เจ้าของสโมสรฟุตบอล Liverpool เตรียมขายทีมแล้ว หลังมีผู้สนใจยื่นข้อเสนอหลายราย

ภาพจาก Shutterstock

The Athletic รายงานข่าวว่าเจ้าของสโมสร Liverpool อย่าง Fenway Sports Group (FSG) ได้ให้ที่ปรึกษาทางการเงินช่วยในการประมูลหาผู้ซื้อสโมสรแล้ว หลังจากในช่วงที่ผ่านมามีนักลงทุนหลายรายได้ติดต่อเพื่อที่จะซื้อสโมสรฟุตบอลรายดังกล่าว

สื่อกีฬาชื่อดัง The Athletic ได้รายงานข่าวโดยอ้างอิงแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องว่า Fenway Sports Group (FSG) ได้ให้ปรึกษาทางการเงินอย่าง Goldman Sachs และ Morgan Stanley ช่วยเหลือในการประมูลซื้อสโมสรฟุตบอล Liverpool แล้ว หลังมีผู้ที่สนใจหลายรายที่ต้องการซื้อสโมสรฟุตบอลรายดังกล่าว

โดย FSG ได้กล่าวใน Statement ว่ามีผู้สนใจยื่นซื้อสโมสรฟุตบอล Liverpool เป็นจำนวนมาก ทำให้ FSG นั้นจะพิจารณาขายสโมสรให้กับกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหม่ หากเงื่อนไขและข้อเสนอนั้นเป็นผลประโยชน์สูงสุดของสโมสร

สำหรับ FSG ได้ซื้อสโมสร Liverpool ในปี 2010 ต่อจาก George Gillett Jr. และ Tom Hicks และได้ลงทุนไปกับสโมสรฟุตบอลรายนี้เป็นมูลค่ามหาศาลในช่วงที่ผ่านมา จนทำให้ Liverpool กลายเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกรวมถึงแชมป์ UEFA Champions League

ไม่เพียงแค่การนำเงินไปลงทุนกับนักเตะเท่านั้นแต่กลุ่ม FSG เองยังได้ลงทุนปรับปรุง Anfield ซึ่งเป็นสนามเหย้าของสโมสรเป็นมูลค่าหลายร้อยล้านปอนด์อีกต่างหากด้วย

สำหรับมูลค่าสโมสรในพรีเมียร์ลีกที่มีดีลการซื้อขายมูลค่ามากสุดนั่นก็คือการประมูลซื้อสโมสรฟุตบอล Chelsea นำโดย Todd Boehly และนักลงทุนรายอื่นๆ ซึ่งมูลค่านั้นสูงมากถึง 4,250 ล้านปอนด์ ซึ่งอาจเป็นแรงจูงใจที่ทำให้ FSG นั้นอาจขายสโมสรฟุตบอลรายดังกล่าว หลังจากมีนักลงทุนหลายรายสนใจ