มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. คว้ารางวัล “World Branding Awards” เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ตอกย้ำการเป็นร้าน DIY ที่ผู้บริโภคชื่นชอบ

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ผู้นำด้านค้าปลีกสินค้าตกแต่งและซ่อมแซมบ้านรายใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “World Branding Awards” ระดับภูมิภาค (Regional Award) ในฐานะ “ผู้นำแบรนด์ค้าปลีกสินค้าซ่อมแซมบ้าน” (Top Home Improvement Retail Brand) ใน 4 ประเทศที่ดำเนินธุรกิจอยู่ ได้แก่ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ โดยงานมอบรางวัลดังกล่าวจัดขึ้น ณ พระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักร

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ได้รับรางวัลดังกล่าวเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ซึ่งเป็นปีที่ 2 สำหรับรางวัลระดับภูมิภาค (Regional Award) โดยก่อนหน้านี้ได้รับรางวัลระดับประเทศ (National Award) 3 ปีติดต่อกัน

งานประกาศผลรางวัล World Branding Awards เป็นงานประจำปีที่จัดขึ้นโดย World Branding Forum  องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่มุ่งพัฒนาคุณภาพของแบรนด์ เพื่อประโยชน์แก่ผู้บริโภคและแบรนด์ สำหรับงานในปี 2022-2023 นับเป็นปีที่ 15 ถือเป็นตัวแทนผู้บริโภค 1.3 ล้านคน และ 765 แบรนด์ จาก 66 ประเทศ ใน 7 ภูมิภาค ทั้งนี้ รางวัลระดับภูมิภาคที่มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ได้รับในครั้งนี้ เป็นการมอบให้แก่แบรนด์ที่เป็นผู้นำในหลายประเทศของแต่ละภูมิภาค

คุณฐิตานันท์ ซุน รองกรรมการผู้จัดการ มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ประเทศไทย กล่าวว่า “งานประกาศผลรางวัล World Branding Awards เป็นรางวัลที่มอบให้กับแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก เพื่อยกย่องความสำเร็จของแบรนด์ จากผลการประเมินแบรนด์ (Brand Evaluation) การวิจัยตลาดผู้บริโภค (Consumer Market Research) และการเปิดโหวตออนไลน์ ที่ให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมลงคะแนน (Public Online Voting) ซึ่งรางวัลเช่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรางวัลที่เกี่ยวกับความเห็นของประชาชน มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะถือเป็นเครื่องบ่งชี้ว่าลูกค้ายังคงเห็นว่าคำมั่นสัญญา “Always Low Prices” ของเรามีส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันของพวกเขา”

“การได้รับรางวัลระดับภูมิภาคนี้อีกครั้ง และได้รับการยอมรับให้เป็น ‘ผู้นำแบรนด์ค้าปลีกสินค้าซ่อมแซมบ้าน’
ใน 4 ประเทศที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง และต้องขอแสดงความยินดีกับแบรนด์ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ด้วยเช่นกัน เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมรับรางวัลกับทุกแบรนด์ในค่ำคืนนี้

ถึงลูกค้าของมิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. – ขอขอบคุณสำหรับความเชื่อมั่นในแบรนด์ของเรา ซึ่งทำให้เราสามารถเติบโตและนำพาแบรนด์มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ไปยังตลาดใหม่ๆ ได้” คุณฐิตานันท์ กล่าว

มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ในปัจจุบัน เดินทางมาไกลจากวันที่ก่อตั้ง ณ ประเทศมาเลเซีย ในปี พ.ศ.2548 ในฐานะร้านขายอุปกรณ์ฮาดแวร์ ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 2,300 สาขาทั่วภูมิภาค พร้อมพนักงานอีกกว่า 33,000 คน ในประเทศมาเลเซีย ไทย บรูไน อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลลิปปินส์ กัมพูชา อินเดีย ตุรกี และสเปน

สำหรับแผนงานอนาคต คุณฐิตานันท์ กล่าวว่า “ผู้บริโภคทั่วโลกยังคงต้องเผชิญกับผลกระทบหลังการแพร่ระบาด อาทิ การขึ้นราคาของสินค้า การขาดแคลนสินค้า และการจำกัดการใช้จ่าย ซึ่ง มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเหล่านี้ ด้วยการนำเสนอสินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวันที่หลากหลาย ในทำเลที่สะดวกสบาย พร้อมราคาที่ถูก ในรูปแบบการค้าแบบใหม่ โดยเราจะยังมุ่งสร้างผลกระทบที่ดีต่อชุมชน ซึ่งถือเป็นสูตรความสำเร็จของเราที่จะยังคงดำเนินอยู่ต่อไป”

นอกจากนี้ ในปี 2565 มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. ยังได้รับรางวัล ‘Best Managed Companies’ จาก ดีลอยท์ ไพรเวท และรางวัล Frost & Sullivan ในฐานะบริษัทแห่งปี 2565 ประเภทอุตสาหกรรมค้าปลีกเพื่อการตกแต่งและซ่อมแซมบ้าน (2022 Company of the Year in the Home Improvement Retail Industry) ซึ่งทั้งสองรางวัลได้รับเป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง รวมถึงรางวัล Most Outstanding Company ในประเภท Consumer Discretionary จากผลการโหวต Asia’s Outstanding Companies Poll 2022 โดยนิตยสารชั้นนำด้านการเงิน ASIAMONEY รวมถึงการได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในดัชนี FTSE4Good Index 2021

ติดตามข่าวสาร และโปรโมชันอื่น ๆ ของ MR. D.I.Y. ได้ที่ – Facebook: @mrdiyTH, Instagram &Tiktok: @mrdiy.thailand, Line: @mrdiythailand, LinkedIn: MR.DIY Thailand, และ YouTube: MR DIY Thailand

รางวัล  World Branding Awards ระดับภูมิภาค (Regional Award) ในครั้งนี้ ตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านค้าปลีกสินค้าตกแต่งและซ่อมแซมบ้านที่ผู้บริโภคชื่นชอบในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้