กลุ่มเซ็นทรัล ผู้นำค้าปลีกและบริการระดับโลก ร่วมภาคภูมิใจกับการประชุมเอเปค เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เข้มแข็งอย่างยั่งยืน

ผ่านพ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับงานประชุมสุดยอดผู้นำทั้ง 21 เขตเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (APEC) ครั้งที่ 29 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565 โดย กลุ่มเซ็นทรัล ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกและบริการ ร่วมเป็นพันธมิตรด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ สนับสนุนช่องทางการประชาสัมพันธ์ พร้อมทำงานร่วมกับกรมสารนิเทศตลอดวาระการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ด้วยการเผยแพร่การจัดงานผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ของธุรกิจในเครือทั่วประเทศ สามารถเข้าถึงผู้คนมากกว่าหลายล้านคนต่อวัน อาทิ จอ  “The PanOramix @CentralwOrld” จอดิจิทัลอินเตอร์แอคทีฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก หน้าเซ็นทรัลเวิลด์, สื่อภายในศูนย์การค้าและร้านค้า (In-Store Media) โซเชียลมีเดียทุกช่องทางของกลุ่มเซ็นทรัล

พิชัย  จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหารกลุ่มเซ็นทรัล  กล่าวว่า การประชุมเอเปคในครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อภาคเอกชนและประเทศไทยที่ได้แสดงศักยภาพต่อนานาประเทศทั่วโลก สร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน เป็นการขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นภาคการบริการและการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาแข็งแรงอีกด้วย ทั้งนี้ กลุ่มเซ็นทรัล ได้มีการจัดแสดง CENTRAL GROUP Pavilion (เซ็นทรัล กรุ๊ป พาวิลเลียน) ภายใต้แนวคิด “สรรค์สร้างโอกาส เชื่อมต่อธุรกิจ ส่งเสริมนวัตกรรม สู่ความยั่งยืน” ซึ่งสอดคล้องกับ แนวคิดการประชุม APEC ในธีม “Open. Connect. Balance. เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล”

โดย CENTRAL GROUP Pavilion (เซ็นทรัล กรุ๊ป พาวิลเลียน)  แบ่งออกเป็น 4 โซนหลักๆ ดังนี้

โซนที่ 1 : การแสดงศักยภาพทางธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัล ในเวทีการค้าระดับโลก  ผ่านธุรกิจหลากหลายแขนง อาทิ ธุรกิจค้าปลีก, ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์, ธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท, ธุรกิจร้านอาหาร รวมไปถึงธุรกิจดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ชูความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจสำคัญของกลุ่มเซ็นทรัล สู่การเป็น ผู้นำด้านค้าปลีกและบริการระดับโลก ด้วยเครือข่ายในหัวเมืองหลักของยุโรปและเอเชียครอบคลุม 18 ประเทศ 140 เมือง มากกว่า 4,000 สาขา และมีพื้นที่ทั้งหมดมากกว่า 7 ล้านตารางเมตร พร้อมทั้งแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซลักชัวรี่ระดับแนวหน้า และความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์อันโดดเด่นในยุโรปถึง 19 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่มีอายุมากกว่า 1 ศตวรรษ และล้วนตั้งอยู่บนทำเลเด่นใจกลางเมืองสำคัญ อาทิ ลอนดอน โรม ซูริค โคเปนเฮเกน ดับลิน และ เวียนนา รวมไปถึงธุรกิจบริการ ที่ครอบคลุมธุรกิจโรงแรมมากกว่า 10,000 ห้อง และร้านอาหารที่มีมากกว่า 1,600 สาขา

โซนที่ 2 : การดำเนินธุรกิจเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน มุ่งเน้นการสร้างสมดุลของธุรกิจกับการส่งเสริมคุณภาพด้านสิ่งแวดล้อม พัฒนาศักยภาพด้านบุคลากร คู่ค้า และชุมชนท้องถิ่น สร้างโอกาสและส่งเสริมความเท่าเทียมในสังคม รวมถึงการบริหารจัดการที่โปร่งใส ภายใต้หลักธรรมภิบาล ทั้งนี้การสร้างความร่วมมือระหว่างทุกภาคส่วนและพันธมิตร เป็นการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจและการพัฒนาที่ยั่งยืน

โซนที่ 3 : การแสดงศักยภาพด้านนวัตกรรม เปิดประสบการณ์ออมนิแชแนล เชื่อมโยงทุกไลฟ์สไตล์ ที่ทำให้ Ecosystem ของธุรกิจทั้งหมดประสานกันอย่างครบวงจร พร้อมทั้งการมีลอยัลตี้แพลตฟอร์ม ที่เชื่อมโยงลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจในเครือมากกว่า 30 ล้านรายทั่วโลก ที่เข้าใจและรู้ใจผู้บริโภค เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กลุ่มเซ็นทรัล ครองความเป็นผู้นำทั้งตลาดภายในประเทศและระดับโลก

โซนที่ 4 : เวิร์คช็อปส่งเสริมความเป็นไทยตลอด 6 วัน 6 กิจกรรม เริ่มจาก DIY กระเป๋าผ้าจากลายเส้นน้องๆ ออทิสติก, ทำลูกประคบ, สานใบเตย, ถุงหอมไล่ยุง, พวงกุญแจไหมพรมปอมๆ จากชุมชนคุ้งบางกระเจ้า, นวดผ่อนคลาย พร้อมสอนการทำสครัปด้วยตนเอง จากโรงแรมเซ็นทารา   และมุมกาแฟ จากร้าน Good Goods ซึ่งใช้เมล็ดกาแฟภูชี้เดือน จังหวัดเชียงราย พร้อมเสิร์ฟโดนัทลายพิเศษจากร้านมิสเตอร์โดนัท

CENTRAL GROUP Pavilion ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยได้รับเกียรติจากท่านรัฐมนตรี ข้าราชการ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน เยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก ได้แก่ คุณดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ, คุณอิทธิพล  คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, คุณสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน,  คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, คุณอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, ดร.สรรเสริญ สมะลาภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์, คุณบุณย์ธีร์ พานิชประไพ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, คุณอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ, คุณบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน และคุณธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม กลุ่มเซ็นทรัล จะมีการจัดโรดโชว์ CENTRAL GROUP Pavilion ภายใต้แนวคิด “สรรค์สร้างโอกาส เชื่อมต่อธุรกิจ ส่งเสริมนวัตกรรม สู่ความยั่งยืน” ซึ่งจัดแสดงในงานเอเปค 2022 ที่ผ่านมา ให้ประชาชนทั่วไปได้สัมผัสถึงศักยภาพทางธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัล ในช่วงต้นปี 2566 สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://centralgroup.com/apec และ Facebook.com/centralgroupthailand/