สายการบินเอมิเรตส์ประกาศแต่งตั้งผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่

เอมิเรตส์ สายการบินระหว่างประเทศชั้นนำที่เชื่อมต่อกับจุดหมายปลายทางกว่าครอบคลุมกว่า 130 แห่งทั่วโลก ประกาศแต่งตั้ง โมฮัมเหม็ด อัล วาฮีดี้ เป็นผู้จัดการสายการบินเอมิเรตส์ประจำประเทศไทยคนใหม่

การดำรงตำแหน่งดังกล่าวเกิดขึ้นพร้อมกับการกลับมาเปิดทำการของประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ เนื่องจากความต้องการเดินทางระหว่างประเทศขาเข้าและขาออกเพิ่มขึ้น โดยตามข้อกำหนดของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยไม่จำเป็นต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนหรือผลการทดสอบ ATK และจะมีการเสนอให้พำนักอยู่ได้นานขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณว่าไทยได้เปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งสำหรับการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ

โมฮัมเหม็ด ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการสายการบินเอมิเรตส์ ประจำประเทศไทย ในเดือนพฤศจิกายน  2565 เพื่อเป็นผู้นำการดำเนินงานของสายการบินเอมิเรตส์ในประเทศไทย รวมถึงสนับสนุนกลยุทธ์ทางการค้าของสายการบินในตลาด ขับเคลื่อนการเติบโต และเสริมสร้างธุรกิจของเอมิเรตส์ในประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

โมฮัมเหม็ด ร่วมงานกับเอมิเรตส์มาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว ซึ่งเขาได้สะสมความรู้มากมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการบิน รวมถึงประสบการณ์ในการดำเนินงานของสายการบินให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยก่อนหน้านี้ เขาได้รับมอบหมายให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการสายการบินเอมิเรตส์ ประจำประเทศเวียดนาม

โมฮาเหม็ด กล่าวถึงการดำรงตำแหน่งในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมากที่ได้ดูแลการดำเนินงานของเอมิเรตส์ในประเทศไทย ผมหวังว่าจะได้ร่วมงานกับทีมงานชาวไทยที่ทุ่มเทและมีความสามารถ เพื่อให้แน่ใจว่าเอมิเรตส์จะเติบโตและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในตลาดไทย”

เอมิเรตส์นำเสนอบริการที่ได้รับรางวัลแก่ลูกค้าในทุกชั้นโดยสาร โดยล่าสุด สายการบินเอมิเรตส์ได้รับ 3 รางวัลอันทรงเกียรติจากงาน Skytrax World Airline Awards 2022 ได้แก่ รางวัลชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก เมนูอาหารในชั้นประหยัดที่ดีที่สุดในโลก รางวัลระบบความบันเทิงบนเที่ยวบินที่ดีที่สุดในโลก ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 17 ซึ่งรางวัลเหล่านี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของสายการบินในการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดบนท้องฟ้าให้แก่ลูกค้า

สายการบินเอมิเรตส์ได้บินมายังประเทศไทยมาเป็นเวลากว่า 32 ปีแล้ว โดยในปัจจุบันเอมิเรตส์ให้บริการ 25 เที่ยวบินต่อสัปดาห์จากกรุงเทพฯ ไปดูไบ และ 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์จากเกาะภูเก็ตทางตอนใต้ของประเทศไทยไปยังดูไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางสู่จุดหมายปลายทางระหว่างประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

สายการบินเอมิเรตส์แนะนำให้ลูกค้าตรวจสอบข้อบังคับการเดินทางจากรัฐบาลในประเทศต้นทาง เพื่อให้มั่นใจว่ามีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของประเทศปลายทาง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติและผู้อยู่อาศัยที่เดินทางเข้าดูไบ สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.emirates.com/english/help/covid-19/dubai-travel-requirements/