‘เอคอมเมิร์ซ’ จับมือ ‘จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน’ เปิดตัวบรรจุภัณฑ์ทางเลือกที่ยั่งยืนเพื่ออนาคตอีคอมเมิร์ซที่ดีขึ้นในฟิลิปปินส์

เอคอมเมิร์ซ กรุ๊ป ผู้ให้บริการสนับสนุนธุรกิจอีคอมเมิร์ซครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมมือกับ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ฟิลิปปินส์ บริษัทด้านสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในโลก ร่วมทุนเพื่อเสนอบรรจุภัณฑ์ทางเลือกที่ยั่งยืนในฟิลิปปินส์

นายวีระพงษ์ (พอล) ศรีวรกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เอคอมเมิร์ซ กรุ๊ป เปิดเผยว่า บรรจุภัณฑ์ทางเลือกนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือในการลดขยะอีคอมเมิร์ซและการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยปริมาณพลาสติกที่คาดว่าจะลดลงจากการริเริ่มครั้งนี้จะเท่ากับ  106,684 ตารางเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับพื้นที่สนามบาสเก็ตบอล 254 สนาม

บรรจุภัณฑ์ทางเลือกนี้จะถูกนำมาใช้ทดแทนวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้ ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยจะมีการใช้งานตลอดเดือนสิงหาคม 2565

ทั้งนี้ กระดาษที่ใช้ในบรรจุภัณฑ์ทางเลือกใหม่ สามารถรีไซเคิลได้ 100% ปลอดสารพิษ และย่อยสลายได้ทางชีวภาพ โดยมีนวัตกรรม VoidFill ทำหน้าที่เป็นตัวเติมเต็มกล่อง แทนพลาสติกอัดลม ให้การปกป้องความเสียหายโดยการเติมพื้นที่ส่วนเกินในกล่อง เพิ่มชั้นกันกระแทกเพิ่มเติมในการขนย้ายเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถควบคุมการกระแทกและการสั่นสะเทือนได้อย่างดีเยี่ยม และการใช้เลเยอร์ Geaml WrapPak ในชั้นสุดท้าย เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดรอยถลอกที่พื้นผิว หรือความเสียหายเล็กน้อยในการจัดส่งที่จะส่งผลกระทบภายใน

“จากความร่วมมือของทั้งสองบริษัท มีเป้าหมายด้านความยั่งยืนที่ความสอดคล้องกันอย่างเป็นธรรมชาติ ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรับผิดชอบสิ่งแวดล้อม เอคอมเมิร์ซจะลงทุนเพื่อนาคตที่ยั่งยืนของธุรกิจอีคอมเมิร์ซต่อไป ทางเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำเสนอบรรจุภัณฑ์ทางเลือก ที่สามารถรีไซเคิลและย่อยสลายทางชีวภาพได้ โดยใช้วิศวกรรมวัสดุที่ทันสมัย เราโชคดีที่มีพันธมิตรที่มีความคิดคล้ายคลึงกันอย่าง จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ที่มีแนวคิดและการดำเนินการเพื่อสร้างอนาคตที่สะอาดขึ้น” นายพอล กล่าว

“เรามุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ของเราในการรักษาโลกให้กับคนรุ่นใหม่ในอนาคต เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ใช้คิดริเริ่มในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซสีเขียวกับ Shopee และ Lazada โดยมีขั้นตอนแรกที่จะช่วยลดมลภาวะพลาสติกที่ลงสู่หลุมฝังกลบและลงสู่แหล่งน้ำของเราในระยะยาว เราหวังว่าผู้บริโภคของเราจะได้รับประโยชน์จากการใช้บรรจุภัณฑ์ทางเลือกที่เราเสนอ เมื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Johnson & Johnson ที่พวกเขาชื่นชอบผ่าน Shopee และ Lazada ในประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 1 – 31 สิงหาคม 2022” Denise Peralta , จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน หัวหน้าฝ่ายอีคอมเมิร์ซของฟิลิปปินส์ กล่าว