เน็ตแอพ เปิดตัว BlueXP นำทางองค์กรสู่ประสบการณ์ใหม่ในการจัดการข้อมูลแบบครบวงจร

เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) บริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยคลาวด์และเน้นข้อมูลเป็นศูนย์กลาง ประกาศเปิดให้บริการ เน็ตแอพ BlueXP ซึ่งเป็นระบบควบคุมละจัดการข้อมูลแบบครบวงจรที่มอบประสบการณ์มัลติคลาวด์แบบไฮบริดที่เรียบง่ายสำหรับการจัดเก็บและบริการข้อมูล ที่จะครอบคลุมทั่วทั้งในองค์กรและบนสภาพแวดล้อมคลาวด์

ทุกวันนี้ องค์กรจำนวนมากได้เปลี่ยนมาใช้ระบบไอทีบนมัลติคลาวด์แบบไฮบริดมากขึ้นเพื่อขับเคลื่อนการเติบโต และเร่งตนเองสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล แม้ในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนอย่างในปัจจุบัน อย่างไรก็ดี ในการจัดการกับสภาพแวดล้อมใหม่เหล่านี้ องค์กรกลับต้องเผชิญกับความท้าทายที่ต้องนำระบบที่มีอยู่มาใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งอาจจะพบบางอุปสรรคที่ขัดขวางการเติบโตและการพัฒนาของนวัตกรรมใหม่ๆที่ต้องการจะนำเข้ามาใช้กับองค์กร เครื่องมือ BlueXP จาก เน็ตแอพ จะเป็นเครื่องมือที่จะนำพาองค์กรไปสู่ระบบคลาวด์ที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้น หรือ “evolved cloud” เพื่อลดความซับซ้อนและทำให้การดำเนินการที่สำคัญต่างๆ ให้สามารถเป็นไปแบบอัตโนมัติทั่วทั้งในองค์กรและบนระบบคลาวด์สาธารณะ เพื่อช่วยให้องค์กรขับเคลื่อนผลกระทบทางธุรกิจและมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าทุกคน

เน็ตแอพ BlueXP สามารถจัดการข้อมูลในระบบไฮบริดมัลติคลาวด์ ที่ครอบคลุมถึงข้อมูลภายในดาต้าเซ็นเตอร์และข้อมูลที่ใช้งานกับผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะชั้นนำ โดย BlueXP นำเสนอประสบการณ์ที่เรียบง่ายแต่ทรงพลังซึ่งขับเคลื่อนโดย AIOps จะเพิ่มความสามารถการจัดการข้อมูลในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อปรับใช้ทำงานอัตโนมัติ สามารถที่จะตรจจับ จัดการ ปกป้อง ควบคุม และเพิ่มประสิทธิภาพข้อมูล รวมถึงระบบโครงสร้างไอที และกระบวนการทางธุรกิจที่รองรับ ด้วยตัวเลือกการใชงานนั้นจะมีความยืดหยุ่น ซึ่งจำเป็นในสภาพแวดล้อมที่นำโดยคลาวด์ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

“สภาพแวดล้อมของระบบคลาวด์ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างมาก นอกจากนี้ องค์กรต่าง ๆ กำลังมองหาประสบการณ์บนคลาวด์ที่ดีกว่า เรียบง่ายกว่า คล่องตัว ควบคุมได้ และสามารถปรับให้เหมาะสมต่อประสิทธิภาพและต้นทุนในสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์แบบไฮบริดทั้งหมด” Archana Venkatraman ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย Cloud Data Management, IDC กล่าว “‘Evolved Cloud’ จึงเป็นหนึ่งในแนวทางปฏิบัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่ใช้งานได้จริงที่สุดสำหรับการจัดการคลาวด์โดยรวม และองค์กรจะได้รับประโยชน์อย่างรวดเร็วจากการโยกย้ายไปสู่การปฏิบัติการ ผ่านไปยัง FinOps และไปจนถึงการสร้างนวัตกรรมอันน่าทึ่งได้ในที่สุด”

“การเปิดตัว BlueXP ช่วยให้ เน็ตแอพ ล้ำหน้าในการช่วยให้องค์กรปลดล็อคการใช้ระบบคลาวด์ได้อย่างเต็มที่ผ่านการสร้างระบบไอที แอปพลิเคชัน และข้อมูลสินทรัพย์ที่แท้จริงให้กับธุรกิจของพวกเขา” จอร์จ คูเรียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเน็ตแอพ กล่าว “การใช้แนวทางคลาวด์ที่พัฒนาขึ้นนี้ ทำให้ลูกค้าสามารถรวมคลาวด์เข้ากับสถาปัตยกรรมและการดำเนินงานของพวกเขา ขจัดความซับซ้อน และเพิ่มความเร็วของนวัตกรรม เพื่อส่งมอบผลลัพธ์ทางธุรกิจที่สำคัญที่สุดได้อย่างรวดเร็ว”

เน็ตแอพ BlueXP เป็นตัวเลือกที่แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการบริหารจัดการข้อมูลร่วมกันกับ เน็ตแอพ ONTAP ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การจัดการข้อมูลชั้นนำของอุตสาหกรรมของ เน็ตแอพ ทั้งในคลาวด์และในองค์กร ซึ่งจากการประกาศล่าสุดได้มีการเพิ่มนวัตกรรมใหม่ๆกว่า 20 รายการ รวมถึงฟีเจอร์การป้องกันความเสียหายบนสแนปช็อต และการป้องกันแรนซัมแวร์ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยระบบ AIOps ทำให้ ONTAP เป็นหนึ่งในตัวเลือกชั้นนำสำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับองค์กร นอกจากนี้ การขยายเทคโนโลยีหลายโปรโตคอลแบบรวมศูนย์ที่เป็นนวัตกรรมของ เน็ตแอพ ยังช่วยให้ระบไฟล์แชร์ และระบบการจัดเก็บ S3 สามารถเข้าถึงข้อมูลเดียวกันได้จากระบบเดียวกัน ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของ ONTAP ในการเป็นที่เก็บข้อมูลสำหรับแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับ AI/ML ที่ทันสมัยในปัจจุบันอีกด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ BlueXP และลงทะเบียนเพื่อทดลองใช้งานฟรีได้ที่นี่