จีเอเบิลจับมือ ST Engineering ผนึกความเชี่ยวชาญระดับโลก พร้อมบุกตลาดทั้งไทยและสิงคโปร์

บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) หรือ G-Able ผู้นำด้าน “Tech Enabler” ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ ร่วมกับ ST Engineering Digital Systems กลุ่มเทคโนโลยีการป้องกันและวิศวกรรมระดับโลกของสิงคโปร์ ลงนามความร่วมมือในการพัฒนาด้านเทคโนโลยี แลกเปลี่ยนความรู้ความสามารถจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลก หวังยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี พร้อมใช้ความเชี่ยวชาญต่อยอดเจาะตลาดในประเทศไทยและประเทศสิงคโปร์ มุ่งขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จีเอเบิลพร้อมเดินหน้าต่อยอดธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยจับมือกับพาร์ทเนอร์ระดับโลกของสิงคโปร์ที่มีศักยภาพทางเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อมาร่วมพัฒนาธุรกิจและโซลูชั่นใหม่ๆ ด้วยเหตุนี้จึงได้ทำข้อตกลงความร่วมมือกับ ST Engineering โดยนำความเชี่ยวชาญของ ST Engineering ในด้าน Smart City, 5G, IoT, Public Security, Cloud และ Cybersecurity และจุดแข็งของจีเอเบิลด้านการให้บริการดิจิทัลโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ทุกธุรกิจของลูกค้า มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และการให้บริการ ร่วมลงทุนเพื่อต่อยอดธุรกิจใหม่พร้อมเจาะตลาดทั้งในประเทศไทยและสิงคโปร์ โดยเน้นที่ธุรกิจ Cloud, IoT, Data & Analytics และCybersecurity นอกจากนี้ยังถือเป็นจุดเริ่มต้นครั้งสำคัญที่จีเอเบิลจะผลักดัน Blendata (เบลนเดต้า) InsightEra (อินไซท์เอรา) และ MVerge (เอ็มเวิร์จ) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพในเครือจีเอเบิลให้ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศอีกด้วย”

นายโล จิน ปัง ประธานกรรมการสายธุรกิจดิจิทัล กลุ่มบริษัท ST Engineering กล่าวว่า “ด้วยจุดแข็งและความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีของทั้ง 2 องค์กร ทำให้ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ในการพัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชั่นล้ำสมัยร่วมกัน ซึ่งได้แก่ 5G, Cloud และCybersecurity ที่จะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจ”

“จีเอเบิลยังคงมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ ทั้งภาครัฐ องค์กรเอกชน และผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ โดยการสร้างพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อผลักดันธุรกิจ และความสำเร็จร่วมกันรองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 และผลักดันให้จีเอเบิลเติบโตอย่างก้าวกระโดด ตามแผนดำเนินงานที่วางไว้ได้อย่างชัดเจน ” ดร.ชัยยุทธ กล่าวทิ้งท้าย