โอกิลวี่ คว้าชัยครั้งใหญ่ รับรางวัล Grand LIA ครั้งแรกของประเทศไทย จากเวที London International Awards พร้อมด้วย Gold, Silver, Bronze, Finalist อีก 16 รางวัล มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ของไทยและเอเชีย

โอกิลวี่ ประเทศไทย ประกาศข่าวดี หลังได้รับรางวัล Grand LIA จากเวที London International Awards (LIA) พร้อมด้วยรางวัล Gold 5 รางวัล Silver 7 รางวัล Bronze3 รางวัล และ Finalist อีก 1 รวมเป็น 17 รางวัล มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศไทยและเอเชีย โดย London International Awards (LIA) คือหนึ่งในเวที “Big 5” ของวงการโฆษณาและการตลาดของโลก ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด และขึ้นชื่อว่าได้รางวัลยากมากที่สุด ในระดับเดียวกับ Cannes Lion, One Show, Clio และ D&AD โดยเป็นเวทีเดียวที่สื่อการตลาดชื่อดังอย่าง Campaign Brief ให้คะแนนตั้งแต่รอบ Finalist ซึ่งทุกงานของโอกิลวี่ที่ได้รางวัลในครั้งนี้ไม่ได้เป็นแค่งานที่มี effectiveness บนแบรนด์และธุรกิจของลูกค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นงานที่สร้างอิมแพคให้แก่วงการโฆษณาไทย รวมทั้งผู้คนและสังคมอีกด้วย

สำหรับงานที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ประกอบด้วย The Innocent Eyes จาก Voiz ที่คว้ารางวัล Grand LIA ให้กับประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในหมวดTV/Cinema และแคมเปญอื่นๆจาก Voiz อย่าง Left and Right, The Battle, The Eyes, Contact Lens ก็ได้รับรางวัล Gold, Silver, และ Bronze รวมกันมากถึง 10 รางวัล ขณะที่ Love Your Gut จากดัชชี่ คว้า Gold รางวัล ในหมวด TV/Cinema – Humor และ Online Film – Foods และ Silver รางวัล ในหมวด Health & Wellness – Homeopathic /Natural Remedies นอกจากนั้น Amazing Thailand – Culture to Commerce จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ก็ได้รางวัล Silver ในหมวด Creativity in the Metaverse – Commerce เป็นครั้งแรกของไทยอีกเช่นกัน นับเป็นการเปิดมิติใหม่ให้กับโฆษณาไทยในแง่ของเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัยเทียบเท่าระดับโลก ปิดท้ายด้วย Until We Meet Again จากไทยประกันชีวิต ได้รับรางวัล Bronze ในหมวด Production & Post – Production – Direction และเข้ารอบ Finalist จากหมวด Online Film – Financial Services

นพดล ศรีเกียรติขจร ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ โอกิลวี่ ประเทศไทย กล่าวว่า การที่โอกิลวี่ได้รับรางวัล LIA ถึง 17 รางวัลในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ทั้งของโอกิลวี่เอง และของวงการโฆษณาไทย แน่นอนว่าเรามีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่สามารถแสดงศักยภาพของงานครีเอทีฟไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับบนเวทีระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ที่ภูมิใจมากไปกว่านั้นคือ งานทั้งหมดที่ได้รางวัล นอกจากจะมี effectiveness บนแบรนด์และธุรกิจแล้ว ยังได้สร้างอิมแพคหรือการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีให้กับอุตสาหกรรมโฆษณาไทย รวมทั้งคนไทยและสังคมไทยด้วย อย่างเช่นแคมเปญของ Voiz ที่สร้างความแปลกใหม่ และสร้างความเซอร์ไพร์สให้กับคนดู เป็นความตั้งใจที่จะสร้างโฆษณาที่ไม่ใช่แค่โฆษณา แต่คือ Content ที่คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจและโดนใจผู้บริโภค สามารถสร้าง Impact และช่วยส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาดอื่นๆได้เป็นอย่างดี จนทำให้ยอดขายเพิ่มสูงขึ้นถึง 16% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ยิ่งไปกว่านั้น จากการสำรวจผู้บริโภคยังพบว่า แบรนด์ Voiz เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักเป็นอันดับที่หนึ่งในกลุ่มสินค้าประเภทเดียวกันอีกด้วย ส่วน Until We Meet Again ของไทยประกันชีวิตนั้นช่วยตอกย้ำความเป็นแบรนด์ที่มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยและสังคมไทยตระหนักถึงคุณค่าชีวิต คุณค่าของความรัก และคุณค่าของมนุษย์ในหลากหลายมิติ ทำให้แบรนด์ได้รับ positive sentiment ถึง 80% ครองอันดับหนึ่ง share of voice ในช่วงที่ปล่อยแคมเปญ อีกทั้งช่วยให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ปกครองที่มีบุตรอายุ 0-11 ปี ได้มากกว่าที่ตั้งเป้าไว้ถึง 137% และที่สำคัญ งานนี้ยังเป็นกระบอกเสียงที่กระตุ้นให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงการดูแลเด็กเล็กในครอบครัวอย่างใกล้ชิด เพื่อลดโอกาสการสูญหาย และเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวที่ต้องเผชิญเหตุการณ์ดังกล่าว 

17 รางวัลที่ โอกิลวี่ ประเทศไทย คว้าชัยในปีนี้ ได้แก่

 • Voiz
  “The Innocent Eyes” [ชมภาพยนตร์โฆษณาได้ที่ https://bit.ly/3eF3ybk]
  – 1 Grand LIA จากหมวด TV/Cinema
  – 1 Gold จากหมวด TV/Cinema – Consumer Campaign
  – 1 Gold จากหมวด Online Film – Consumer Campaign
“Left and Right” [ชมภาพยนตร์โฆษณาได้ที่ https://bit.ly/3SeXaoO]

– 1 Gold จากหมวด TV/Cinema – Humor

– 1 Silver จากหมวด Online Film – Confections/Snacks

“The Battle” [ชมภาพยนตร์โฆษณาได้ที่ https://bit.ly/3ThkJPs]

– 1 Silver จากหมวด TV/Cinema – Humor

– 1 Silver จากหมวด Online Film – Confections/Snacks

“The Eyes”

– 1 Silver จากหมวด TV/Cinema – Humor

– 1 Silver จากหมวด Online Film – Confections/Snacks

“Contact Lens” [ชมภาพยนตร์โฆษณาได้ที่ https://bit.ly/3giI8Bt] 

– 1 Bronze จากหมวด TV/Cinema – Humor

– 1 Bronze จากหมวด Online Film – Confections/Snacks

 • ดัชชี่
  “Love Your Gut” [ชมภาพยนตร์โฆษณาได้ที่https://bit.ly/3Tf7ezt]
– 1 Gold จากหมวด TV/Cinema – Humor
– 1 Gold จากหมวด Online Film – Foods
– 1 Silver จากหมวด Health & Wellness – Homeopathic /Natural Remedies
 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
  “Amazing Thailand. Culture to Commerce.”
  – 1 Silver จากหมวด Creativity in Metaverse – Commerce
 • ไทยประกันชีวิต
  “Until We Meet Again” [ชมภาพยนตร์โฆษณาได้ที่ https://bit.ly/3MG4Xev]
  – 1 Bronze จากหมวด Production & Post – Production – Direction

– 1 Finalist จากหมวด Online Film – Financial Services

ชมคลิปสรุปรางวัล wrap up video ได้ที่นี่https://bit.ly/3TybQ3z