VGI ควงแขน SOUR Bangkok ปลุกกระแสสื่อ DOOH ในไทย พาแคมเปญ “Whoscall The Safety Station” กวาด 12 รางวัล สื่อโฆษณาสุดครีเอทีพ จากเวที Adman Awards & Symposium 2022

บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ วีจีไอ (“VGI”) ผู้นำการตลาด Offline-to-Online (“O2O”) Marketing Solutions บนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ตอกย้ำความแข็งแกร่งในฐานะผู้ให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านชั้นนำของประเทศไทยจับมือเอเจนซี่โฆษณาสุดจี๊ด SOUR Bangkok พาผลงาน “Whoscall The Safety Station” กวาด 12 รางวัลแคมเปญโฆษณาสุดครีเอทีพจากเวทีระดับประเทศ Adman Awards & Symposium 2022 ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย มอบรางวัลให้กับผลงานโฆษณาที่มีกลยุทธ์การสื่อสารที่มีความคิดสร้างสรรค์โดดเด่นโดยคว้ารางวัลระดับ Gold จากหมวด Use of audio การใช้เสียงในสื่อโฆษณากลางแจ้ง, ระดับ Silver 4 รางวัลในหมวด Innovative use of media, Innovative use of audio, Guerrilla Marketing & Stunts และ Corporate purpose and social responsibility  นอกจากนี้ยังได้รับอีก 7 รางวัลระดับ Bronze ในหมวดดังต่อไปนี้ AD That works (Effective Communication) หรือ แคมเปญโฆษณาที่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นได้ตามวัตถุประสงค์ของการโฆษณา, Use of Print & Outdoor, Experience & Activation (Product & Service, Sponsorship & Brand Partnership), Non-Traditional Billboard & Transit, Public Relations plan (Sponsorship & Brand Partnership) และ Radio & Audio (Corporate purpose and social responsibility)

แคมเปญ “Whoscall The Safety Station” นั้นมีการใช้พื้นที่สื่อคมนาคมระดับประเทศอย่าง BTS มาเป็นสื่อหลักในการสื่อสาร อันมีวัตถุประสงค์เพื่อเตือนคนไทยให้รู้เท่าทันมิจฉาชีพผ่านการสร้างการรับรู้และสร้างความเข้าใจในเรื่องของความปลอดภัยด้วยกลยุทธ์ CustomizationContent ที่เข้าใจง่ายและน่าจดจำโดยการสร้างสรรค์เนื้อหาให้เข้ากับแต่ละสถานีแตกต่างกันไปใน 24 สถานี ครอบคลุมทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล อีกทั้งยังมีการนำลูกเล่นของเสียงประกาศบน BTS มาผสานกับเทคโนโลยีที่รองรับการออกแบบตามช่วงเวลา สถานี และกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อสารอีกด้วยเช่น “สถานีสนามกีฬาแห่งชาติทั้งชาติจะปลอดภัยจากแก๊งค์คอลเซนเตอร์” “สถานีนานาพี่ป้าน้าอารู้ทันเบอร์แปลกกัน..บ้างน้า” เป็นต้น นี้ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานสุดครีเอทที่แสดงให้เห็นถึงพลังของสื่อ DOOH ที่เมื่อทำงานร่วมกับไอเดียสุดเจ๋งของนักโฆษณาแล้วก็จะนำไปสู่การสร้าง Impact Awareness ได้อย่างยอดเยี่ยม

VGI ในฐานะผู้นำด้านการให้บริการสื่อโฆษณาที่ครอบคลุมแบบ 360 องศาเชื่อมโลกออฟไลน์และออนไลน์ไว้ด้วยกันอย่างมีประสิทธิภาพ มุ่งหน้าสร้างสรรค์คอนเทนต์และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์การสื่อสารที่ทันยุคทันสมัย พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับมาตรฐานคุณภาพของธุรกิจสื่อสารการตลาดและวงการโฆษณาของไทยต่อไป