“มอนท์เอซัวร์” เดินหน้าจับมือ “แอคคอร์” ปักหมุดรุกตลาด Branded Residence ในไทย ยึดทำเลทองภูเก็ต

มอนท์เอซัวร์ ภูเก็ต  ผนึกกำลังกับ แอคคอร์ พันธมิตรระดับโลก ร่วมบุกตลาด Branded Residence ที่กำลังมาแรงพร้อมรองรับดีมานด์ที่เพิ่มสูงขึ้นด้วยการเดินหน้าเพิ่มยอดขาย “เอ็มแกลเลอรี เรสซิเดนซ์ มอนท์เอซัวร์”  ซึ่งนับเป็น เอ็มแกลเลอรี เรสซิเดนซ์ แห่งแรกในประเทศไทย โครงการดังกล่าวตั้งอยู่บนหาดกมลาที่โดดเด่นด้วยทัศนียภาพอันงดงามยามอาทิตย์อัสดงของภูเก็ต ถือเป็นทำเลสุดพรีเมียมที่กำลังเป็นที่ต้องการของนักลงทุนทั้งชาวไทยและในเอเชีย

โครงการมอนท์เอซัวร์ เป็นอาณาจักรมิกซ์ยูสอันเกิดจากความร่วมมือของกลุ่มพันธมิตร 3 ฝ่าย ได้แก่ The Narai Group (จากประเทศไทย), ARCH Capital (จากฮ่องกง) และ Philean Capital (จากสิงคโปร์) ในเครือ Pontiac Land Group เหมาะสำหรับการซื้อเป็นที่อยู่อาศัยหรือเป็นบ้านตากอากาศหลังที่สอง มอนท์เอซัวร์ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 454  ไร่ (178 เอเคอร์ หรือ 72 เฮกตาร์) ครอบคลุมตั้งแต่บริเวณเชิงเขาไปจนถึงพื้นที่หน้าหาด ประกอบไปด้วยโครงการคุณภาพมากมาย ทั้งคอนโดมิเนียมในรูปแบบรีสอร์ตและคอนโดมิเนียมริมชายหาด โรงแรม 5 ดาว วิลล่าระดับไฮเอนด์ ร้านค้าชั้นนำ แหล่งพบปะสังสรรค์ และบีชคลับชื่อดังอีกมากมาย พร้อมมอบประสบการณ์พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนหาดกมลาที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบโครงการด้วยความพิถีพิถันขั้นสูงสุด

 
มร. โจนาธาน อูมาลิ กรรมการผู้จัดการอาร์ช แคปปิตอล และกรรมการบริหาร มอนท์เอซัวร์ เล่าถึงดีมานด์ใน ตลาด Branded Residence ในเอเชียที่พุ่งสูงขึ้น ว่า “ภูเก็ตกำลังเป็นที่สนใจอย่างมากสำหรับนักลงทุน มอนท์เอซัวร์ จึงใช้กลยุทธ์ในการจับมือกับพันธมิตรระดับโลก เพื่อเพิ่มมูลค่าของโครงการในระยะยาวให้แก่ผู้เป็นเจ้าของ กลุ่มพันธมิตรและนักลงทุนที่มาร่วมมือกันในโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อลักชัวรีไลฟ์สไตล์แห่งนี้ ต่างเล็งเห็นในศักยภาพอันเต็มเปี่ยมของทำเลที่ตั้งอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งนี้ทางมอนท์เอซัวร์กำลังเดินหน้างานก่อสร้างโครงการ เอ็มแกลเลอรี เรสซิเดนซ์ มอนท์เอซัวร์ ซึ่งมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง และสำหรับในปีหน้า เรามีแผนที่จะเปิดโครงการที่พักอาศัยเพิ่มเติมร่วมกับคู่ค้าทางธุรกิจที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ เพื่อเดินหน้าพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพสูง พร้อมเพิ่มมูลค่าการลงทุนต่อไปในอนาคต”
“โครงการมอนท์เอซัวร์ ได้ยกระดับมาตรฐานของอสังหาริมทรัพย์ขึ้นไปอีกขั้นด้วยการรังสรรค์คอมมูนิตี้มิกซ์ยูสที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งบนโลเคชั่นที่หาที่ไหนไม่ได้ ณ หาดกมลาอันเลื่องชื่อ เราพร้อมเดินหน้าจับมือกับ พันธมิตรที่จะมาร่วมพัฒนาโครงการอื่น ๆ เพื่อเต็มเติมความครบครันของอาณาจักรมอนท์เอซัวร์ บนเนื้อที่อีก 30% ที่ยังรอการพัฒนา” มร. โจนาธาน อูมาลิ กล่าวเสริม
มร. อูมาลิ ยังได้เน้นย้ำถึงการเติบโตของตลาด Branded Residence ระดับโลก ไว้ว่า “ตลาด Branded Residence ระดับสากลยังคงเติบโต โดยหนึ่งในสามของ Branded Residence ทั่วโลกนั้นอยู่ในภูมิภาคเอเชีย ด้วยจำนวนโครงการถึง 79 แห่งที่จะเปิดยูนิตใหม่ทั้งสิ้น 16,130 ยูนิต เพื่อมารองรับดีมานด์ภายในปี 2025 ปัจจุบัน Branded Residence ได้ก้าวขึ้นมาเป็นกลุ่มสินทรัพย์ประเภทอสังหาริมทรัพย์ระดับ Grade A โดยประเทศไทยครองสัดส่วนโครงการ Branded Residence ถึง 29% ที่จะมารองรับตลาด ตามมาด้วยฟิลิปปินส์และเวียดนาม”
เอ็มแกลเลอรี เรสซิเดนท์ มอนท์เอซัวร์ ได้รับการออกแบบสถาปัตยกรรมจาก SODA (Thailand) Ltd. และออกแบบภูมิทัศน์โดย Shma Company Limited นับว่าเป็นโครงการเปี่ยมศักยภาพที่มอบประสบการณ์การอยู่อาศัยในสไตล์รีสอร์ตหรูเหนือระดับในเกาะภูเก็ต สัมผัสการใช้ชีวิตบนเชิงเขาเขียวชอุ่มท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจากมอนท์เอซัวร์ ทั้งสระว่ายน้ำสำหรับพักผ่อน สระว่ายน้ำสำหรับเด็กและพื้นที่นันทนาการ บาร์ริมสระน้ำ คลับเฮาส์และล็อบบี้เลานจ์ ห้องฟิตเนสและโยคะ ตลอดจนร้านอาหารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน ดาดฟ้าสำหรับชมแสงดาวยามค่ำคืน ศาลาพักผ่อน และเส้นทางเดินและจ๊อกกิ้งท่ามกลางธรรมชาตินอกจากนี้ เจ้าของห้องชุดยังจะได้สัมผัสประสบการณ์ลักชัวรีเหนือระดับเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์สุดหรูด้วย Loyalty Program ของ มอนท์เอซัวร์ และ แอคคอร์ ได้แก่ การเป็นสมาชิกของ MontAzure Membership Card และสมาชิกระดับ Diamond ของ ALL – Accor Live Limitless ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Accor Ownership Benefits Program ปลดล็อกสิทธิประโยชน์และข้อเสนอระดับวีไอพีซึ่งสามารถใช้บริการได้ที่โรงแรมและรีสอร์ตในเครือแอคคอร์ทั่วโลกกว่า 5,300 แห่ง สิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ รวมถึงบริการจองห้องพักสำหรับวีไอพี การอัปเกรดห้องพัก พร้อมส่วนลดพิเศษสำหรับโรงแรมในเครือแอคคอร์ ซึ่งรวมถึงโรงแรมภายใต้แบรนด์เอ็มแกลเลอรีด้วย

เอ็มแกลเลอรี เรสซิเดนซ์ มอนท์เอซัวร์ เกิดขึ้นจากการผนึกกำลังของ แอคคอร์ และมอนท์เอซัวร์ ที่ผสานรวมจุดแข็งของทั้งคู่มาพัฒนาโครงการแห่งนี้ให้สอดคล้องกับเทรนด์ในตลาด Branded Residence ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังทำให้เกิดคอมมูนิตี้รูปแบบใหม่ของกลุ่มผู้ซื้อ ที่ซึ่งนักลงทุนที่มีความสนใจคล้ายกันได้มีโอกาสทำความรู้จักกันผ่านความชอบและไลฟ์สไตล์ที่เหมือนกัน โดยไม่มีการแบ่งแยกกลุ่มลูกค้าตามอายุ เชื้อชาติ และการประกอบอาชีพ เหมือนยุคก่อนโควิด
แอคคอร์ กลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการชั้นนำระดับโลก ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำระดับโลกในภาคส่วน Branded Residence โดยปัจจุบัน แอคคอร์มี Branded Residence ในเครืออยู่ทั้งสิ้น 35 แห่งทั่วโลกและมีโครงการที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาอีกกว่า 80 แห่ง พร้อมเดินหน้านำองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านการให้บริการและการบริหารแบรนด์โรงแรมที่โดดเด่นมากมายมาต่อยอดพัฒนาไพรเวทเรสซิเดนซ์ในเครือภายใต้มาตรฐานระดับสากลที่ดีที่สุด แอคคอร์ พร้อมนำบริการระดับพรีเมียมมาสู่ที่พักอาศัยส่วนตัว นับเป็นการสร้างมูลค่ามหาศาลให้แก่พันธมิตรผู้ร่วมพัฒนาโครงการ
มิส แคเธอรีน ชาน รองประธานโครงการมิกซ์ยูสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และหัวหน้าที่ปรึกษาแบรนด์จากแอคคอร์ กล่าวว่า “ที่อยู่อาศัยระดับลักชูรีบนทำเลพรีเมียมและทำเลในเมืองตากอากาศเป็นโครงการที่เข้ามาเติมเต็มแบรนด์โรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเรา” ทั้งยังได้อธิบายถึงกลยุทธ์และแผนธุรกิจของแอคคอร์ ในการรุกเข้าสู่ตลาด Hotel Branded Residence ไว้ว่า “การลงทุนซื้อ Branded Residence จากเครือข่ายโครงการที่อยู่อาศัยของเราแสดงถึงความไว้วางใจของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์แอคคอร์ ผู้เป็นเจ้าของเอ็มแกลเลอรี เรสซิเดนซ์ มอนท์เอซัวร์ จะได้รับสิทธิประโยชน์เหนือระดับมากมายจาก Accor Ownership Benefits Program เพื่อประสบการณ์การอยู่อาศัยแบบวีไอพีทั้งในอาณาจักรมอนท์เอซัวร์และระหว่างการเข้าพักในโรงแรมเครือแอคคอร์ทั่วโลก”

ด้าน คุณเศรษฐพล บุตรโท กรรมการบริหารมอนท์เอซัวร์ กล่าวถึงผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 พร้อมชี้ว่าโครงการประเภท Branded Residence ยังมียอดขายที่เติบโตอย่างเห็นได้ชัด ท่ามกลางเศรษฐกิจที่มีการชะลอตัวและผลกระทบทางเศรษฐกิจอันเกิดจากแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยนักลงทุนยังให้ความมั่นใจในโครงการที่พักอาศัย ที่บริหารโดยเครือโรงแรมระดับโลก คุณเศรษฐพล บุตรโท กล่าวว่า “นักลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่ภูเก็ตต่างเล็งเห็นการเติบโตที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยราคาที่ดินรอบเกาะภูเก็ตเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 10.5% ต่อปีในรอบ 17 ปีที่ผ่านมา ตัวเลขที่พุ่งสูงขึ้นนี้เน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งสูง (High-Net-Worth Individual) มีแนวโน้มที่จะลงทุนในโครงการ Branded Residence ด้วยผลกำไรที่น่าดึงดูดในระยะยาวภายใต้มาตรฐานคุณภาพที่น่าเชื่อถือของการเป็นโครงการ Branded Residence โดยลูกค้าระดับไฮเอนด์ต้องการที่พักอาศัยคุณภาพสูงบนทำเลชั้นนำระดับพรีเมียม ที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ บริการชั้นเลิศ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิลด์คลาส คุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นสิ่งที่มอนท์เอซัวร์และแอคคอร์ ตั้งใจนำเสนอ”

คุณเศรษฐพล กล่าวเสริมว่า “อัตราการเติบโตนี้สะท้อนให้เห็นถึงความไว้วางใจที่นักลงทุนมีต่อแบรนด์ระดับ ไฮเอนด์และความเชื่อมั่นในทำเลที่ตั้งในไพร์มโลเคชั่น ในปี 2563 มอนท์เอซัวร์ เปิดตัวโครงการเอ็มแกลเลอรี แห่งแรกในประเทศไทย และในวันนี้เราได้เห็นดีมานด์สำหรับ Branded Residence ที่พุ่งสูงขึ้นหลังจากที่ตลาดกลับมาฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิด-19 โครงการเอ็มแกลเลอรี เรสซิเดนซ์ มอนท์เอซัวร์ อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างและคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2567 ในฐานะโครงการ Branded Residence ของเอ็มแกลเลอรีแห่งแรกในประเทศไทย”