แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในประเทศไทยร่วมฉลองหลักชัยโรงแรมแห่งที่ 50 ในปี 2023 Autograph Collection (ออโตกราฟ คอลเล็คชั่น) และ แบรนด์ Moxy Hotels (ม็อกซี่ โฮเทลส์) ตั้งเป้าเปิดตัวในกรุงเทพฯ ปีหน้า

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกอยู่ระหว่างการฟื้นตัว โดยประเทศไทยได้บรรลุเป้าหมายที่จะรับนักท่องเที่ยว 10 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้ Marriott International (แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล) ประกาศเดินหน้าแผนการเปิดโรงแรม  8 แห่งในประเทศไทย โดยคาดหมายว่าโรงแรมแห่งที่ 50 และโรงแรมแบรนด์ใหม่ Autograph Collection Hotels (ออโตกราฟ คอลเล็คชั่น โฮเทลส์) และ Moxy Hotels (ม็อกซี่ โฮเทลส์) จะเปิดตัวภายในกลางปี 2023

“การเติบโตของ แมริออท ในประเทศไทยได้แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจที่เจ้าของโรงแรมมีต่อเรา และความมั่นใจที่เขามีต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ด้วยภาคบริการที่แข็งแกร่ง และความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศของแมริออท เราจึงตั้งใจเดินหน้าแผนการขยายโรงแรมเพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางของนักท่องเที่ยว”  ยาคอบ เฮลเก้น รองประธานฝ่ายภาคพื้น ประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชาและเมียนมาร์ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

แบรนด์ระดับพรีเมียมยังคงเติบโตในประเทศไทย

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ยังคงมุ่งมั่นที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับพรีเมี่ยมแบรนด์  อาทิ Sheraton Hotels & Resorts (เชอราตัน โฮเทลส์แอนด์รีสอร์ท), Marriott Hotels (แมริออท โฮเทลส์), Marriott Executive Apartments (แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนต์), Westin Hotels & Resorts (เวสติน โฮเทลส์แอนด์รีสอร์ท), Le Méridien Hotels & Resorts (เลอ เมอริเดียน โฮเทลส์แอนด์รีสอร์ท), และ Renaissance Hotels (เรอเนซองส์ โฮเทลส์)

บริษัทฯ เตรียมพร้อมเปิดตัวแบรนด์ Autograph Collection Hotels (ออโตกราฟ คอลเล็คชั่น โฮเทลส์) แห่งแรกในประเทศไทยในช่วงกลางปี 2023 ได้แก่ Madi Paidi Bangkok, Autograph Collection (โรงแรม มาดี ไปดี กรุงเทพ ออโตกราฟ คอลเล็คชั่น) ซึ่งอยู่ภายใต้แบรนด์ Autograph Collection Hotels โดยเป็นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรงานฝีมือ และการออกแบบ รวมถึงการให้บริการ ทำให้แต่ละโรงแรมมีความเป็นเอกลักษณ์และมีความพิเศษเฉพาะตัว

ตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับการพักผ่อนระยะยาว

ด้วยการเพิ่มขึ้นของกลุ่ม Digital Nomad (ดิจิทัลโนแมด หรือ กลุ่มคนที่ทำงานจากที่ไหนก็ได้ในโลก) และความต้องการในเดินทางแบบผสมผสานการเดินทางเพื่อธุรกิจและการพักผ่อนเข้าด้วยกัน บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าขยายโรงแรมสำหรับการพักอาศัยระยะยาว พร้อมคาดหมายเปิดโรงแรมใหม่อีก 3 โรงแรมภายใต้แบรนด์ Marriott Executive Apartments (แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนต์) ในย่านสุขุมวิท ไม่ว่าจะเป็น Marriott Executive Apartments Bangkok, Sukhumvit 101 (แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนต์ แบงค็อก สุขุมวิท 101), Marriott Executive Apartments Bangkok, Sukhumvit 50 (แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนต์ แบงค็อก สุขุมวิท 50) และ Marriott Executive Apartments Bangkok Townhall Sukhumvit (แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนต์ แบงค็อก ทาวน์ฮอลล์ สุขุมวิท) โรงแรมทั้งหมดนำเสนอการบริการระดับโรงแรมสำหรับการเข้าพักระยะยาว และโดยชูความสะดวกสบายดังเช่นอยู่บ้าน

แบรนด์ “ซีเล็กท์” กำลังได้รับความนิยม

แมริออท คาดหมายจะเปิดโรงแรม Courtyard by Marriott (คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท) และ Moxy Hotels (ม็อกซี่ โฮเทลส์) เพิ่มเพื่อเสริมพอร์ท “ซีเล็กท์” ที่ให้ความคุ้มค่าให้แก่นักเดินทาง ด้วยการบริการที่ยอดเยี่ยม เครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบคัน พร้อมกับบริการอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย และบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ในราคาที่จับต้องได้

โรงแรม Courtyard by Marriott (คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท) ใหม่สองแห่ง ตั้งอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และในย่านสุขุมวิท ซึ่งเป็นย่านค้าขายใจกลางกรุงเทพที่มีชื่อเสียง ทั้งสองโรงแรมคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2023 โดย  Courtyard by Marriott (คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท) นำเสนอความทันสมัย และความสะดวกสบายให้แก่นักเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศทุกกลุ่ม ตั้งแต่นักเดินทางเพื่อธุรกิจจนถึงนักเดินทางที่ต้องการพักผ่อน

แมริออท ยังคาดว่าจะเปิดตัว Moxy Hotels (ม็อกซี่ โฮเทลส์) แห่งแรก Moxy Bangkok Ratchaprasong (ม็อกซี่ แบงค็อก ราชประสงค์) บนถนนราชดำริ ด้วยบรรยากาศที่มีความเป็นกันเอง เต็มไปด้วยสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร โดยเสนอประสบการณ์การเข้าพักโรงแรมในย่านไลฟ์สไตล์ใจกลางเมืองกรุงเทพ ด้วยห้องพักกว่า 500 ห้อง ที่ชูความสนุกสนานและมีชีวิตชีวา ในราคาที่จับต้องได้ เหมาะสำหรับนักเดินทางอายุน้อยและนักเดินทางที่หลงรักไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ที่ชื่นชอบการสำรวจความคึกคักของกรุงเทพในยามราตรี ดื่มด่ำกับอาหารที่น่าประทับใจ และจับจ่ายซื้อของในย่านการค้า

“กรุงเทพมอบประสบการณ์การเดินทางที่ครบครันและแตกต่าง ตั้งแต่สถานที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ไปจนถึงประสบการณ์ด้านอาหารที่เยี่ยมยอด ตลอดจนถึงชีวิตราตรีที่คึกคัก แผนการเปิด โรงแรมของเราในปี 2023  สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นจากในประเทศและนอกประเทศเพื่อค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ” ยาคอบ เฮลเก้นรองประธานฝ่ายภาคพื้น ประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชาและเมียนมา แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวเพิ่มเติม

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในประเทศไทยได้ขยายอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันเราดำเนินงานภายใต้ 14 แบรนด์ ใน 10 จุดหมายทั่วประเทศไทย จากกรุงเทพฯ ภูเก็ต เชียงใหม่ เขาหลัก เกาะสมุย และอีกมาก

เกี่ยวกับแมริออท อินเตอร์เนชันแนล

แมริออท อินเตอร์เนชันแนล อิงค์ (NASDAQ: MAR) ตั้งอยู่ในเมืองเบเธสดา รัฐแมริแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีทรัพย์สินประมาณ 8,000 แห่ง ซึ่งประกอบด้วยแบรนด์โรงแรมชั้นนำ 30 แบรนด์ ใน 139 ประเทศและเขตปกครองต่างๆ แมริออทดำเนินกิจการและบริหารธุรกิจแฟรนไชส์โรงแรมและรีสอร์ทที่มีกรรมสิทธิ์ในการออกใบอนุญาตทั่วโลก บริษัทนำเสนอแมริออท บอนวอย โปรแกรมการท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลมากมาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.marriott.com และสำหรับข่าวสารล่าสุดของแมริออท สามารถเยี่ยมชมได้ที่  www.marriottnewscenter.com หรือติดตามได้ทาง Facebook  และ @MarriottIntl บน Twitter และ Instagram