LINE MAN MART เผยเทรนด์ร้านผลไม้เดลิเวอรี ชุดผลไม้ไหว้-กระเช้าเทศกาลโตแรงตลอดปี

LINE MAN MART เผยข้อมูลเชิงลึกสินค้ายืนหนึ่งหมวดร้านผลไม้ที่ขายดีตลอดกาล โดยมี “ผลไม้ไหว้” มาแรงเป็นอันดับต้น ด้วยกระแสมูเตลูมาแรง พร้อมหนุนจากเทศกาลงานไหว้ที่มีตลอดปีตามความเชื่อที่หลากหลายประเพณีไทย-จีน และอื่น ๆ ส่งผลให้ยอดขายร้านผลไม้เติบโตเท่าตัวทุกเทศกาล พร้อมประกาศแคมเปญหนุน “ช้อปร้านใกล้บ้าน ขาดอะไรก็มี” กระตุ้นการจับจ่ายในชุมชนผ่านร้านค้าใกล้บ้าน มอบส่วนลดสูงสุด 150 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31  ธันวาคมนี้

LINE MAN MART เป็นช่องทางสำคัญที่เปิดให้พ่อค้าแม่ค้า ร้านค้าต่าง ๆ เข้ามาเปิดร้านขายสินค้าบนแพลตฟอร์ม  LINE MAN ได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ ของสด อาหารแห้ง ของใช้และสินค้าทั่วไป เปรียบเสมือนการมีหน้าร้านเพิ่มอีกสาขา โดยปัจจุบันมีร้านค้ารายเล็กเปิดให้บริการจำนวนกว่า 60,000  ร้านค้า โดยหนึ่งในกลุ่มร้านค้ามาแรงอย่าง ร้านผลไม้ที่ผ่านมามีการเติบโตสูงถึง 30% ล่าสุด LINE MAN MART จึงชวนมาล้วงลึกร้านผลไม้ขายดีที่อยู่คู่ตลาดสดห้วยขวางมากว่า 10 ปี อย่างร้าน “ผลไม้ 3 ออ” ที่ในวันนี้ประสบความสำเร็จด้วยยอดขายหลักแสนต่อเดือน

นางสิริจรรยา เล้ากอบกุล เจ้าของร้าน “ผลไม้ 3 ออ” กล่าวว่า ร้านผลไม้ 3 ออ ได้เปิดมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี  โดยเริ่มขยายบริการสู่เดลิเวอรีแพลตฟอร์ม LINE MAN MART ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งการขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ในครั้งนั้น ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น และสามารถสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยสินค้ายอดนิยมของร้าน คือ ชุดผลไม้สำหรับไหว้ ซึ่งเป็นชุดเซทผลไม้มงคล 5 อย่าง ประกอบด้วย กล้วย สับปปะรด ส้ม สาลี่ แอปเปิ้ล โดยที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญที่ต้องใช้ผลไม้ในการไหว้ อย่างเทศกาลตรุษจีน สารทจีน รวมไปถึงการสั่งซื้อเพื่อนำไปทำบุญในทุกวันพระ

ด้วยความโดดเด่นของร้านที่มีความเข้าใจด้านการจัดเตรียมความพร้อมทั้งผลไม้ ชุดเซทผลไม้มงคล และการให้บริการจัดชุดกระเช้าผลไม้ สำหรับเป็นของขวัญและของฝาก ส่งผลให้ร้านสามารถสร้างยอดขายได้เฉลี่ยหลักแสนบาทต่อเดือน โดยมีสัดส่วนยอดขายสินค้าจากหน้าร้าน 60% และผ่าน LINE MAN MART 40% และพบว่าช่วงเวลาที่สามารถขายสินค้าได้ดีที่สุดถ้าเป็นหน้าร้านจะอยู่ในช่วงเช้า 6.00-9.00 น. และช่วงค่ำ 18.00 – 21.00 น. ส่วนช่องทาง LINE MAN MART จะอยู่ในช่วงค่ำ 19.00-20.00 น. และรอบดึกหลัง 22.00 น. โดยกลุ่มลูกค้าจะมีหลากหลาย ทั้งกลุ่มแม่บ้าน คนทำงาน ร้านอาหาร จากพื้นที่ห้วยขวางและพื้นที่ใกล้เคียง

นางสิริจรรยา กล่าวต่อว่า เคล็ดลับที่ร้านใช้บริหารจัดการ จนทำให้มียอดขายหลักแสนบาทต่อเดือนนั้น มาจากการคัดเลือกผลไม้ที่มีคุณภาพดี มีความสดใหม่ทุกวัน มีราคาสมเหตุสมผล ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่น อีกทั้งย่านห้วยขวาง เป็นย่านที่มีความคึกคักตลอดเวลา ร้านจึงขยายเวลาเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าได้ตลอดเวลา พร้อมแนะนำกลุ่มร้านผลไม้ ควรมีความพร้อมในการจัดเตรียมสินค้ารูปแบบชุดหรือกระเช้าผลไม้ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า รวมไปถึงเตรียมความพร้อมสำหรับเทศกาลต่าง ๆ โดยเฉพาะในช่วงปลายปีนี้ที่เป็นเทศกาลเลือกซื้อสินค้าของฝากและของขวัญที่สำคัญประจำปีของลูกค้าทุกคน

สำหรับ “ร้านผลไม้ 3 ออ” ตั้งอยู่หน้าตลาดสดห้วยขวาง โดยเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง สามารถเลือกสั่งสินค้าได้ที่ https://lin.ee/QUJFGOa พร้อมร่วมกระจายรายได้สู่ร้านค้าใกล้บ้าน สนับสนุนร้านค้ารายย่อยให้เติบโตอย่างยั่งยืน ในแคมเปญ “ช้อปร้านใกล้บ้าน ขาดอะไรก็มี”  รับส่วนลด 15% สูงสุด 150 บาท เพียงใส่โค้ด ‘NEARYOU’  เมื่อสั่งขั้นต่ำ 250 บาท จากร้านค้าใกล้บ้าน ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565 สั่งได้เลยที่   https://lineman.onelink.me/1N3T/ee99cyru