แท่งปูนก็บังไม่มิด ปิดไม่อยู่ เปิดเบื้องหลังงานสร้างสรรค์บิลบอร์ดที่บ่งบอกตัวตนของ RWS

กลายเป็นประเด็นในโลกโซเชียล เมื่อป้ายโฆษณารายการมวยราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ ไปเตะตาผู้คนที่ผ่านมาไปมาจากความคิดสร้างสรรค์ที่ดึงเอาแท่งไซโลปูนซีเมนต์ที่บังอยู่มาเป็นส่วนหนึ่งของชิ้นงานแถมยังสื่อสารได้อย่างสนุกสนานถูกใจผู้คนที่ผ่านไปมา ผู้บริหาร GSV เผยเบื้องหลังงานโฆษณาบิลบอร์ดนักมวยเตะแท่งปูนที่กำลังเป็นที่พูดถึงขณะนี้ ทีมงานดึงอุปสรรคมาใช้สร้างสรรค์จนกลายเป็นชิ้นงานที่สะท้อนความต้องการอยากสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้วงการมวยไทย

เมื่อโลกโซเชียลได้เห็นป้ายโฆษณาของรายการราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ (RWS) ที่โชว์อยู่ข้างทางพิเศษเฉลิมมหานครช่วงดินแดง-พระราม 4 ก็เกิดกระแสชื่นชมไอเดียความคิดสร้างสรรค์งานโฆษณาบิลบอร์ดชิ้นนี้ เพราะทำเลที่ตั้งของบิลบอร์ดนี้ไม่ธรรมดาแต่ด้านหน้ามีไซโลเก็บปูนซีเมนต์ตั้งบังอยู่ 3 แท่ง ซึ่งถูกนำมาใช้เป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของชิ้นงานสร้างสรรค์ กลายเป็นภาพนักมวยกำลังเงื้อเท้าจะเตะแท่งไซโลเก็บปูนซีเมนต์พร้อมกับก็อปปี้คม ๆ ว่า “แท่งปูนไม่หลบต้องจบที่โดนเตะ ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์”

ส่วนหนึ่งของเสียงในโลกโซเชียลที่กล่าวถึงป้ายโฆษณานี้เช่น “ง่ายแต่ทรงพลัง Message ทะลุบิลบอร์ดไปเลยสิครับ Impact สุด ๆ ” “…บิลบอร์ดไอเดียอย่างเจ๋ง ใช้ประโยชน์จาก Ambient รอบตัว สร้างเป็นงาน OOHสุดสตั๊นท์…” และ “เป็นป้ายที่เตะตามาก”

เบื้องหลังงานสร้างสรรค์ชิ้นนี้ ศรัณย์ ลดาวรรษ์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด หรือ GSV ผู้บริหารเวทีมวยราชดำเนินและรายการราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์(RWS) ออกมาเปิดเผยว่า เป็นความคิดของทีมงานที่ต้องการหาวิธีการโฆษณารูปแบบใหม่เพื่อโปรโมทรายการราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ รายการที่จะพาทุกคนเข้าสู่ยุคใหม่ของวงการมวยไทย ซึ่งทีมก็มาสะดุดกับบิลบอร์ดป้ายนี้ เพราะบิลบอร์ดนี้ไม่ได้มีคนเช่ามาเป็นระยะเวลานาน เกินสิบปี  เพราะสิ่งที่ทุกคน ทุกแบรนด์อยากได้จากบิลบอร์ดคือ ความชัดเจน ความเด่นชัด และจำนวน Eyeballs ที่จะเห็น แต่ป้ายนี้ดันมีข้อจำกัดคือมีแท่งไซโลเก็บปูนซีเมนต์มาตั้งบังบิลบอร์ดนั้นอยู่ 3 แท่ง เพราะ แต่อุปสรรคนั้นก็ไม่ได้หยุดเรา เพราะถ้ามองลึกลงไป จริงๆมันคล้ายกับกระสอบทรายที่นักมวยใช้ซ้อมเตะ เลยเป็นโจทย์ตั้งต้นให้ทีมเอากลับมาทำการบ้านต่อ

“แนวคิดของงานชิ้นนี้ เราอยากจะทำให้รายการ RWS เป็นที่จดจำในฐานะรายการมวยไทยที่ดีที่สุด สนุกที่สุด เราทำให้ประสบการณ์การดูมวยไทยเป็นกีฬาที่ดูสนุกไม่แพ้กีฬาระดับโลกอื่นๆ ถ้าคุณได้เปิดใจเข้ามาดูสิ่งที่เราทำคือ ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ และที่สำคัญเราไม่ยึดติดกับวิธีการเดิมๆในทุกๆอย่างที่เราทำ พร้อมฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆทั้งรูปแบบการแข่งขัน การรีโนเวทสถานที่จัดการแข่งขัน รูปแบบโปรดักชัน รูปแบบการนำเสนอต่าง ๆ ทำให้มวยไทยเป็นเกมกีฬาที่สนุกตื่นเต้นเร้าใจ เป็นมวยไทยในอีกมิติหนึ่ง ที่มีความเป็นสปอร์ตเทนเมนต์ ดูแล้วอยากกลับมาดูอีก และเราก็อยากจะสะท้อนความคิดและตัวตนของเราไปในงานโฆษณาชิ้นนี้ด้วย” ศรัณย์กล่าว

ทีมงาน GSV จัดการกับอุปสรรคที่ขวางทางอยู่โดยดึงเอาไซโลเก็บปูนซีเมนต์มาเป็นส่วนหนึ่งของชิ้นงาน ภายใต้แนวคิดที่สรุปออกมาเป็นงานที่สื่อสารได้อย่างสนุกสนานดึงดูดผู้ชมที่ขับรถผ่านด้วยภาพนักมวยกำลังเงื้อเท้าเตะแท่งไซโลปูนซีเมนต์ เหมือนกับกำลังสะท้อนให้เห็นว่า รายการราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ เป็นรายการแข่งขันมวยไทยที่กำลังสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการกีฬามวยไทย พร้อมฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ เพื่อที่จะนำพาวงการมวยไทยให้เข้าสู่ระดับสากลอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะมีอุปสรรคอะไรมาขวางก็พร้อมจะนำความสนุกสนานและประสบการณ์ความบันเทิงในรูปแบบใหม่มานำเสนอให้ผู้ชมทุกคน แท่งไซโลเก็บปูนซีเมนต์ที่ในตอนแรกเป็นเหมือนอุปสรรค เป็นจุดอ่อนของป้าย จึงกลายมาเป็นส่วนหนึ่ง เป็นจุดแข็งของชิ้นงานสร้างสรรค์ สร้างความฮือฮาแลการรับรู้ถึงรายการให้กับผู้พบเห็นมากมายจนกลายเป็นไวรัลอยู่ในขณะนี้

ซึ่งนักกีฬาที่อยู่ในป้ายก็ไม่ใช่เล่นๆ เพราะเขาคือ แดเนียล ซินบีมวยไทย ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ราชดำเนินรุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวทคนปัจจุบันที่ตอนนี้กำลังแข่งขันอยู่ในราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ ขับเคี่ยวแย่งชิงความเป็นหนึ่งเพื่อที่จะครอบครองเข็มขัดแชมป์ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์เป็นคนแรกของโลกพร้อมเงินรางวัล 1 ล้านบาท

ศรัณย์บอกต่อว่า เวทีมวยราชดำเนินคือต้นกำเนิดของกีฬามวยไทย ในฐานะเวทีมวยไทยแห่งแรกของโลก สิ่งที่ตนเองและทีมงานกำลังสื่อสารผ่านการทำกิจกรรมต่างๆของรายการ RWS คือ เมื่อนึกถึงมวยไทยให้คิดถึงราชดำเนิน คิดถึงราชดำเนิน เวิลด์  ซีรีส์ และอยากเชิญชวนทุกคนให้ไปสัมผัสประสบการณ์ความสนุกสนานเร้าใจในบรรยากาศแสงสีเสียงระดับโลกที่เวทีมวยราชดำเนินร่วมกัน สำหรับท่านใดที่สนใจเข้าร่วมประสบการณ์รูปแบบใหม่ของมวยไทย หรืออยากจะรู้ว่าเตะปูนแตกจริงๆมั้ย สามารถซื้อตั๋วชมได้ที่ RAJADAMNERN.COM