มูลค่า ‘Dogecoin’ พุ่ง 35% เด้งรับ ‘อีลอน มัสก์’ ปิดดีล ‘Twitter’

Photo : Shutterstock
หนึ่งในเหรียญที่ ‘อีลอน มัสก์’ ให้การสนับสนุนจน ‘Dogecoin’ กลายเป็นที่รู้จัก ล่าสุด มูลค่าของเหรียญมีมดังกล่าวก็เด้งรับการที่มัสก์ปิดดีล Twitter ได้สำเร็จ ทำให้เหรียญดังกล่าวติดท็อป 20 สกุลเงินดิจิทัลที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบสัปดาห์เลยทีเดียว

Dogecoin ถือกำเนิดในปี 2013 พร้อมกับถูกนิยามว่าเป็น ‘เหรียญมีม’ และกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกโดย อีลอน มัสก์ หลังจากที่เขาเคยระบุว่า สามารถใช้เหรียญ Dogecoin ซื้อของที่ระลึกของ Tesla ได้ นอกจากนี้ เขายังเคยทวิตในช่วงเดือนเมษายนที่เขากำลังจะเข้าซื้อ Twitter โดยระบุว่า จะใช้ Dogecoin เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับบริการสมัครสมาชิกของ Twitter

โดยหลังจากที่ อีลอน มัสก์ ได้เพิ่มการระบุตัวตนบนโปรไฟล์ทวิตเตอร์ว่า Chief of Twit ส่งผลให้มูลค่าของ Dogecoin เพิ่มขึ้นทันที 10% ในช่วง 24 ชั่วโมง และนับตั้งแต่วันจันทร์ มูลค่าของเหรียญเพิ่มขึ้น 35% ที่น่าสนใจคือ Jane Manchun Wong บล็อกเกอร์ด้านเทคโนโลยี ได้ทวีตว่า “Twitter กำลังทำ ต้นแบบกระเป๋าสตางค์ ที่รองรับการฝากและถอนเงินคริปโต แต่ยังไม่รู้ว่าสกุลเงินดิจิทัลชนิดใดจะรองรับ หรือเครือข่ายใด”

ที่ผ่านมา ทวิตของมัสก์ที่พูดถึง Dogecoin มักจะทำให้มูลค่าของมันพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ และโพสต์เหล่านี้ยังช่วยกระตุ้นความสนใจของนักลงทุนรายย่อยอีกด้วย และนอกจากมัสก์แล้ว ยังมีเซเลปอีกหลายคนที่สนับสนุน Dogecoin อาทิ Mark Cuban เจ้าของ Dallas Mavericks , Snoop Dogg และมือเบส Kiss Gene Simmons

Source