โฉมใหม่กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ กูร์เมต์ อีทส์สาขา เอ็มโพเรียม ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Gourmet Curation’ คัดสุดยอดวัตถุดิบและร้านอาหารแบรนด์ดัง พร้อมประเดิมบริการใหม่ ‘Gourmet Smart Shopper’ สาขาแรก

กลุ่มธุรกิจอาหารในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ปรับโฉมกูร์เมต์มาร์เก็ตและกูร์เมต์อีทส์ สาขาเอ็มโพเรียม เนรมิตพื้นที่ ชั้น 4 กว่า 7,000 ตร.ม.ให้เป็นฟู้ดและไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นย่านสุขุมวิทที่มีความครบครัน ทั้งช้อปทั้งกินในคอนเซ็ปต์ ‘Gourmet Curation’ คัดสุดยอดวัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก กว่า 30,000 รายการ และร้านอาหารแบรนด์ดังทั้งในและต่างประเทศ การันตีรางวัลมากมาย กว่า 100 ร้านค้า พร้อมพบไฮไลท์ใหม่ “Japanese Hub” ที่คัดสรรวัตถุดิบและอาหารส่งตรงจากญี่ปุ่น และประเดิมบริการใหม่ของกูร์เมต์ มาร์เก็ต กับบริการระดับพรีเมียม ‘Gourmet Smart Shopper’ บริการผู้ช่วยเลือกสินค้าและวัตถุดิบให้ตรงตามความต้องการเป็นสาขาแรก

นายศุภวุฒิ ไชยประสิทธิ์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ตและฟู้ด บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด (Mr. Supawut Chaiprasitkul; Chief Business Officer – Supermarket & Food, The Mall Group Co.,Ltd.) กล่าวว่า “กูร์เมต์มาร์เก็ตและกูร์เมต์อีทส์ปรับโฉมพื้นที่ชั้น 4 รวมกว่า 7,000 ตร.ม.ในครั้งนี้ยังคงยึดแนวคิดหลักของเดอะมอลล์ กรุ๊ป คือ Consumer-centric Curation การคัดสรรสินค้าและบริการรูปแบบใหม่โดยยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง พร้อมย้ำวิสัยทัศน์ของดิเอ็มดิสทริคในการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งเหนือระดับให้นักช้อปได้สนุกไปกับทุกนาทีแห่งการช้อปและเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำฟู้ดและไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นย่านสุขุมวิทที่ครบครันทั้งช้อปทั้งกินและบริการระดับพรีเมียม กูร์เมต์มาร์เก็ตและกูร์เมต์อีทส์ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด เรานำInsight จากการช้อปปิ้งของกลุ่มลูกค้ามาพัฒนาสินค้าและบริการเพื่อให้สามารถสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบ Personalizationให้กับลูกค้า จึงได้เป็นคอนเซ็ปต์ ‘Gourmet Curation’ คัดสรรสุดยอดวัตถุดิบและอาหารชั้นนำระดับโลกมาไว้ใจกลางสุขุมวิท

สำหรับไฮไลท์พิเศษของสาขาเอ็มโพเรียม ได้แก่ “Japanese Hub” ที่คัดสรรวัตถุดิบสินค้าต่าง ๆ ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นและร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบรนด์ดังมากมาย พร้อมบริการสุดพิเศษ “Gourmet Smart Shopper” ที่สุดแห่งการช้อปปิ้งแบบเหนือระดับ ด้วยบริการผู้ช่วยที่สามารถแนะนำสินค้าและการเลือกสรรวัตถุดิบ ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าโดยพนักงานที่ผ่านการอบรมจากสถาบันมืออาชีพระดับสูงพร้อมกันนี้ กูร์เมต์อีทส์ ได้คัดสรรร้านค้า ร้านอาหารครบครันทั้งสตรีทฟู้ดร้านดังที่มีรางวัลการันตี และร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลก รวมกว่า 100 ร้านค้ามาเสิร์ฟในรูปแบบอาหารจานด่วน เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า Fast Casual Lifestyle และเราได้จัดทำเพลงสุดพิเศษสำหรับกูร์เมต์มาร์เก็ตและกูร์เมต์อีทส์ เพื่อบอกเล่าถึงตัวตนและความมุ่งมั่นตั้งใจคัดสรรสินค้าและบริการของเรา รวมทั้งเป็นการสร้างสีสันให้กับการช้อปปิ้งซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกในโอกาสฉลองโฉมใหม่ครั้งนี้เช่นกัน”

GOURMET MARKET – ตอกย้ำความเป็นที่สุดของพรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลกย่านสุขุมวิทแหล่งรวมวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศที่ดีที่สุดคัดสรรจากทั่วทุกมุมโลก กว่า 30,000 รายการ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ด้วยบริการระดับพรีเมียม ‘Gourmet Smart Shopper บริการผู้ช่วยเลือกสินค้าและวัตถุดิบให้ตรงตามความต้องการ’ โดย กูร์เมต์ มาร์เก็ต ได้คัดสรรหลากหลายสินค้าสุดครบครัน เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ

  • TOP BRAND : สินค้าระดับพรีเมียมแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก ที่มีรางวัลการันตี อาทิ ‘Echire จาก Gourmet One’ เนยคุณภาพเยี่ยมจากประเทศฝรั่งเศสได้รับมาตรฐาน AOP Charentes-Poitou เป็นเนยที่มีรสชาติ สี และรสสัมผัสเป็นเอกลักษณ์ ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้การันตีด้วยรางวัล ISF FOOD, ‘5J Acorn Fed Ham With Bone’ แฮมคุณภาพดีที่สุดในโลกจากสเปน ซึ่งมีจำนวนเพียง 10% ของประชากรหมู โดยถูกเลี้ยงอย่างอิสระในพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ เนื้อแฮมที่ได้จึงมีรสชาติกลมกล่อมเป็นพิเศษ, ‘Sendai Gyu Rib Eye’ สุดยอดเนื้อเซนไดกิว หรือเนื้อเซนไดแบรนด์เนื้อวากิวระดับพรีเมียมผลิตจากวัวญี่ปุ่นขนดำของเมืองเซนไดจังหวัดมิยางิ ประเทศญี่ปุ่นจัดเป็นเนื้อระดับ A5 โดย JMGA (Japan Meat Grading Association) ฯลฯ
  • SPECIALTY SELECTION:สินค้าที่ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายหลักอย่างชัดเจน แบบครบจบในที่เดียว อาทิ ‘Japanese Destination’ ที่คัดสรรวัตถุดิบ นำเข้าจากญี่ปุ่นสุดครบครัน และอาหารพร้อมทานแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม รวมถึงสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าครอบครัวชาวญี่ปุ่น และ Expat ได้ครบถ้วนรวมกว่า1,000 รายการ, ‘ครบเครื่องเรื่องข้าว กับข้าวสี สด’ คัดสรรสุดยอดข้าวเพื่อสุขภาพโภชนาการสูงหลากหลายชนิดให้เลือก โดยแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติ และรสสัมผัสของข้าวที่แตกต่างกันโดยมีรางวัล Organic Thailand การันตีคุณภาพ, ‘Seafood’ คัดสรรอาหารทะเลชั้นยอดส่งตรงจาก7 คาบสมุทรรวมมาไว้ให้ลูกค้าได้เลือกสรรมากมายพิเศษสุดกับกุ้งกุลาดำขนาดใหญ่จากศิริคุณ ซีฟูดส์, เนื้อปลาอาโอโมริเทร้าต์ จากญี่ปุ่น และ แซลมอน จากประเทศนอร์เวย์ นำเข้าโดยธรรมชาติซีฟู้ด

  • PREMIUM SERVICE:คัดสรรบริการระดับพรีเมียม เพื่อยกระดับการบริการและอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอาทิบริการ ‘Gourmet Smart Shopper’ ที่สุดแห่งการช้อปปิ้งแบบเหนือระดับ ด้วยบริการผู้ช่วยที่สามารถแนะนำสินค้าและเลือกสรรวัตถุดิบ ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าโดยพนักงานที่ผ่านการอบรมจากสถาบันมืออาชีพระดับสูงทั้งเรื่องสินค้า การทำอาหารเบื้องต้น ความสะอาด ความปลอดภัย ผ่านบริการระดับพรีเมียมอย่างเต็มรูปแบบโดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม ซึ่งประเดิมสาขาแรกที่ เอ็มโพเรียม และจะขยายบริการนี้ไปยังสาขาอื่น ๆ ต่อไป, บริการ ‘Customize By Your Style’ บริการที่สามารถปรับแต่งให้ได้ในสไตล์ที่เป็นคุณ ได้แก่ Cutting Beef And Premium Butcher Shop จาก James Madison และ Bio Choiceที่สามารถให้บริการcustomization ตัดแต่งเนื้อตามที่ต้องการ, ‘Soup and Salad Bar’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Make your own Bowl” เลือกได้ตามสไตล์คุณ, ‘You Hunt We Cook’ เพียงเลือกเนื้อสัตว์และวัตถุดิบที่คุณชอบ นำมาให้เชฟเราสร้างสรรค์เป็นเมนูที่คุณชอบได้ตามต้องการ, ‘PAAK’ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพที่ยังต้องการเป็นตัวเอง ด้วยบริการตัดแต่งผัก และผลไม้ในรูปแบบ DIY หรือแบบ Chef’s Menu

GOURMET EATS–ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดร้านดังกว่า 100 ร้านค้าใจกลางสุขุมวิทโดยคัดสรรร้านค้า ร้านอาหารสตรีทฟู้ดชั้นนำ ที่มีรางวัลการันตีจากทั่วกรุงเทพ และร้านค้าแบรนด์ดัง Trendy Foodie หลากหลายสไตล์จากทั้งไทย และต่างประเทศมาเสิร์ฟในรูปแบบอาหารจานด่วนเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า FAST CASUAL LIFESTYLE คัดสรรเมนูเอาใจผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการทานอาหารที่มีคุณภาพดีขณะเดียวกันยังคงต้องการความสะดวกรวดเร็วในการบริการควบคู่กันอาทิ

  • HOT TOP BRANDS: คัดสรรเมนูอาหารจากร้านค้า ร้านอาหารแบรนด์ดังจากทั้งไทย และต่างประเทศ พร้อมรางวัลการันตี ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ‘สตรีทฟู้ดร้านดัง พร้อมรางวัลการันตี’ ทั่วกรุงเทพ มารวมไว้ที่กูร์เมต์ อีทส์ ฟู้ดคอร์ท อาทิ โกอ่างข้าวมันไก่ประตูน้ำ, ผัดไทยไฟทะลุ กับรางวัลมิชลิน Bib Gourmand 5 ปีซ้อน, นายอ้วนเย็นตาโฟ, สุกี้เอลวิส, ยี่สับหลก, คนชง คนปรุง, เจ้แดงสามย่าน และขนมเบื้องผึ้งน้อยฯลฯ, ‘Legendary ร้านดังในตำนานที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น’อาทิ ตงเพ้ง, มะยอดผัก ราดหน้าราชวัตร, สว่างบะหมี่ปู, ขาหมูเซนต์หลุยส์, จีระพันธ์ไก่ย่างฯลฯ ‘ร้านค้า Trendy แบรนด์ดัง’ ที่รวมร้านดังทั้งใน และต่างประเทศอาทิSUBWAY, รสนิยม, piripiri, Eric kayser, Metro Noods, Kauai ร้านอาหารเพื่อสุขภาพจาก South Africa ฯลฯ
  • SPECIALTY SELECTION:ได้แก่ ‘โซนอาหารญี่ปุ่น’ รวบรวมร้านค้าร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าชาวญี่ปุ่น อาทิ ร้านอาหาร IPPUDO Raman, MOS BURGER, OOTOYA, SATO NO UDON ฯลฯ,ร้านค้า Take awayอาทิ ข้าวปั้นKorawari, มันเผาImo king, ทาโกยากิร้าน Have a pan, Kokoro Gyoza, ข้าวปลาย่างจาก Shunsai, ร้านปลาดิบชั้นนำจาก sanpo ฯลฯ และร้านค้า Homemade bakery อาทิMinamoto Kitchoan, Tokyo Sweets, ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น อย่าง Little MermaidNico Nicoและ Anri Bakery’sฯลฯ, ‘โซนซุ้มร้านค้าโปรโมชั่น’ ที่จะผลัดเปลี่ยนร้านค้าชั้นนำทุกๆ 1-3 เดือน หรือทุกเทศกาลสำคัญเพื่อเพิ่มความวาไรตี้มากยิ่งขึ้น

พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อาทิ  รับบัตรกำนัลห้างฯ มูลค่าสูงสุด 300 บาทเมื่อช้อปสินค้า ตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ตตั้งแต่วันที่ 5- 12 ธ.ค. 2565, รับฟรีเครื่องดื่ม Mixology มูลค่า 50 บาท ที่ กูร์เมต์อีทส์ ฟู้ดคอร์ทตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย. 2565 – 28 ม.ค. 2566, ซื้อบัตรฟู้ดการ์ดมูลค่า 200 บาท รับเพิ่มเป็น 300 บาท ที่กูร์เมต์อีทส์ ฟู้ดคอร์ทตั้งแต่วันที่ 23 พ.ย. 2565 – 6 ม.ค. 2566 และพิเศษสำหรับลูกค้า UOB รับส่วนลดสูงสุด 250 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตครบ 150 บาทขึ้นไป ที่ร้านค้า และร้านอาหารที่ร่วมรายการ ในกูร์เมต์อีทส์ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย. 2565 – 28 ม.ค. 2566

“คาดว่าหลังเปิดให้บริการจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ด้วยความครบครันของสินค้าและความหลากหลายของร้านอาหาร รวมถึงมาตรฐานการให้บริการต่างๆ ที่จะเป็นแม็กเน็ตสำคัญในการดึงดูดและครองใจลูกค้า ตั้งเป้ายอดขายโตขึ้นจากเดิม 20%” นายศุภวุฒิ กล่าวปิดท้าย