VGI ชวนแบรนด์ร่วมวางกลยุทธ์เจาะลึกการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการใช้สื่อ Offline-to-Online (“O2O”) อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ วีจีไอ (“VGI”) ผู้นำการตลาด Offline-to-Online (“O2O”)  Marketing  Solutions บนแพลตฟอร์มธุรกิจที่หลากหลาย หลังจากงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทางการตลาด O2O Solutions กับ Media and Creative Agency ชั้นนำของไทยในงาน V Experience เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา VGI ก็พร้อมลุยต่อเนื่องจัดเอ็กซ์คลูซีฟเวิร์คช็อปร่วมกับแบรนด์และเอเจนซี ชวนนักการตลาดมากางกลยุทธ์สร้างสรรค์แคมเปญเพื่อตอบโจทย์เป้าหมายทางการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า

VGI ในฐานะผู้นำการตลาด Offline-to-Online (“O2O”) Marketing โซลูชั่นส์ ยังคงพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับสื่อโฆษณาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อปรับตัวให้ทันต่อพฤติกรรมของผู้บริโภครวมถึงเทคโนโลยีที่พัฒนาอยู่เสมอ และพร้อมรองรับความสร้างสรรค์ ความครีเอทีฟที่ไร้ขีดจำกัด ยกตัวอย่างแคมเปญล่าสุด“The Safety Station”  ที่ VGI ร่วมกับ Whoscallและ Sour Bangkok แคมเปญที่เตือนคนไทยให้รู้ทันสายมิจชฉาชีพ โดยการนำลูกเล่นของเสียงประกาศบนบีทีเอสมาผสานกับเทคโนโลยีที่รองรับการออกแบบคอนเทนต์ที่ Customization ตามช่วงเวลา สถานี และกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อสาร โดยนำเสนอคอนเทนต์ล้อไปกับชื่อของแต่ละสถานี ผ่านจอดิจิทัลของ VGI ที่ครอบคลุมสื่อบนสถานีบีทีเอส 24 สถานีหลัก เข้าถึงกว่า 24 ล้าน eyeballsต่อเดือน จนเกิดเป็นกระแสไวรัลที่พูดถึงบนโลกโซเชียลกว่า 3,100,000 Reach มี PR value กว่า 1.88 ล้านบาท และมียอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นถึง 3เท่าตัว นับเป็นการยืนยันประสิทธิภาพของสื่อนอกบ้านของ VGI ได้เป็นอย่างดี

ด้านการตลาดดิจิทัล VGI มีทีมงานเฉพาะทางอย่าง VGI Digital Lab ที่จะช่วยแบรนด์และเอเจนซีในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Online Full Funnel Solutions ตั้งแต่การคัดกรอง Target  ที่ใช่ ไปจนถึงการสร้าง Awareness, Engagement และ Conversion ที่สามารถวัดผลได้จริง การันตีได้จากเคสตัวอย่างที่สามารถทำให้แบรนด์ สร้าง Quality Lead ได้สูงขึ้น 3 เท่า (เทียบจากการใช้ VGI Data กับการใช้ Data Social Platform) และเพิ่มยอดลูกค้าใหม่ได้สูงขึ้น 33% ภายในระยะเวลา 6 เดือน

ล่าสุด วีจีไอ เปิดตัวสื่อแพ็กเกจใหม่ “O2O Office Focused” เจาะกลุ่มเป้าหมาย Office worker ซึ่งเป็นกลุ่ม Potential Target ที่มีกำลังซื้อ* ซึ่งปัจจุบันได้กลับมาเดินทางไปทำงานตามปกติแล้วกว่า 97% ซึ่งแพ็กเกจนี้ จะช่วยให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนี้ได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยสื่อออฟไลน์ VGI มีเครือข่ายสื่อภายในสำนักงานทั่วพื้นที่ย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ กว่า 195 อาคารสำนักงาน หรือกว่า 1,500 จอ มีจำนวนการเข้าถึงต่อวันมากถึง 900,000 – 1,200,000 (Traffic/day)

และในส่วนของออนไลน์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย Office Worker ที่อยู่ในระยะได้ถึง 2,000,000 Impression ต่อเดือนด้วยศักยภาพของ VGI Big Data ทำให้ O2O Office Focused สามารถ Targeting กลุ่มเป้าหมายบนโลกออนไลน์ได้อย่างแม่นยำถึง 16 เท่า ด้วยเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า VGI POI-Targeting จับกลุ่มเป้าหมายรอบตึกออฟฟิศในระยะที่เฉพาะเจาะจงกว่า ด้วยระยะ 0.5 ตร.กม. ซึ่งจะช่วยคัดกรองกลุ่มเป้าหมายที่ใช่ได้มากกว่า ในขณะที่ Social GEO-Targeting จับกลุ่มเป้าหมายในระยะ 8.04 ตร.กม.

ซึ่งทั้งหมดนี้ ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ VGI ในการนำเสนอสื่อโฆษณาที่ครอบคลุมแบบ 360 องศา เชื่อมโลกออฟไลน์กับออนไลน์อย่างไร้รอยต่อ เพื่อส่งมอบ Marketing Solution ให้กับแบรนด์และนักการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ความสำคัญในเรื่องของการสร้างการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ที่ยืนยันได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายที่เลือกใช้สื่อ VGI เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของแคมเปญทางการตลาดมาอย่างต่อเนื่อง

*อ้างอิงข้อมูลจากตัวเลขประชากรผู้เสียภาษีเงินได้ (ภงด.91) ที่มีจำนวนกว่า 8 ล้านคน และเสียภาษีรวมมูลค่ากว่า 250 ล้านบาทต่อปี จาก https://www.rd.go.th/, https://dataservices.mof.go.th/