รู้จักโครงการ “พูนทรัพย์รังสิต” พื้นที่เช่าบนพื้นฐานศาสตร์ “ฮวงจุ้ย” หนุนกิจการให้เติบโต


โครงการ “พูนทรัพย์รังสิต” เริ่มต้นปล่อยเช่าที่ดินแปลงแรกเมื่อ 16 ปีก่อน ก่อนจะเติบโตเป็นอาณาจักรขนาด 40 ไร่ แหล่งรวมกิจการหลากประเภทตั้งแต่ธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์ไปจนถึงคลังสินค้า ด้วยฝีมือการบริหารของ “ภรณ์ทิพย์ อัคควิบูลย์” และ “ซินแสสมปอง” วางพื้นฐานโครงการผสานทั้งด้านภูมิสถาปัตย์เข้ากับศาสตร์ “ฮวงจุ้ย” เปิดพลังความรุ่งเรืองให้กับกิจการบนที่ดินผืนนี้

“โครงการนี้เริ่มขึ้นมาตั้งแต่เรายังเป็นนักศึกษาปี 1 ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ค่ะ เราได้พบกับซินแสสมปองซึ่งปัจจุบันเป็นคู่ชีวิต ขณะนั้นครอบครัวของซินแสมีที่ดินแปลงใหญ่ 40 ไร่ในย่านรังสิต แต่ไม่ได้ใช้ทำประโยชน์ ทำให้เราสนใจที่จะช่วยพัฒนาที่ดิน” ภรณ์ทิพย์ อัคควิบูลย์ กล่าวถึงที่มาในการพัฒนาโครงการพูนทรัพย์รังสิต จากการได้พบรักกับ “สมปอง มังคละวิรัช” หรือซินแสสมปอง และตัดสินใจทำธุรกิจร่วมกัน

ปัจจุบันโครงการ “พูนทรัพย์รังสิต” มีการพัฒนาจนเต็มทั้งพื้นที่ โดยโครงการนี้ภรณ์ทิพย์นิยามลักษณะโครงการว่าเป็น ‘คอมมูนิตี้มอลล์แนวราบ’ ของกิจการขนาดใหญ่ คล้ายกับนิคมอุตสาหกรรมเพราะมีการเดินระบบสาธารณูปโภค ประปา ไฟฟ้า ถนน ไว้ครบถ้วน แต่ไม่ได้เน้นเฉพาะกลุ่มโรงงาน เนื่องจากกิจการภายในโครงการมีหลายประเภท ตั้งแต่กลุ่มที่เกี่ยวกับธุรกิจรถยนต์ เช่น โชว์รูมรถยนต์ Ford และ Neta, สถานีน้ำมันบางจาก, โรงเรียนสอนขับรถ ไปจนถึงโรงงานขนม ศูนย์กระจายสินค้าของใช้เบ็ดเตล็ด ก็มีเข้ามาเช่าพื้นที่

ภรณ์ทิพย์ อัคควิบูลย์ เจ้าของโครงการพูนทรัพย์รังสิต

ย้อนกลับไปในปี 2549 ในวัยเพียง 19 ปีแต่ภรณ์ทิพย์กล้าที่จะเริ่มลงทุนทางธุรกิจทันที ด้วยความชื่นชอบด้านสถาปัตยกรรมและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาตั้งแต่เด็ก ประกอบกับซินแสสมปองมีความเชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ทำให้ทั้งคู่สามารถวางแผนการพัฒนาที่ดินผืนนี้โดยใช้ทั้งความรู้ทางสถาปัตยกรรมและฮวงจุ้ยเข้ามาเสริมกัน

“ช่วงที่จะเริ่มปล่อยเช่า ทางซินแสสมปองดูแล้วที่ดินผืนนี้จะเหมาะกับกิจการ 3 อย่างคือ รถยนต์ ความบันเทิง หรือผู้หญิง ซึ่งเราตัดสินใจว่าเทรนด์ธุรกิจในช่วงนั้น รถยนต์น่าจะมาแรงและยั่งยืนที่สุด ธุรกิจรายแรกที่เข้ามาเช่าที่จึงเป็นคาร์แคร์ และเปิดโอกาสการต่อยอดในธีมรถยนต์” ภรณ์ทิพย์กล่าว

ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพราะหลังจากนั้นผู้เช่าก็ติดตามมาทั้งโชว์รูม ปั๊มน้ำมัน และโรงเรียนสอนขับรถดังกล่าว พูนทรัพย์รังสิตจึงทยอยพัฒนาที่ดินได้ต่อเนื่อง และขยายโอกาสมีผู้เช่าในธุรกิจอื่นๆ


ทำเล การดูแลโครงการ และฮวงจุ้ย ปัจจัยสู่ความสำเร็จ

ปัจจัยความสำเร็จของโครงการพูนทรัพย์รังสิตนั้นมาจากหลายด้านที่เสริมกัน โดยภรณ์ทิพย์กล่าวถึงจุดเด่นของโครงการที่ทำให้ลูกค้าเลือกเช่าโครงการนี้ มีทั้งหมด 5 จุดสำคัญ ได้แก่

1. ทำเลที่ดิน – ทำเลโครงการตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ตรงข้ามกับไทวัสดุ รังสิต ถือเป็นเส้นทางประตูสู่อีสานและภาคเหนือ เดินทางสะดวก และทางโครงการยังถมที่ดินให้สูงเพื่อให้น้ำไม่ท่วมถึง โดยมีการวัดระยะน้ำท่วมในอดีตไว้แล้ว

2. ระบบสาธารณูปโภคพร้อม – ด้วยถนนกว้าง 12 เมตร ต่างจากโครงการอื่นๆ ที่มักจะตัดถนนกว้างเพียง 6 เมตร ทำให้โครงการพูนทรัพย์รังสิตสะดวกต่อกิจการที่ต้องใช้รถบรรทุก รวมถึงวางระบบไฟ 3 เฟส พร้อมสำหรับอุตสาหกรรม

3. บรรยากาศโครงการร่มรื่น – โครงการมีการออกแบบภูมิทัศน์จัดสวนและทางเท้า โดยเริ่มแรกคุณภรณ์ทิพย์ ผู้บริหารหญิงแกร่งเป็นผู้ออกแบบเอง จากนั้นมีการร่วมงานกับนักออกแบบมืออาชีพเพื่อสร้างบรรยากาศร่มรื่น สวยงามสบายตาภายในโครงการ และมีการลงทุนดูแลสวนทุกเดือน

4. ระบบไฟฟ้า Green Energy – เปลี่ยนระบบเสาไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อม ใช้ระบบมานานเกือบ 10 ปี มีความเสถียรและเข้าใจในการทะนุบำรุง

5. ออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย – ทั้งโครงการนี้ผ่านการออกแบบตามศาสตร์ฮวงจุ้ยโดยซินแสสมปอง ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งแปลง ตัดถนน วางระบบน้ำและไฟฟ้า กำหนดตำแหน่งสำนักงาน เพื่อเปิดพลังให้กับที่ดินและหนุนนำให้ผู้เช่าเจริญรุ่งเรืองไปพร้อมกัน จากประวัติที่ผ่านมาลูกค้าผู้เช่าในโครงการมีการเติบโตที่ดี เช่น โรงงานขนมเบเกอรี มีโอกาสได้ส่งจำหน่ายไปต่างประเทศร่วมกับคิงเพาเวอร์


สองแปลงสุดท้ายใน “พูนทรัพย์รังสิต”

ภรณ์ทิพย์กล่าวต่อว่า ขณะนี้โครงการเหลือที่ดินเพียง 2 แปลงสุดท้ายปล่อยเช่า ทั้งหมดปรับถมที่ดินแล้วพร้อมใช้งาน ได้แก่

แปลงด้านหน้าโครงการติดถนนใหญ่ ขนาดที่ดิน 2.5 งาน พร้อมที่จอดรถแบบมีหลังคา 10 คัน เหมาะกับกิจการประเภทค้าปลีก ร้านอาหาร เนื่องจากติดกับที่ดินมีโครงการจัดสรรของ บมจ.ไซมิส แอสเสท ที่กำลังเตรียมพัฒนา และในรัศมีใกล้โครงการมีอีกหลายหมู่บ้านตั้งอยู่โดยรอบ เสนอราคาเช่า 250,000 บาทต่อเดือน

แปลงด้านในโครงการ ขนาดที่ดิน 5 ไร่ครึ่ง พร้อมอาคารสำนักงานขนาด 1,000 ตร.ม. สามารถทำกิจการได้หลายประเภท เช่น เตนท์รถยนต์ คลังสินค้า โลจิสติกส์ เสนอราคาเช่าที่ดินเปล่า 65,000 บาท/ไร่/เดือน และราคาเช่าอาคาร 45,000 บาท/เดือน (สามารถแบ่งแปลงในการเช่าได้)

อนาคตในการพัฒนาธุรกิจของภรณ์ทิพย์ มีที่ดินในมืออีกหลายแปลงที่หมุนเวียนปล่อยเช่าหรือพัฒนาเพื่อขาย ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เช่น นครราชสีมา สระบุรี และยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องเมื่อเจอทรัพย์ที่ ‘ใช่’ เป็นทำเลทองในการลงทุน

นอกจากนี้ ซินแสสมปองยังเป็นที่ปรึกษาด้านฮวงจุ้ย ปัจจุบันมีโอกาสรับลูกค้าในต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ยุโรป มากขึ้น ทำให้ภรณ์ทิพย์กำลังมองหาโอกาสในการลงทุนในต่างประเทศด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจเช่าที่ดินใน “โครงการพูนทรัพย์รังสิต” สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ https://poonsubrangsit.com/

Line: @poonsub

Hotline: 064-6646356

https://www.facebook.com/poonsubrangsit/