วิธีดูฮวงจุ้ยบ้านง่าย ๆ ด้วยตัวเอง เสริมดวง อยู่แล้วรวย


การจัดแปลนบ้าน คือการวางแผนและจัดตำแหน่งที่อยู่อาศัย รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เพื่อเข้าให้กับไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ของคุณ แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่าสิ่งที่เราเลือกนำมาใช้ สามารถสร้างสามารถมอบพลังดีๆ หรือมอบโชคลาภ ความสุขมาให้กับเราหรือไม่ จึงทำให้การดูฮวงจุ้ยบ้านเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเพื่อเข้ามาช่วยจัดการเคล็ดที่อาจทำให้เราติดขัด หรือมีอุปสรรคได้ ซึ่งจริงแล้วๆ ฮวงจุ้ยของบ้าน หมายถึง หลักการจัดวางสิ่งต่างๆ ภายในบ้านให้เหมาะสมกับหลักธรรมชาติ ช่วยเสริมพลังบวกและอยู่แล้วรวยอย่างแน่นอน ซึ่งจะมีหลักการหรือศาสตร์ที่ใช้ดูฮวงจุ้ยบ้านนั้น จะเป็นอย่างไรกันบ้าง มาดูกันเลย


ทำความรู้จักกับศาสตร์ที่ใช้ดูฮวงจุ้ยบ้าน

สำหรับศาสตร์ที่ใช้ดูฮวงจุ้ยบ้านง่ายๆด้วยตนเองคือ “ตี่ลี่” จัดเป็นศาสตร์ที่หลายๆคนเชื่อว่า สามารถพลิกชีวิตให้ดีขึ้นทันตาเห็น ซึ่งคำว่า ‘ตี่’ นั้นแปลว่า ดิน ส่วน ‘ลี่’ แปลว่า การจัดระเบียบ หากรวมคำกลายเป็น ‘ตี่ลี่’ หมายถึง พื้นที่ทำเลภูมิศาสตร์ หรือการจัดแปลนบ้าน ซึ่งจริงๆแล้วเป็นที่อยู่อาศัยของเรานั่นเอง ส่วนคำว่า ‘ฮวงจุ้ย’ หมายถึง ลมกับน้ำ เป็นส่วนของสภาพแวดล้อมภายนอกบ้าน หรือธรรมชาติจากภายนอกที่ส่งเสริมที่อยู่อาศัย ให้มีความสุข และมอบพลังบวกให้กับเรา หากที่อยู่อาศัยหรือทำเลที่ตั้งเป็นไปตามหลักของศาสตร์ตี่ลี่ จะส่งเสริมให้คนที่อยู่อาศัยภายในบ้านมีสุขภาพที่ดี มีบารมี เจริญรุ่งเรืองแน่นอน

5 วิธีดูฮวงจุ้ยบ้านที่คุณควรรู้

1. ทิศทางตัวบ้าน

ว่ากันว่าบ้านที่ดีตามหลัก ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย ควรหันหน้าบ้านไปทาง ทิศใต้และทิศเหนือ เพื่อเปิดรับทิศทางลมพัดจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือในครึ่งปีแรก และลมทิศตะวันตกเฉียงใต้ในครึ่งปีหลัง ช่วยให้บ้านไม่กระทบกับแสงแดดโดยตรง อากาศถ่ายเทสะดวก และหากพูดถึงตามความเชื่อ การหันทิศทางตัวบ้านดังกล่าว จะช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา พร้อมรับพลังงานดีๆเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งควรจัดการตัวบ้านให้พื้นที่โล่ง จะช่วยให้รู้สึกปลอดโปร่งและรับลมได้ง่ายอีกด้วย

2. บันได

ตามหลักตี่ลี่ ฮวงจุ้ย ไม่ควรมีบันไดที่ตำแหน่งกลางบ้าน และไม่ควรมีทางขึ้น-ลง 2 ฝั่ง เพราะเชื่อกันว่าเจ้าของบ้านอยู่ไม่ติดบ้าน อาจจะต้องพักค้างคืนที่ทำงาน หรือโรงแรมใกล้ที่ทำงาน เป็นต้น รวมไปถึงการมีบันได 2 ฝั่ง เปรียบเสมือนเมรุ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดี โดยควรวางตำแหน่งบันไดในทิศตะวันออกเฉียงใต้, ทิศตะวันออก และตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อส่งเสริมในเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และเงินทอง นอกจากนี้ควรทำบันไดให้มีจำนวนเป็นเลขคี่ เพื่อเชื่อมโยงพลังงานดีๆระหว่างตัวบ้านในแต่ละชั้นได้เป็นอย่างดี

3. ของตกแต่งภายในบ้าน

ของตกแต่งบ้านหรือการจัดพื้นที่ให้กับของตกแต่ง ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมความมงคลให้กับตัวบ้าน เช่น ต้นไม้มงคลที่นำมาซึ่งความโชคลาภ หรือรูปปั้นเทพองค์ต่างๆ ตามความเชื่อของบุคคล ล้วนแต่นำมาซึ่งความโชคดี ความมั่งคั่ง และสุขภาพแข็งแรง แต่ควรคำนึงเลยคือ ไม่ควรจัดวางของตกแต่งให้มากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผู้อาศัยภายในบ้านอึดอัดได้ นอกจากนี้การใช้ของตกแต่งภายในบ้าน อาจคำถึงสีที่ถูกโฉลกหรือสีมงคล เพื่อเสริมความมั่นคงให้กับชีวิตและแก่ตัวบ้านให้ผู้อาศัยอยู่เย็นเป็นสุข

4. ประตู

การวางทิศทางประตูก็เป็นอีกส่วนสำคัญสำหรับการดูฮวงจุ้ยบ้าน เพราะประตูสามารถใช้สำหรับการเข้า-ออกของคน รวมไปถึงลมและแหล่งพลังงานที่ดี โดยประตูไม่ควรอยู่ใกล้ชิดกับหน้าต่างจนเกินไป และควรมีความสูงในระดับที่เหมาะสม ไม่เกิน 2 เมตร ซึ่งประตูหน้าบ้านและหลังบ้าน ไม่ควรอยู่ในตำแหน่งตรงกัน เพราะตามความเชื่อ ทำให้ไม่สามารถกักเก็บเงินทองไว้ได้ หรือทรัพย์สินอาจลดน้อยลงไป หากมีตำแหน่งประตูหน้าบ้านและหลังบ้านตรงกัน ควรทำฉากกั้นประตู เพื่อป้องกันไม่ให้ทรัพย์สินหรือเงินทองไหลออกจากบ้านไป

5. ความสะอาดภายในบ้าน

สำหรับการทำความสะอาดบ้านให้ดูสะอาด หลายๆคนอาจมองข้ามหรือสงสัยว่าเกี่ยวกับฮวงจุ้ยได้อย่างไร ซึ่งจริงๆแล้วตามหลักการดูฮวงจุ้ย ต้องเป็นบ้านที่สะอาด อากาศถ่ายเทสะดวก แสงสว่างเพียงพอ และไม่รกจนเกินไป ส่งผลให้ผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านรู้สึก อยู่เป็นสุขสบาย ไม่อึดอัด นอกจากนี้อาจเพิ่มดอกไม้เข้าไป เพื่อเพิ่มความสวยงาม และช่วยสร้างพลังและความเจริญรุ่งเรือง ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของเงินทองที่เข้ามายังบ้านของคุณได้อีกด้วย

เมื่อพูดถึงการดูฮวงจุ้ยบ้านหลายๆคนคงแอบคิดว่า เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ ซึ่งจริงๆแล้วฮวงจุ้ยขึ้นอยู่กับความเชื่อของบุคคล คุณควรพิจารณาด้วยตนเอง แต่มาถึงบทสรุปหลายๆคนก็แอบคิดว่า บ้านตัวเราเองนั้นก็ผิดหลักการฮวงจุ้ยไม่มากก็น้อย ซึ่งเมื่อคุณรู้วิธีการดูฮวงจุ้ยแล้วละก็ สามารถปรับเปลี่ยนให้ถูกต้อง เพื่อเสริมความเป็นมงคล และเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งให้ผู้อาศัยภายในบ้านรวมถึงตัวคุณเอง สามารถอยู่แล้วมีความสุข เงินทองไหลมาเทมา และส่วนใครดูฮวงจุ้ยไม่เป็น อาจจะใช้บริการจ้างคนที่เชี่ยวชาญมาดูฮวงจุ้ยบ้านให้กับคุณ เพื่อแนะนำวิธีการปรับเปลี่ยนบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย และส่งผลให้บ้านเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย