เอมิเรตส์ คว้า 3 รางวัลยอดเยี่ยมระดับโลก จากงาน Skytrax World Airline Awards 2022

02.09.22 Thomas Ney,Divisional Senior Vice President Service Delivery - Emirates, receives the World's Best Economy Class; World's Best Inflight Entertainment and World's Best Economy Class Catering awards at The StarTrax Awards, The Langham Hotel, London. Photo credit: Simon Jacobs/PinPep
  • เอมิเรตส์ได้รับรางวัลชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งสะท้อนถึงความทุ่มเทและใส่ใจและมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า
  • ได้รับรางวัลความบันเทิงบนเที่ยวบินที่ดีที่สุดในโลก ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 17

สายการบินเอมิเรตส์ได้รับ 3 รางวัลอันทรงเกียรติจากงาน Skytrax World Airline Awards 2022 ได้แก่ รางวัลชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Economy Class) เมนูอาหารในชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก  (World’s Best Economy Class Catering) และรางวัลระบบความบันเทิงบนเที่ยวบินที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Inflight Entertainment) ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 17 ซึ่งรางวัลเหล่านี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของสายการบินในการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดบนท้องฟ้าให้แก่ลูกค้า โดยลูกค้าในชั้นประหยัดสามารถรับประสบการณ์ที่นั่งที่กว้างขวาง เมนูอาหารที่รังสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน พร้อมตัวเลือกความบันเทิงบนเครื่องบินที่ไม่มีใครเทียบได้ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอาใจใส่ลูกค้า เช่น ของเล่นเด็ก และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย

ในช่วงเวลาที่สายการบินและธุรกิจต่าง ๆ พยายามลดต้นทุน เอมิเรตส์ยังคงมุ่งหน้าที่จะลงทุนระยะยาว เพื่อยกระดับกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการบริการในห้องโดยสารทุกระดับ

ล่าสุด สายการบินเอมิเรตส์ประกาศการลงทุนกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าบนเครื่องบิน ซึ่งรวมถึงโครงการปรับปรุงครั้งใหญ่ที่สุดโครงการหนึ่งในประวัติศาสตร์การบินอันประกอบไปด้วย เครื่องบิน 120 ลำ ด้วยการตกแต่งภายในใหม่ล่าสุด กับแนวคิดรูปแบบการให้บริการใหม่ที่เน้นการบริการ และการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดครอบคลุมทุกชั้นโดยสาร ที่เริ่มต้นแล้วในปีนี้ นอกจากนี้ เอมิเรตส์ยังจะลงทุนอีกกว่า 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐในระบบความบันเทิงบนเที่ยวบินแบบล้ำสมัยของบริษัท Thales เพื่อให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับคลังความบันเทิงขนาดใหญ่กว่า 5,000 ช่องบนหน้าจอความละเอียดสูง พร้อมด้วยคุณสมบัติไฮเทคอื่น ๆ ในฝูงบิน A350 ที่เพิ่มเข้ามาของเอมิเรตส์อีกด้วย

ลูกค้าที่บินในชั้นประหยัดของเอมิเรตส์ ซึ่งเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางในเครือข่ายที่ครอบคลุมกว่า 130 แห่งของสายการบิน สามารถตั้งตารอเมนูที่ผสมผสานระหว่างรสชาติประจำภูมิภาคและความพิเศษตามฤดูกาล ซึ่งประกอบด้วยอาหารจานหลัก เครื่องเคียงแสนอร่อย และของหวานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจุดหมายปลายทางในแต่ละแห่งได้อย่างลงตัว โดยเอมิเรตส์ภาคภูมิใจในการร่วมเฉลิมฉลองวัฒนธรรมและประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์จากทั่วโลก ด้วยการนำเสนออาหารที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับโอกาสสำคัญต่าง ๆ เช่น เทศกาลดิวาลี คริสต์มาส เดือนรอมฎอน วันอีดิลอัฎฮา เทศกาลตรุษจีน รวมไปถึงเทศกาลเบียร์ Oktoberfest และเทศกาลโอนัม ที่จะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้

เอมิเรตส์มอบบริการด้านความบันเทิงและการสื่อสารที่ครอบคลุมและล้ำสมัยที่สุดแห่งหนึ่งบนท้องฟ้า ด้วยระบบความบันเทิง ice ซึ่งเป็นระบบความบันเทิงบนเครื่องบินที่ได้รับรางวัลจาก Skytrax เป็นครั้งที่ 17 ในปีนี้ และได้รวบรวมรายการบันเทิงกว่า 5,000 ช่อง พร้อมภาพยนตร์และทีวีกว่า 4,000 ชั่วโมง บวกกับเพลงและพอดแคสต์เกือบ 3,500 ชั่วโมง ที่ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อหาการรับชมได้จากทั้งหมด 40 ภาษา นอกเหนือจากความบันเทิงแล้ว ระบบ ice ของเอมิเรตส์ยังมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ความสามารถในการตรวจสอบสถานะเที่ยวบิน มุมมองแบบเรียลไทม์ของท้องฟ้าในระหว่างการบินขึ้นและลงจากกล้องที่ยึดที่ส่วนหน้าเครื่อง หาง และใต้ลำเครื่อง รวมถึง ช่องชอปปิ้งทีวีบนเครื่องบินแห่งแรกของโลก EmiratesRED และ LIVE TV ให้ลูกค้าของเอมิเรตส์ได้เลือกรับชมอย่างเพลิดเพลินตลอดการเดินทาง

ยิ่งไปกว่านั้น ice ยังเป็นระบบความบันเทิงบนเครื่องบินเพียงระบบเดียวที่นำเสนอรายการพิเศษจาก Shahid ด้วยเนื้อหาภาษาอาหรับที่ได้รับความนิยมเป็นเวลามากกว่า 135 ชั่วโมงใน 15 โชว์ ซึ่งจะถูกเพิ่มให้ได้สามารถรับชมได้มากขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ทั้งนี้เอมิเรตส์เป็นสายการบินแรกในภูมิภาคที่เป็นพันธมิตรกับ HBO Max ซึ่งผู้โดยสารจะสามารถชมภาพยนต์เรื่องยอดนิยมสุดพิเศษได้ผ่านบริการสตรีมมิ่งเท่านั้น

ประสบการณ์ให้บริการบนเครื่องบินของเอมิเรตส์ได้รับการเติมเต็มโดยทีมงานลูกเรือที่มีความเป็นสากลของสายการบินจากกว่า 130 สัญชาติ โดยลูกเรือที่ได้รับการฝึกฝนมาแล้วในการให้บริการบนเที่ยวบินอย่างดีที่สุด กำลังยกระดับประสบการณ์การต้อนรับของพวกเขาผ่านโปรแกรมการฝึกอบรมที่เข้มข้น ที่ได้รับการออกแบบร่วมกับ หนึ่งในโรงเรียนการจัดการบริการชั้นนำของโลก อย่าง Ecole hôtelière de Lausanne ซึ่งโปรแกรมล่าสุดมุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้เสาหลักด้านการบริการ 4 ประการ ได้แก่ ความเป็นเลิศ ความเอาใจใส่ ความสร้างสรรค์ และความหลงใหลในการบริการ

การขับเคลื่อนสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้ายังรวมถึงบริการเล็กๆ น้อยๆ ที่สร้างความแตกต่างได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งไม่เพียงแต่สำหรับลูกค้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโลกของเราด้วย โดยลูกค้าในชั้นประหยัดของเอมิเรตส์สามารถนอนซุกตัวในผ้าห่มที่นุ่มและอบอุ่น ที่ทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล 100% นอกจากนี้สายการบินยังมอบกระเป๋าชุดสิ่งอำนวยความสะดวกที่สร้างขึ้นแบบยั่งยืนให้สำหรับลูกค้าชั้นประหยัดในเที่ยวบินระยะไกลที่ ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อแสดงองค์ประกอบทั้ง 4 ได้แก่ ไฟ น้ำ ดิน และอากาศ เพื่อเป็นการให้นึกถึงความสมดุลที่ต้องระมัดระวังเพื่ออนุรักษ์ไว้ให้โลกของเราในอนาคต พร้อมชุดอุปกรณ์สำหรับการเดินทาง ที่ประกอบด้วย ถุงเท้า อายแชโดว์ แปรงสีฟันและยาสีฟัน รวมถึงที่คั่นหนังสือ ที่ล้วนทำมาจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมาในโทนสีเอิร์ธโทนแบบธรรมชาติอีกด้วย

นักเดินทางตัวน้อยที่เดินทางในทุกชั้นโดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับของเล่นและผ้าห่มพิเศษ ตลอดจนกระเป๋าคาดเอว ‘fly with me’ กระเป๋าสะพายข้าง และเป้สะพายหลัง ซึ่งของใช้สำหรับเด็กและของเล่นทุกชิ้นผลิตจากวัตถุดิบรีไซเคิล 100% รวมถึงขวดน้ำดื่ม และป้ายสินค้ายังใช้หมึกจากถั่วเหลืองปลอดสารพิษที่พิมพ์บนกระดาษแข็งรีไซเคิล ที่ล้วนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของทุกคน

นอกเหนือจากบนเครื่องบินแล้ว สายการบินเอมิเรตส์ยังทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างการเดินทางแบบไร้สัมผัสอันชาญฉลาดให้กับลูกค้าบทภาคพื้นดิน ผู้เดินทางสามารถเลือกที่ใช้การระบุตัวตนแบบไบโอเมตริกซ์ที่ให้บริการอย่างครอบคลุม ณ สนามบินนานาชาติดูไบ เพื่อเช็คอินสำหรับเที่ยวบิน ผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง จนกระทั่งขึ้นเครื่อง โดยลูกค้ายังสามารถใช้ตู้เช็คอินและเครื่องรับสัมภาระ kiosks แบบไร้สัมผัสด้วยตนเองของสายการบิน ได้ที่สนามบินนานาชาติดูไบ เพื่อการเดินทางที่ปลอดภัย อุ่นใจและไร้รอยต่อ ไปกับเอมิเรตส์

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เอมิเรตส์มอบประสบการณ์การเดินทางแบบอัจฉริยะและไร้สัมผัส ด้วยเมนูดิจิทัลที่มีอยู่ในแอปพลิเคชันของเอมิเรตส์ อีกทั้ง ลูกค้าสามารถใช้งานเพื่อสร้างเพลย์ลิสต์ที่ต้องการสำหรับ ระบบความบันเทิง ice  ได้อย่างสะดวก ง่ายดาย และเพลิดเพลินตลอดเส้นทาง