ผลสำรวจในสหรัฐฯ เผยรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla หลายรุ่น ความน่าเชื่อถือยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ย

ภาพจาก Shutterstock

ในการสำรวจความน่าเชื่อถือประจำปีโดยนิตยสาร Consumer Reports ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งสำรวจแบรนด์รถยนต์ 24 ยี่ห้อซึ่งรวมถึงผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และมีรุ่นรถยนต์มากถึง 275 รุ่น ซึ่งพบว่ารถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla หลายรุ่นยังได้คะแนนต่ำกว่าค่าเฉลี่ยความน่าเชื่อถือ

ผลสำรวจนี้ได้สำรวจผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla มากถึง 2,000 ราย ซึ่งรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ที่ความน่าเชื่อถือยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยประกอบไปด้วย Model Y และ Model S ขณะที่ Model 3 ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้คะแนนนั้นอยู่ที่ค่าเฉลี่ยเท่านั้น

เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ยังคงรายงานปัญหาเกี่ยวกับตัวถัง ปัญหาเรื่องสี และการตกแต่งในรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ทุกรุ่น อย่างไรก็ดีสิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดของรถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายยักษ์ใหญ่รายนี้ก็คือระบบส่งกำลังที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก

อย่างไรก็ดีนิตยสาร Consumer Reports ของสหรัฐอเมริกา ไม่ได้สำรวจรวมถึงให้คะแนนในระบบ Auto Pilot ของ Tesla แต่อย่างใด

ขณะเดียวกันผู้บริโภคที่ได้ทำแบบสอบถามของ Consumer Reports ยังได้รายงานปัญหาต่างๆ ของรถยนต์ไฟฟ้า และหลายปัญหานั้นมาจากเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้งาน ซึ่งผู้ผลิตหลายรายพยายามจะใส่ลงไปเพื่อที่จะทำให้แบรนด์ของตัวเองสามารถต่อสู้กับคู่แข่งได้

สำหรับแบรนด์รถยนต์ที่ได้รับคะแนนความน่าเชื่อถือมากที่สุดได้แก่ Toyota Lexus BMW Mazda รวมถึง Honda และรุ่นรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับคะแนนความน่าเชื่อถือมากที่สุดคือ Kia EV6 และความน่าเชื่อถือต่ำที่สุดคือ Hyundai Kona

ที่มา – CNBC, Reuters