ริช สปอร์ต ส่งแคมเปญรักษ์โลกเอาใจสายสปอร์ตรักธรรมชาติ ทั้งแบรนด์ “ฮาวายานัส” และ “บาเรล” ตอกย้ำพันธกิจในการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ RSP ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์แบรนด์ ฮาวายานัส (Havaianas) รองเท้าแตะสัญชาติบราซิล และแบรนด์ บาเรล (Barrel) เสื้อผ้ากีฬายอดขายอันดับ 1 จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีพันธกิจร่วมกันในการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน จัดแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปลายปี  Sustainability Campaign ทำกิจกรรมตอบแทนสังคม และเปิดตัวบาเรลคอลเลกชั่นใหม่ทำจากวัสดุรีไซเคิล ในโทนสีพาสเทลเป็นครั้งแรกของแบรนด์

คุณอภิวิชญ์ ชิระทานิ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดแคมเปญนี้ว่า ทางริช สปอร์ต เล็งเห็นถึงความสำคัญของ Sustainability และยิ่งไปกว่านั้นทั้งแบรนด์ฮาวายานัส และบาเรล ต่างพร้อมใจกันส่งแคมเปญ Sustainability ออกมาในรูปแบบ DNA ของแบรนด์เองเพื่อตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์ในการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม

โดยฮาวายานัส แบรนด์รองเท้าแตะสัญชาติบราซิล ตระหนักถึงปัญหาขยะชายหาดที่สามารถส่งผลกระทบไปถึงธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตทะเลในระยะยาว ซึ่งปัญหาต่างๆ ที่เราเคยได้ยินมาไม่ว่าจะเป็น เต่าที่ต้องเสียชีวิตเนื่องจากมีพลาสติกอยู่ในท้อง หรือสัตว์เล็กๆ ในทะเลที่กินพลาสติกเข้าไป ฯลฯ จากการสำรวจพบว่ารองเท้าแตะเก่าหรือขาดแล้ว มักถูกทิ้งไว้ตามชายหาด ทำให้เกิดแนวคิดในการจัดแคมเปญ Havaianas Recycle ชวนผู้ที่สนใจทำกิจกรรมตอบแทนสังคม ในการนำรองเท้าแตะเก่ามาบริจาค

ในขณะเดียวกันก็จัดกิจกรรม Beach Clean up ร่วมกับ “แทรชฮีโร่ ระยอง” (Trash Hero Rayong) กลุ่มนักคิดพิชิตขยะ อนุรักษ์ธรรมชาติ ณ Rayong Dive Center จังหวัดระยอง โดยมี “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” แบรนด์แอมบาสเดอร์ของฮาวายานัส ร่วมกิจกรรมเก็บขยะริมชายหาดในแคมเปญ หวังให้เป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ให้ทุกคนช่วยกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม และต่อยอดในการนำรองเท้าที่รับบริจาคและขยะที่เก็บจากชายหาดไป Upcycle โดยความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อแปลงให้เป็นพื้นสนามเด็กเล่น มอบให้กับโรงเรียนที่ยังขาดแคลนเพื่อให้เด็กๆ ได้มีพื้นสนามเด็กเล่นที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ส่วนแบรนด์บาเรล ซึ่งริช สปอร์ต เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยและกัมพูชาแต่เพียงผู้เดียว เป็นแบรนด์เครื่องแต่งกายกีฬาอันดับ 1 จากประเทศเกาหลีใต้ ที่มีความโดดเด่นด้วยดีไซน์ และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์หนุ่มสาวสายสปอร์ตที่หลงใหลในกีฬาทางน้ำ ก็ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมและปัญหาจากขยะเช่นกัน จึงหยิบยกเรื่องใกล้ตัวโดยนำวัสดุรีไซเคิลมาถักทอเป็นเส้นใย ด้วยนวัตกรรมรีไซเคิลรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้ “Sustainability Collection” มีราคาไม่แตกต่างจากรุ่นทั่วๆ ไป ให้เป็นทางเลือกกับลูกค้าที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและอยากเป็นหนึ่งแรงที่ช่วยสนับสนุนการขับเคลื่อนและดูแลโลกของเราในครั้งนี้

และที่สำคัญสีสันใน Sustainability Collection จะเป็นสีพาสเทลละมุนตาที่ทางแบรนด์เองไม่เคยทำออกมา ถือเป็นครั้งแรกที่เอาใจทั้งลูกค้าสายรักธรรมชาติและสายแฟชั่นที่ชอบความสดใส โดยยังคงจุดเด่นของแบรนด์ไว้อย่างครบถ้วน ทั้งนวัตกรรมเนื้อผ้าแห้งเร็ว ลดปัญหาความอับชื่น ป้องกันรังสียูวี UPF50+ และยืดหยุ่นได้ 4 ทิศทาง

ทั้งนี้ ริช สปอร์ต ตั้งเป้าการเติบโตของยอดขายของบริษัทในปี 2566 ไว้ที่ 15% และมุ่งเน้นการเจริญเติบโตจากการเพิ่มยอดขายจากสาขา และการขยายการขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยวางแผนในการขยายสาขา ทั้งในส่วนของฮาวายานัสและบาเรล เพื่อทำให้เกิด Customer Experience อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบาเรลซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับกีฬาทางน้ำกำลังมีแพลนที่จะขยายไปในโซนภาคใต้ เพื่อนำพาแบรนด์ให้ใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ประกอบกับในปี 2565 กิจกรรมทางน้ำได้รับความนิยมสูง จึงเล็งเห็นโอกาสที่ควรจะมี  สโตร์ในพื้นที่ดังกล่าว

โดยในปีหน้าจะมีแคมเปญส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้ง Havaianas Recycle และส่วนของ New Collection อย่าง Sakura 2023 ที่เคยฮอตฮิตมากๆ ในปี 2022 ซึ่งจะมาแบบสวยสะดุดตากว่าเดิม และอีกหลายคอลเลคชันที่เป็นการ Collaboration กับแบรนด์หรือศิลปินดัง เอาใจสายสะสมกันสุดๆ ส่วนทางบาเรลจะมีการเปิดตัว Friend Of Brand เพื่อนำเสนอแบรนด์ผ่านไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน ตอบโจทย์ของแบรนด์ที่รองรับ Indoor-Outdoor Activity ทุกรูปแบบ ด้วยคุณสมบัติเด่นของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมเนื้อผ้าแห้งเร็ว ป้องกันรังสียูวี UPF50+ และยืดหยุ่นได้ 4 ทิศทาง เพื่อรองรับลูกค้าสาย Activity ตัวจริง

สำหรับ Sustainability Collection ซึ่งเป็นที่สุดแห่งปี 2022 มีจำหน่ายแล้วที่ Barrel Flagship Store @ Central East Ville, Barrel Flagship Store @Terminal 21 at Rama 3, และเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น CentralWorld, Central Chidlom, Paragon, Emporium, Icon Siam, Central Pattaya, Central Phuket หรือสามารถช้อปออนไลน์ได้ที่ Lazada: Barrel

ส่วนหนุ่มสาวสายสปอร์ตที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้งและรักกีฬาทางน้ำ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์และข่าวสารได้ทาง www.Havaianas.co.th และ Facebook Barrel Official Thailand หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Line OA : @havaianasofficial และ Line OA : @barrelthailand