ตามไปดูบรรยากาศเฟสทีฟที่ห้างหรู 5 แห่งในยุโรปของ “กลุ่มเซ็นทรัล”

ใกล้เข้าสู่เทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ เป็นเทศกาลใหญ่ที่ทุกคนรอคอย เรียกว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของปีเลยทีเดียว และขึ้นชื่อว่าเป็นช่วงเฟสทีฟแบบนี้ สถานที่ที่ขึ้นชื่อคงหนีไม่พ้นโซนยุโรปเป็นแน่ เลยขอพาไปส่องบรรยากาศช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่ากันที่ห้างหรูทั้ง 4 แห่งของกลุ่มเซ็นทรัลที่ยุโรป ปีนี้มีการตกแต่งกันอย่างจัดเต็ม

มนต์เสน่ห์และกลิ่นอายแห่งการเฉลิมฉลองของคริสต์มาส และปีใหม่ในยุโรปถูกแต่งแต้มด้วยสีสันของความสนุกสนานรอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก นอกจากจะได้สัมผัสความงดงามผ่านแสงไฟระยิบระยับที่ประดับทั่วเมืองแล้ว “ห้างสรรพสินค้าหรู” ใจกลางเมืองสำคัญของแต่ละประเทศ เป็นแลนด์มาร์กยอดนิยมในการฉลองความสุขไปด้วยกัน

เริ่มด้วย ห้างเซลฟริดเจส (Selfridges) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ, ห้างรีนาเชนเต (Rinascente) กรุงมิลาน และกรุงโรม ประเทศอิตาลี, ห้างคาเดเว (KaDeWe) กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และ ห้างอิลลุม (ILLUM) กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งทั้ง 5 ห้างหรูระดับโลกดังกล่าวล้วนมีอายุเกินกว่าหนึ่งศตวรรษ และอยู่ภายใต้การบริหารของ “กลุ่มเซ็นทรัล” ที่เป็นเจ้าของห้างแฟลกชิปหรู

ห้างหรูแต่ละแห่งได้ เนรมิตบรรยากาศแห่งความรื่นเริงนับถอยหลังสู่เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

ห้างอิลลุม (Illum) กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

ห้างหรูอันดับ 1 ใจกลางเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์กที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น สวรรค์แห่งการช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในภูมิภาคสแกนดิเนเวีย ชวนดื่มด่ำโมเมนต์คริสต์มาสในธีม ONE of a KIND ด้วยการจับมือกับแบรนด์ดัง Prada เนรมิตบรรยากาศห้างสรรพสินค้าให้เป็น Silver Sparkling Glitter Color เปล่งประกายระยิบระยับวับวาวหลากเฉดสีเสมือนอยู่ในดินแดนดิสโก้ปาร์ตี้อันสนุกสนาน

นอกจากนี้ยังเตรียมความอิ่มอร่อยกับอรรถรสของอาหารทะเลสุดพิเศษจากร้าน Skagen สไตล์โมเดิร์นเดนิชพร้อมดื่มด่ำกับวิวเมืองอันงดงามบน Rooftop Terrace ชั้น 4 ของห้าง หรือเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้คนที่คุณรักใน Illum Christmas Catalogue 2022 อาทิ กระเป๋าดีไซน์เก๋ จาก PRADA, LOEWE,CELINE, เครื่องประดับและนาฬิกาสวยหรูจาก BVLGARI และอื่นๆ อีกมากมาย

ห้างเซลฟริดเจส (Selfridges) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ห้างเซลฟริดเจส (Selfridges) จุดหมายปลายทางแห่งการช้อปปิ้งอันดับ 1 ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องมาเยือน ตั้งอยู่บนถนนออกซ์ฟอร์ด ใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นห้างสรรพสินค้าที่ดีที่สุดในโลก (Best Department Store in the World) จากงาน Global Department Store Summits 4 ปีซ้อน

เฉลิมฉลองคริสต์มาสด้วยการเนรมิตวินโดว์ ดิสเพลย์ (Window Display) ภายใต้ธีม ‘Season’s Feastings’ นำเสนอช่วงเวลาสุดพิเศษของการรับประทานอาหารอย่างอบอุ่นระหว่างครอบครัวในช่วงคริสต์มาส โดยหนึ่งในไฮไลต์ คือ ดิสโก้บอลในรูปแบบขนมพุดดิ้ง (disco ball pudding) นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว คริสต์มาสช้อป (Christmas Shop) อันยิ่งใหญ่ บริเวณชั้น 4 จำหน่ายสินค้าของประดับตกแต่งคริสต์มาสกว่า 1,200 รายการ ซึ่งเป็นสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟรวมทั้งของขวัญชิ้นพิเศษที่ไม่ซ้ำใคร เฉพาะที่ห้างเซลฟริดเจส เท่านั้น หรือลองแวะเข้าไปช้อปกันได้ที่ selfridges.com

ห้างสรรพสินค้าคาเดเว (KaDeWe) กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ห้างคาเดเว (KaDeWe) กรุงเบอร์ลิน เป็นห้างที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศเยอรมนี เตรียมสร้างความตื่นตาตื่นใจฉลองเทศกาลแห่งความสุขโดยความร่วมมือกับ Dior แบรนด์ลักชัวรี่ระดับโลกออกแบบตกแต่ง Window Display สุดตระการตาให้เปรียบดั่งโลกแห่งเวทมนต์ที่ส่องประกายเรืองรอง ถ่ายทอดคอลเลกชันอันน่าหลงใหลเพื่อสุภาพสตรีพร้อมนำเสนอคอลเลกชัน Cruise 2023 ที่มีเครื่องประดับและสินค้าแฟชั่นหลากหลายในรูปแบบ Pop Up Store บนพื้นที่กว่า 270 ตร.ม. รวมทั้งยังได้คัดสรรแฟชั่นแบรนด์สำหรับฉลองปาร์ตี้ไว้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Dior, Louis Vuitton, Givenchy, Versace และแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ อีกมาก

Dior Christmas Pop up Store and windows at KaDeWe in Berlin, German – Photo ©Kristen Pelou

เชิญแวะชมบรรยากาศห้างสรรพสินค้าคาเดเว (KaDeWe) ภายใต้ธีม Merry Moments ให้ทุกคนสามารถเก็บภาพในมุมต่างๆ ดุจย่างกรายไปใน ลูกแก้วที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ (Snow Globe) รวมทั้งคริสต์มาสมาร์เก็ต รวบรวมสินค้ากลิ่นอายแห่งการเฉลิมฉลอง ทั้งของประดับ ขนม และอาหารนานาชนิด ให้เลือกช้อปอย่างเต็มอิ่ม

ห้างรีนาเชนเต (Rinascente) กรุงมิลาน และ กรุงโรม ประเทศอิตาลี

ห้างรีนาเชนเต (Rinascente) กรุงมิลาน และ กรุงโรม เป็นห้างสรรพสินค้าอันดับ 1 ในประเทศอิตาลี ที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และเป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยว โดยเมื่อถึงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ทุกคนต่างไม่พลาดมาเช็กอินและถ่ายรูปลงในโซเชียลมีเดียเพื่ออวดความงดงามของแสงไฟระยิบระยับนับพันดวงที่ถูกรังสรรค์อย่างตื่นตาตื่นใจ

โดยปีนี้จะถูกจัดขึ้นในธีม Believe in Wonder มหัศจรรย์แห่งความรื่นเริงและสนุกสนานทั่วทั้งห้างสรรพสินค้า ที่ทุกย่างก้าวจะเสมือนอยู่ในดินแดนที่เต็มไปด้วยความสุข โดยหนึ่งในไฮไลต์ของ รีนาเชนเต กรุงมิลาน คือ ชั้นรูฟท็อปของห้างซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โมเดิร์น Obicà Mozzarella Bar และ Maio Restaurant ทุกคนสามารถดื่มด่ำทัศนียภาพแบบ 360 องศาของมหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) แลนด์มาร์กอันโดดเด่นแห่งเมืองมิลาน เช่นเดียวกันกับรูฟท็อปของ รีนาเชนเต กรุงโรม ที่สามารถชื่นชมพระอาทิตย์ตกดินแบบพาโนรามา ที่ร้านอาหาร Madeiterraneo และบาร์ Up Sunset Bar ของเชฟระดับมิชลินสตาร์

สำหรับใครกำลังมองหาของขวัญสักชิ้นที่รีนาเชนเตก็มีให้เลือกครบครันทั้งสินค้าแฟชั่นจากแบรนด์ Louis Vuitton, Gucci, Fendi, Bottega Veneta, Dolce Gabbana, Tod’s, Valentino, Versace, Salvatore Ferragamo หรือเครื่องประดับ สินค้าตกแต่ง และอาหาร อาทิ กล่องดนตรีสุดคลาสิกจากแบรนด์ LEMAX, ตุ๊กตานัทแครกเกอร์แกะสลักจากไม้ขาวที่มีความเชื่อว่าจะนำความโชคดีมาสู่ผู้รับ, ชูการ์ แอนด์ สไปซ์ (บ้านและตุ๊กตาขนมปังขิง) และสินค้าที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลนี้ โดยสามารถเลือกซื้อได้ทั้งหน้าร้านหรือออนไลน์เพียงแอดไลน์ @RinascenteOnDemand แล้วทักแชทชอปกันได้เลยง่ายๆ

นอกจากทุกคนจะได้ดื่มด่ำความงดงามจากการรังสรรค์ห้างสรรพสินค้าทั้ง 5 ห้างหรูข้างต้นแล้ว ทุกครั้งที่ลูกค้าคนไทยที่เป็นสมาชิกเดอะวัน ช้อปปิ้งที่ ห้างรีนาเชนเต (Rinascente) ทุกสาขา, ห้างคาเดเว (KaDeWe) จะได้รับ คะแนนสะสมเดอะวัน ทุก 1 ยูโร เท่ากับ 1 คะแนน และห้างอิลลุม (Illum) ทุก 7.5 โครนเดนมาร์ก เท่ากับ 1 คะแนน, ส่วนลด 10% สำหรับสินค้าร่วมรายการ เพียงแสดง The 1 APP รวมถึงเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน ที่ร่วมรายการ (ระยะเวลาถึง 31 ธ.ค. 66) และให้บริการ fast track สำหรับการคืนภาษี (Tax Refund), บริการห่อของขวัญ และบริการส่งของถึงโรงแรมที่พัก (เฉพาะสมาชิกเดอะวัน เอ็กซ์คลูซีฟ) อีกด้วย