ลาซาด้า คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ช้อปปิงออนไลน์ที่ทรงพลังที่สุด ตอกย้ำความเป็นผู้นำอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภคชาวไทย

ลาซาด้า ประเทศไทย ผู้นำด้านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ รับรางวัล “สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง The Most Powerful Brands of Thailand 2022” สาขาผลิตภัณฑ์และบริการด้านเทคโนโลยี หมวดช้อปปิงออนไลน์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 รางวัลดังกล่าวจัดขึ้นโดยภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อยกย่องแบรนด์ที่ผู้บริโภคชื่นชอบมากที่สุดจากการสำรวจกลุ่มตัวอย่างทั่วประเทศ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของลาซาด้าในการสร้างแบรนด์และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่างเหนือกว่าการเป็นแพลตฟอร์มช้อปปิง โดยมี นางสาวธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย เป็นตัวแทนรับรางวัลจาก ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

รางวัล “สุดยอดแบรนด์ทรงพลัง The Most Powerful Brands of Thailand 2022” เป็นการวิจัยเพื่อค้นหาแบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศ โดยภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งใช้กลุ่มตัวอย่างมากที่สุดกว่า 24,000 ตัวอย่าง อายุ 18-69 ปี ครอบคลุม 14 จังหวัดทั่วประเทศ ในการประเมินความแข็งแกร่งของแบรนด์ในหลากหลายมิติ ตามวิธีวิจัยที่มีความเที่ยงตรงและน่าเชื่อถือตามหลักวิชาการ เพื่อจัดอันดับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ใน 30 หมวดอุตสาหกรรมในประเทศไทย