนไอเท็มเครื่องแต่งกายอย่างแจ็คเก็ตและกางเกงยีนส์ฟอกที่ใช้เทคนิค Trompe l’oeil ชุดผ้านิต เสื้อเสวตเตอร์ และทีเชิ้ต ผสมผสานวัสดุรียูสและการมิกซ์เนื้อผ้าที่แตกต่างและมีน้ำหนักเบา ทนทาน รวมไปถึงไอเท็มกระเป๋าและรองเท้าสุดปัง ที่ให้กลิ่นอายของยุคสมัยที่แบรนด์มีความรุ่งโรจน์และผลิตไอเท็มที่น่าจดจำออกมามากมายโดยเฉพาะในช่วงปี 2000 โดยแต่ละไอเท็มสามารถนำมาแมตช์เข้าด้วยกันออกมาเป็นลุคที่มีความสนุก ท้าทาย และฉีกกฎเกณฑ์เดิม ๆ ได้อย่างน่าสนใจ

Diesel จะพร้อมให้ช้อปในประเทศไทยอย่างเป็นทางการโดยมีบริษัท Jaspal เป็นตัวแทนจำหน่ายหลัก วางจำหน่ายที่ เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น และ ชั้น และที่ เซ็นทรัล ภูเก็ต เฟสติวัล ชั้น 1

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Instagram : @dieselthailandofficial