เทรนด์ดูแลสุขภาพมาแรง!‘หมอโอ๊ค-สมิทธิ์’ จับมือ ‘แตงกวา-ลักขณา’ เปิดตัวธุรกิจใหม่ ‘Prime Health’ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนวัตกรรมใหม่ที่พัฒนาร่วมกับบริษัทยาชั้นนำจากญี่ปุ่น

“หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล” พร้อมทั้ง“คุณแตงกวา-ลักขณา เชาว์วิศิษฐ” ลุยปั้น“Prime Health Pharmaceutical Co.,ltd”แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยุคใหม่ที่ตอบโจทย์เรื่องของการดูแลสุขภาพและความงาม มุ่งเน้นผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์ที่เห็นผลจริง ให้ความรู้สึกแตกต่างและบริโภคได้ง่าย เผยโปรดักต์เป็นนวัตกรรมใหม่ที่มาจากการร่วมลงทุนและวิจัยพัฒนากับ ‘Chugai IyakuSeisan’บริษัทผลิตยาและอาหารเสริมชั้นนำของญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี พร้อมประเดิม 2 โปรดักต์แรก TomatoPlex และ InoZymeลุยตลาด

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา พฤติกรรมของผู้บริโภคทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยเองก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงและหันมาสนใจใส่ใจรักสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ด้วยแนวคิดของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการป้องกันหรือลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ พร้อมกับต้องการที่จะดูแลและเสริมสร้างภาพลักษณ์ของตนเองทั้งรูปร่างและผิวพรรณให้ดียิ่งขึ้น ส่งผลต่อปริมาณความต้องการสินค้า อาหาร รวมทั้งผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่มีการขยายตัวและเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นจากปี 2562 ถึง 149.3% โดยประชาชนกว่า 70% มีความเห็นว่า“ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นสิ่งจำเป็นต้องรับประทานเป็นประจำ” และมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยประมาณ 1,036 บาทต่อเดือน (ข้อมูลจากการสำรวจของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข)

นอกจากนี้ ข้อมูลภาพรวมตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของโลกจาก Euromonitor มีการประเมินว่า ระหว่างปี 2564-2569 ตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของโลกจะมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นไปอีก เฉลี่ยที่ปีละ 5.3% คิดเป็นมูลค่าเพิ่มขึ้น 1.2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท และหากพิจารณาตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของไทยในช่วง 6 ปีข้างหน้านี้ จะมีแนวโน้มการเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 5.1%

“หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล” เปิดเผยว่า จากเทรนด์การดูแลสุขภาพของคนไทย และแนวโน้มการเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยเฉพาะในกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพระดับพรีเมียมที่มีคุณภาพสูงนอกจากนี้ ปัจจุบันยังมีการเติบโตของเทคโนโลยีการผลิตและการค้นคว้าสารออกฤทธิ์ที่ทรงประสิทธิภาพด้วยราคาที่จับต้องได้มากขึ้นในระดับสากล แต่หลายผลิตภัณฑ์ยังไม่มีการปรับปรุงพัฒนาสูตรและนำเข้ามาให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ใช้อย่างถูกต้องเป็นทางการ เราจึงเล็งเห็นศักยภาพผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ผ่านแบรนด์คนไทยที่มีมาตรฐานสากล

จึงร่วมกับนักธุรกิจมากความสามารถอย่างคุณแตงกวา-ลักขณา เชาว์วิศิษฐ ก่อตั้ง Prime Health Pharmaceutical Co.,ltdหรือ PHP ขึ้น เพื่อพัฒนาโปรดักต์เพื่อสุขภาพใหม่ๆ ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานสากล”

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา “หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล” นั้นประสบความสำเร็จในบทบาทผู้นำทัพกิจการคลินิกผิวหนังและความงามผลิตภัณฑ์สกินแคร์ และผลิตภัณฑ์สำหรับปัญหาสิว จะรับหน้าที่ดูแลในเรื่องงานผลิตภัณฑ์ ขณะที่ ‘คุณแตงกวา-ลักขณา เชาว์วิศิษฐ’ นั้นเรียกได้ว่าเป็นผู้มีประสบการณ์สูงในการร่วมธุรกิจระหว่างประเทศ มีความเข้าใจในตลาดสุขภาพและความงามระดับพรีเมียมในประเทศไทย จะรับหน้าที่ในการดูแลเรื่องธุรกิจ ทำให้นี่เป็นการประสานการทำงานร่วมกันอย่างลงตัว

หมอโอ๊ค กล่าวว่า PHP ยังมีการร่วมมือกับบริษัทยาชั้นนำของญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปีอย่าง Chugai IyakuSeisan’ในการร่วมลงทุนเพื่อวิจัยและพัฒนาโปรดักต์ และถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตที่ให้ผลลัพธ์ที่ดี เพิ่มความมั่นใจในคุณภาพสู่ผู้บริโภค และการควบคุมกลิ่นและรสชาติด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจากญี่ปุ่นอีกด้วย

สำหรับผลิตภัณฑ์จาก PHP จะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพระดับพรีเมียมที่มีคุณภาพสูง ใช้สารประกอบที่มีแหล่งผลิตที่น่าเชื่อถือมีงานวิจัยรับรอง และออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาที่ตรงจุด เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีวิถีชีวิตในยุคใหม่ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว โดยประเดิม 2 โปรดักต์แรกมาลุยตลาด ได้แก่ ‘TomatoPlex’ (โทเมโทเพล็กซ์) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อผิวสวยใส ฉ่ำโกลว์ ไม่หยาบกร้าน สอดรับเทรนด์ความงามของสีผิวที่หลากหลาย และ ‘InoZyme’(อินโนไซม์) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยจัดการปัญหาสุขภาพที่เกิดจากระบบย่อยอาหาร โดยทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์จะมาในรูปแบบช็อตดริ้งก์พร้อมดื่ม เพื่อความสะดวกในการรับประทานและพกพา

ด้านคุณแตงกวา-ลักขณา เชาว์วิศิษฐ คุณแตงกวาตอกย้ำความมั่นใจมั่นใจที่จะทำให้ PHP เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการดูแลสุขภาพ “เราอยากเป็นหนึ่งในผู้ที่มอบผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีเยี่ยม จุดเด่นของเราคือมีการทำ R&D กับทางญี่ปุ่น ซึ่งเราต้องยอมรับว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญกับสินค้าที่มีคุณภาพอย่างมาก หากไม่ดีจริงจะไม่ยอมทำออกมาจำหน่ายแน่นอน ยิ่งเป็นอะไรที่ต้องใส่เข้าไปในร่างกายเรา ยิ่งต้องให้ความสำคัญ และการที่เขาร่วมลงทุนกับเรา ก็ยิ่งสร้างความมั่นใจให้กับทั้งเราและผู้บริโภคว่าจะได้รับสินค้าที่ดีต่อสุขภาพอย่างแม้จริง มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน”

สำหรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจ คุณแตงกวาเปิดเผยว่า “เราเชื่อมั่นในหลักการ ‘Good product speaks for itself.’ คนที่ได้ลองแล้วจะพูดต่ออย่างแน่นอน เราจึงให้ความสำคัญกับส่วนของการพัฒนาโปรดักต์มาเป็นอันดับ 1 แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ในแง่การแข่งขันของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สูงมาก ดังนั้นแผนการทำตลาดคือการสร้างตัวตนของเราให้ชัด และสร้างการตระหนักรู้ว่าเราสามารถไปตอบโจทย์และเติมเต็มตรงส่วนไหนให้กับใครได้บ้าง”

ด้วยความใส่ใจในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่สำหรับผู้บริโภคที่รักสุขภาพนี้เอง PHP จึงต้องเดินหน้ากลยุทธ์ด้านการตลาดในการสร้างความเข้าใจและให้ข้อมูลสำคัญของผลิตภัณฑ์ถึงความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมในท้องตลาดที่มีอยู่ในปัจจุบัน และตอกย้ำด้วยศักยภาพด้านงานวิจัย รวมถึงสื่อสารให้เห็นภาพชัดเข้าใจง่ายผ่านสื่อต่างๆ และช่องทางการขายที่สะดวกรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว ‘เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ’ เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ ‘TomatoPlex’ เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้าง และยังเป็นการนำเสนอเรื่องราวของบุคคลที่เริ่มเข้าสู่วัย 30 ที่โตขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้นทั้งด้านงานแสดง ธุรกิจส่วนตัว และการดูแลครอบครัว ในขณะที่ต้องดูแลตัวเองให้มีผิวพรรณอ่อนเยาว์อยู่เสมอ เจาะกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและผิวพรรณ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อ Inozymeได้ที่ ร้าน BFF Luxury Lifestyle Store หรือสั่งซื้อสินค้า Prime Health ทั้งหมด (Inozyme&Tometoplex) ได้ที่  Line : @Primehealth, Facebook : Prime Health Pharmaceutical, IG : Prime Health Pharmaceutical