อโกด้าเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Price Freeze เอาใจคนชอบเที่ยว ที่ไม่อยากพลาดราคาสุดคุ้ม

ปีนี้จะไม่ได้มีแค่ซีกโลกเหนือเท่านั้นที่ได้สัมผัสความหนาวเย็นเพราะอโกด้าประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Price Freeze’ (ไพรซ์ ฟรีซ) ช่วยให้ผู้จองสามารถ ‘ล็อก’ ราคาที่พักที่กำลังดูได้ตั้งแต่ 1 วัน ไปจนถึงนานสุด 14 วัน แล้วค่อยตัดสินใจกดจองทีหลังได้ เพียงจ่ายมัดจำส่วนหนึ่งของราคาที่กด ‘ล็อก’ ไว้ล่วงหน้าเท่านั้น

คุณออมรี มอร์เกนสเติร์น, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร, อโกด้า กล่าวว่า “ตอนนี้ภูมิภาคเอเชียเปิดรับผู้คนจากทั่วโลกที่เริ่มกลับมาเดินทางท่องเที่ยวกันอีกครั้งแล้วและพวกเขาก็ยังคงต้องการดีลจองที่พักที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่อโกด้าคอยให้บริการลูกค้าอยู่เสมอ หลาย ๆ ครั้งที่ผู้บริโภคไม่พร้อมตัดสินใจกดจองทันทีและต้องการเวลาตัดสินใจเพิ่มอีกหน่อย เราไม่ต้องการให้ลูกค้าพลาดดีลสุดคุ้มที่กำลังดูอยู่ เราจึงนำเทคโนโลยีprice freeze มาช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ตัวเลือก และราคาที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าผ่านแพลตฟอร์มของเรา”

Price Freeze ตอบโจทย์คนที่เดินทางท่องเที่ยวบ่อยได้อย่างแท้จริง เพราะถึงแม้ค่าที่พักอาจเพิ่มขึ้น ระหว่างช่วงที่‘ล็อก’ ราคาไว้แต่ผู้จองก็ไม่ต้องจ่ายเกินกว่าราคาที่ ‘ล็อก’ ไว้และถ้าค่าที่พักลดต่ำกว่าราคานั้น ผู้จองก็จะได้จ่ายน้อยลงด้วยทั้งนี้ถ้าผู้จองไม่กดยืนยันการจองภายในเวลาที่กำหนด ผู้จองจะเสียเพียงมัดจำส่วนหนึ่งของราคาที่กด ‘ล็อก’ ไว้ที่จ่ายไปล่วงหน้าแล้วเท่านั้น

เพื่อเป็นการเปิดตัวฟีเจอร์นี้ ซึ่งเปิดให้ลูกค้าทั่วไปใช้แล้วทางเว็บไซต์ Agoda.com ทั้งเวอร์ชันบนเดสก์ท็อป และบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (เช่น สมาร์ทโฟน) และจะเปิดให้ใช้บนแพลตฟอร์มอื่น ๆ ของอโกด้า รวมถึงเปิดให้ใช้ครบทุกประเทศ/เขตปกครองตนเองที่เข้าร่วมโครงการทั่วโลก ในช่วงต้นปีค.ศ. 2023 อโกด้าจึงสร้างเกม AR (augmented reality หรือ เทคโนโลยีที่นำภาพเสมือนประเภท 3 มิติ เข้ามาสู่โลกจริง) ขึ้นมาเป็นพิเศษบน Instagram โดยผู้เล่นต้องเอียงหัวเก็บสิ่งที่เย็น เช่น เกล็ดหิมะ ไอศกรีมและน้ำแข็งก้อน ให้ได้มากที่สุด พร้อมเอียงหัวหลบสิ่งที่ร้อนไปด้วย เช่น ถ้วยน้ำชาและเปลวไฟ ไปที่ instagram.com/ar/2382038961943203/หรือสแกนคิวอาร์โค้ดด้านล่างนี้เพื่อเริ่มเล่นเกมได้เลย