Taiwan Excellence เปิดมิติใหม่วงการอุตสาหกรรมพลาสติก มุ่งเสนอเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต บนแนวคิดความยั่งยืน

 สำนักการค้าต่างประเทศ (BOFT) ในไต้หวันและสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA)จัดงานสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ Exceed Excellence with Taiwan Plastic Machines”โดยเชิญบริษัทที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence จำนวน 4 บริษัท มานำเสนอโซลูชันการขึ้นรูปพลาสติกและแนวทางแก้ไขปัญหาเชิงลบที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรม เพื่อสนับสนุนกระบวนการผลิตพลาสติกอย่างยั่งยืนและช่วยให้ผู้ผลิตสามารถดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้

หลายประเทศได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ภายในช่วงกลางศตวรรษ ดังนั้น การปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต และการลดการสร้างมลพิษในกระบวนการผลิตพลาสติกจึงเป็นประเด็นหลักที่เร่งด่วน ซึ่งอุตสาหกรรมพลาสติกของไต้หวันมีเป้าหมายต้องการมีส่วนร่วมต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยบริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรพลาสติก และชิ้นส่วนอะไหล่ชั้นนำของไต้หวัน ทั้ง 4 แห่งได้แก่ Chumpower, FCS, Polystar และ YOKE ได้สาธิตผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดในงานสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้ โดยมุ่งหวังให้อุตสาหกรรมพลาสติกมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยกระดับอุตสาหกรรมให้ดียิ่งขึ้น

นายแลร์รี่ เหว่ย ประธานสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องจักรไต้หวัน (TAMI)กล่าวว่า ด้วยมูลค่าการส่งออกเครื่องจักรพลาสติกของไต้หวันในปี 2564 สูงถึง 1.02 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 13.5% ทำให้ไต้หวันกลายเป็นหนึ่งในหกผู้ส่งออกเครื่องจักรพลาสติกรายใหญ่ที่สุดของโลกโดยมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและมีบริการหลังการขายอย่างครบวงจร นอกจากนี้ ไต้หวันยังแนะนำโซลูชันเครื่องจักรอัจฉริยะเพื่อควบคุมกระบวนการผลิตให้ลดการสูญเสียวัสดุเหลือใช้ พลังงาน และของเหลว จึงทำให้ไต้หวันกลายเป็นพันธมิตรที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทที่มุ่งสร้างสายการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Chumpower แนะนำเครื่องจักรขึ้นรูปขวดPET รีไซเคิล ที่ช่วยให้ผู้ผลิตคงความแข็งแรงของโครงสร้างขวดไปพร้อมกับลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อบรรลุเป้าหมายการดำเนินธุรกิจบนความยั่งยืนอีกด้วย FCSแนะนำเครื่องฉีดที่ลดการใช้พลังงานได้มากถึง 30%-70% และระบบการจัดการอัจฉริยะ “iMF4.0” รุ่นใหม่ล่าสุดที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตได้อย่างยืดหยุ่น Polystarนำเสนอเครื่องจักรรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีระบบการอัดเม็ดพลาสติกอัตโนมัติที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว พร้อมด้วยระบบควบคุมอัจฉริยะที่สามารถนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในสายการผลิตตามหลักของเศรษฐกิจหมุนเวียน YOKEเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยกและ“RiConnectApp” แอปพลิเคชัน IoT ที่ให้คำแนะนำที่สามารถพัฒนาได้ด้วยตนเอง ใช้สำหรับเครื่องจักรและแม่พิมพ์ขนาดใหญ่ ให้ผู้ใช้งานสามารถยกและเคลื่อนย้ายได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

งานสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้ มีผู้สนใจลงทะเบียนออนไลน์กว่า 185คน ซึ่งเป็นนักธุรกิจและสื่อมวลชนจาก 10 ประเทศ ได้แก่ เยอรมนี โปแลนด์ ตุรกี ปากีสถาน อินเดีย บังคลาเทศ อินโดนีเซีย ไทย มาเลเซีย และเวียดนาม

การสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในงาน TaipeiPLAS 2022 งานแสดงสินค้าเครื่องจักรของอุตสาหกรรมพลาสติกที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน มีผู้ผลิตมากกว่า 300 รายเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในรูปแบบไฮบริดเป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่27 กันยายน-1 ตุลาคม 2565 โดยการแสดงสินค้าในรูปแบบออนไลน์จะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 27 ตุลาคม 2565

สำนักการค้าต่างประเทศ (BOFT) ในไต้หวันและสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA)ร่วมกับสหพันธ์การผลิตแห่งมาเลเซีย (FMM)กำหนดจัดงานสัมมนา “Taiwan-Malaysia Smart Machinery” ในวันที่ 9 พฤศจิกายน2565 โดยเชิญ3 แบรนด์ที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellenceได้แก่ Buffalo Machinery, HONOR SEIKI และ Axisco Precision Machinery จัดแสดงโซลูชันการแปรรูปโลหะอัจฉริยะ โดยไต้หวันมุ่งมั่นที่จะนำเสนอคุณประโยชน์เพื่ออัพเกรดสายการผลิตอุตสาหกรรมแปรรูปโลหะของประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รับชมสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ “Exceed Excellence with Taiwan Plastic Machines” webinar ย้อนหลังได้ที่ https://youtu.be/D8Ff_kvB9j4

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TaipeiPLAS 2022ได้ที่ https://www.taipeiplas.com.tw/en/index.htm