วีซ่า ร่วมกับ ดิจิโอ เพิ่มช่องทางการรับชำระเงินแบบดิจิทัลให้แก่กรมศุลกากร

การชำระภาษีและค่าธรรมเนียมศุลกากรจะทำได้ง่ายขี้นในประเทศไทย วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ร่วมกับ บริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ชั้นนำสำหรับธุรกิจของประเทศไทย ในการเปิดเพิ่มช่องทางการรับชำระเงินแบบดิจิทัลให้แก่กรมศุลกากร

ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นก้าวแรกของการรับชำระเงินในรูปแบบดิจิทัลของหน่วยงานภาครัฐในประเทศไทย ที่เอื้อให้ลูกค้าสามารถชำระเงินแบบดิจิทัลได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยผ่านช่องทางออนไลน์และจุดรับชำระเงินของกรมศุลกากร

นางสาวพิภาวิน สดประเสริฐ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราที่ได้ร่วมงานกับ ดิจิโอ ในการเพิ่มช่องทางการรับชำระเงินแบบดิจิทัลในประเทศไทย โดยเฉพาะในหน่วยงานของภาครัฐ ทุกวันนี้ยังมีผู้ประกอบการและร้านค้ามากมายในประเทศไทยที่ยังคงพึ่งพาวิธีการรับชำระเงินสดหรือเช็ค ที่ล้วนแล้วแต่ใช้ทรัพยากรในการบริหารจัดการและลดความสะดวกในฝั่งของลูกค้า ปัจจุบันเรามองเห็นโอกาสอีกมากมายที่สามารถเปลี่ยนจากการชำระด้วยเงินสดไปเป็นดิจิทัลโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการชำระเงินระหว่างธุรกิจด้วยกัน ด้วยเครือข่ายและโซลูชันใหม่ ๆ ของวีซ่า เรามุ่งมั่นที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาให้การทำธุรกิจเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่นและยังเป็นการปูทางสู่ความเติบโตทางเศรษฐกิจในการทำการค้าข้ามพรมแดนในอนาคต”

นายนพพร ด่านชัยนาม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับดิจิโอ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างนวัตกรรมทางการชำระเงินที่ช่วยปฏิวัติวงการธุรกิจ เราดีใจที่ได้ร่วมกับวีซ่าในการสนับสนุนและปูทางสู่ระบบดิจิทัลให้แก่กรมศุลกากรในครั้งนี้ การชำระเงินแบบดิจิทัลในประเทศไทยกำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเหล่าลูกค้าและผู้ประกอบการจะได้รับประโยชน์จากจากแพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลของเรา”

แพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์นี้ขับเคลื่อนโดยบริษัท ดิจิโอ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์สำหรับธุรกิจ (Business Payment Solution Provider) หรือ BPSP รายแรกของวีซ่าในประเทศไทย ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกในการรับการชำระเงินแบบดิจิทัลโดยเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสามารถเลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจของวีซ่า (Visa commercial credit card) ได้ และยังสามารถเลือกส่งเงินไปยังบัญชีธนาคารของผู้ขายได้โดยตรงอีกด้วย

การศึกษาวิจัยระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของวีซ่า ที่ได้สำรวจผู้ประกอบกิจการขนาดเล็กทั่วโลก พบว่า มากกว่าเจ็ดในสิบ (73%) ของผู้ทำแบบสำรวจกล่าวยอมรับว่าการเปิดรับการชำระเงินแบบดิจิทัลรูปแบบใหม่เป็นรากฐานสู่ความก้าวหน้าของธุรกิจ นอกจากนี้ เกือบหกในสิบ (59%) ของผู้ประกอบการขนาดเล็กกล่าวว่าพวกเขารับชำระเงินแบบดิจิทัลแล้ว หรือมีแผนที่จะเปิดใช้การชำระเงินแบบดิจิทัลอย่างเดียวงานภายในสองปีข้างหน้า

การชำระค่าบริการให้กับกรมศุลกากรสามารถทำได้ผ่านบัตรเครดิตเพื่อธุรกิจของวีซ่า ซึ่งผู้ใช้จะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมมากมาย รวมทั้งการขยายกำหนดการชำระเงินและการคำนวณรายการสรุปยอดชำระเงินที่รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยขั้นตอนการชำระเงินออนไลน์แบบใหม่นี้จะช่วยลดงานด้านเอกสารเมื่อต้องนำสินค้าออกจากด่านศุลกากรและทำให้ขั้นตอนการปล่อยสินค้าและชำระเงินมีความง่ายดายยิ่งขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.digio.co.th/thunjai-bpsp