กัลเดอร์มา ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล จัดฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 ยกระดับศักยภาพแพทย์ความงามทั่วไทย สานต่อแพลตฟอร์มเทรนนิ่ง รองรับธุรกิจสุขภาพความงามฟื้นตัวหลังโควิด-19

กัลเดอร์มา ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 ให้กับแพทย์ผู้สอนการฉีดสารเติมเต็มและสารลดเลือนริ้วรอย สานต่อแพลตฟอร์มเทรนนิ่งยกระดับทักษะและศักยภาพองค์รวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามทั่วประเทศไทย ผ่านความร่วมมือกับองค์กรการแพทย์ชั้นนำระดับประเทศอย่างต่อเนื่อง มั่นใจธุรกิจสุขภาพและความงามไทยยังเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยอัตรา 15-20% หลังเศรษฐกิจฟื้นตัวจากโควิด-19

เภสัชกรพิรพัฒน์ ศรีวัฒนวงศ์ ผู้อำนวยการธุรกิจความงามประเทศไทยและกลุ่มประเทศอาเซียน บริษัท กัลเดอร์มา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า กัลเดอร์มา ผู้นำนวัตกรรมด้านความงามที่ใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นำเสนอแบรนด์ชั้นนำมากมาย ทั้งผลิตภัณฑ์ยา ความงาม และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายด้านการดูแลสุขภาพผิว

ล่าสุด กัลเดอร์มา ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022ให้กับแพทย์ผู้สอนการฉีดสารเติมเต็มและสารลดเลือนริ้วรอยโดย Galderma Aesthetics จากกลุ่มแพทย์ผู้สอนจาก Galderma Aesthetic Injectors Network (GAIN) โดยประกอบด้วยความรู้ภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ ทักษะการสอนและการสื่อสาร รวมทั้งทักษะอื่น ๆ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้รับการพัฒนาเป็นแพทย์ผู้สอนที่มีประสิทธิภาพ พร้อมการวัดผล โดยผู้ทรงคุณวุฒิในวงการความงามจากทั้งไทยและสากลให้แก่แพทย์ผู้สอนในระดับ Trainer และทำการ Certify กลุ่มแพทย์ผู้สอนในระดับ Trainer เพื่อพัฒนาขึ้นเป็นแพทย์ระดับ Local Mentor Trainer (LMT) ซึ่งการฝึกอบรมจัดขึ้นที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

“การฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 เป็นการสานต่อกลยุทธ์แพลตฟอร์เทรนนิ่งของกัลเดอร์มา ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อต่อยอดองค์ความรู้ ทักษะ และพัฒนาศักยภาพของผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในเมืองไทย ให้ก้าวสู่ความเป็นแพทย์ผู้สอนระดับสากลต่อไป

โดยความพิเศษของ GAIN LMT Training 2022 จะเป็นโปรแกรมพิเศษสำหรับแพทย์ที่ได้รับการคัดเลือกจาก กัลเดอร์มาเท่านั้น ซึ่งเราคาดหวังว่าจะสามารถช่วยยกระดับความรู้และทักษะการฉีดสารเติมเต็มในไทยให้มีความเชี่ยวชาญและปลอดภัยมากขึ้น”

“กัลเดอร์มาเชื่อมั่นในภาพรวมตลาดความงามและสุขภาพทั้งในไทยและต่างประเทศที่มีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการฟื้นตัวหลังสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะตลาดความงามคลินิกและศัลยกรรมไทยมีอัตราเฉลี่ยเติบโตปีละไม่น้อยกว่า 15-20% และมีตัวเลขที่น่าสนใจ คือ ตั้งแต่ปี 2020-2025 ตลาดสารเติมเต็มจะมีแนวโน้มการเติบโตทั่วโลก 11-15% ในขณะที่อัตราการเข้าถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ทั่วโลกต่ำกว่า 5%” เภสัชกรพิรพัฒน์กล่าว

ทั้งนี้ตลาดธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงามของไทยก่อนโควิด-19 เมื่อปี 2562 มีมูลค่าสูงถึง 250,000 ล้านบาท มีอัตราเติบโตต่อเนื่อง 15-20% ทุกปี คิดเป็นสัดส่วนตลาดคลินิกความงามราว 30,000 ล้านบาท มีอัตราเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10% ต่อปี แต่นับตั้งแต่โลกเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 เมื่อปี 2563 ทำให้ทุกอย่างหยุดชะงักไป แต่หลังจากการฟื้นตัวหลังโควิด-19 โดยเฉพาะหลังการเปิดประเทศตลาดโดยรวมในไทยจะโตขึ้น 15-20% ด้วยอัตราเหล่านี้นั่นทำให้กัลเดอร์มาวางแผนกลยุทธ์การตลาดไปถึงประมาณ 15-20% อยู่แล้วในทุกปี

สำหรับจัดการฝึกอบรม GAIN LMT Training 2022 เป็นส่วนหนึ่งของ GAIN JPAC Conference 2022 งานประชุมวิชาการระดับภูมิภาคเอเชียJPAC ที่จัดโดย บริษัท กัลเดอร์มา ผู้นำด้านนวัตกรรมความงามระดับโลก ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งจัดงานนี้ขึ้นที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่าง 15-16 ตุลาคม 2565ภายใต้แนวคิด Aesthetic Journeys “เพราะทุกคนมีเส้นทางความงามที่แตกต่างกัน โดยมีแพทย์เข้าร่วมเพื่อเพิ่มศักยภาพในการรักษาจากหลากหลายประเทศทั่วเอเชียมากกว่า 450 คน รวมถึงวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิกว่า 16 ท่าน จากเอเชีย, อเมริกา และบราซิลด้วย

“การจัดงาน GAIN LMT Training 2022 ถือเป็นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว จากการจัดครั้งแรกเมื่อปี 2018 ส่วน GAIN JPAC Conference 2022 ถือเป็นครั้งแรกในระดับภูมิภาคเอเชีย โดยสาเหตุที่จัดในไทย เนื่องจากไทยเป็นหนึ่งในประเทศผู้นำ Galderma JPAC ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จะถือเป็น Show Case Standard สำหรับงานครั้งแรกของ GAIN JPAC ด้วย”

กัลเดอร์มาเป็นผู้นำนวัตกรรมความงามด้านสารเติมเต็ม RESTYLANE® และสารลดเลือนริ้วรอยABO Activeจากประเทศอังกฤษ มีวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนาทักษะและศักยภาพองค์รวมให้กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในประเทศไทย โดยมี GAIN (Galderma Aesthetics Injector Network) เป็น Training Platform ในการฝึกอบรมเกี่ยวกับการใช้สารเติมเต็มและสารลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยตามมาตรฐานสากล ซึ่งมี GAIN Trainer หรือทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของเมืองไทยที่มีทั้งประสบการณ์และความสามารถในการถ่ายทอด ผสานกับเทคนิคเฉพาะตัว ร่วมปลุกปั้นแพทย์ด้านความงามรุ่นใหม่ให้สามารถมอบบริการที่มีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย

“กัลเดอร์มาผลักดันเทรนด์ Holistic Approach หรือการประเมินองค์รวม เพราะความงามไม่ได้มองเพียงแค่จุดเดียวอีกต่อไป แต่เรามองที่องค์ประกอบของภาพรวมทั้งหมด เช่น ปาก ไม่ได้มองแค่ปากสวยอย่างเดียว แต่มองรอยยิ้มซึ่งจะเกี่ยวข้องไปถึงปาก คาง และแนวขากรรไกร ทางแบรนด์จึงได้มีการวางแผนให้ความรู้และอบรมแพทย์ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะนำความรู้ไปตอบความต้องการของผู้บริโภคในอนาคต รวมถึงการนำนวัตกรรมเทรนนิ่งแบบ Holistic approach มาใช้ ซึ่งจะทำให้แพทย์มีความรู้ความสามารถในการตอบโจทย์ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น”