เปิดโผรายได้ กลุ่มโรงแรมเครือณุศาศิริฯ แรง พุ่งทะยานปิดท้ายปี 65 เติบโตกว่า 35% เฮรับเปิดประเทศจีน หนุนเป้ารายได้ปี 66 เพิ่ม ขานรับนโยบายเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน

เปิดตัวเลขรายได้ปิดท้ายปี 65 ของโรงแรมในเครือกลุ่ม ณุศาศิริ อาทิ มายโอโซน เขาใหญ่ , ณุศาชีวานี่ พัทยา ฯลฯ กับผลประกอบการที่โตขึ้นมากกว่า 35%  พร้อมประกาศ เฮรับปี 66 จะเป็นปีทองของธุรกิจในเครือของ ณุศาศิริ ซึ่งมีพร้อมทั้ง สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และ ธุรกิจ Wellness เตรียมขานรับข่าวดีการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีน เมื่อ “ประเทศไทย” เราเป็นหนึ่งในหมุดหมายที่ นักท่องเที่ยวจีนจะมุ่งหน้ามา  คาดว่านับตั้งแต่ช่วงวันหยุดเทศกาลตรุษจีนปลายเดือนมกราคมนี้ จะมีนักท่องเที่ยวจีนจำนวนมากเดินทางเข้าสู่ “ประเทศไทย”

คุณวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า“ผู้บริหาร  มั่นใจในการดำเนินธุรกิจของบริษัทในปี 65 ที่ผ่านมา เราสามารถทำให้ผลประกอบการขาดทุนลดลงอย่างมากเนื่องจากการท่องเที่ยวเริ่มกลับมา ซึ่งผลประกอบการจากโรงแรมในกลุ่มณุศาศิริ มีผลประกอบการที่โตขึ้นมากกว่า 35% ดูจากตัวเลขในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา  และล่าสุดยังมีข่าวดีเรื่องของการเปิดประเทศของชาวจีนที่ให้ความสนใจเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก เนื่องจากประเทศไทยถือเป็นเดสติเนชันของการท่องเที่ยวที่ชาวจีนให้ความนิยม ในระยะแรกยังคงเป็นนักท่องเที่ยวประเภทเอฟไอทีเป็นส่วนใหญ่  ซึ่งปกตินักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อจะสนใจในเรื่องของสุขภาพ การเข้ามารักษาเกี่ยวกับเรื่อง ลองโควิดจำนวนหนึ่งและก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนในอดีตที่มีกำลังซื้ออยู่แล้ว

โดยกลุ่ม ณุศาศิริ ก็มีกลุ่มของ Wellness อยู่แล้ว เช่น WMA หรือ PANACEE   ซึ่งก็พร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยว โดยหลังการแพร่ระบาดของ COVID-19 นักท่องเที่ยวจะให้ความสำคัญกับนโยบายด้านสุขภาพอนามัย และสถานที่ท่องเที่ยวมากขึ้น  การที่รัฐบาลมีมาตรการรับนักท่องเที่ยวจีนเหมือนกับนักท่องเที่ยวอื่นๆ ถือเป็นเรื่องที่ดีนับเป็นปัจจัยบวกต่อบริษัทฯ และจะส่งผลดีต่อเป้าหมายรายได้ที่ตั้งไว้ในปี 2566 เพราะการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนเชื่อว่าจะกลับมาเติบโตสูง จากการที่นักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่ที่โหยหาการเดินทาง หลังมีดีมานด์ที่อั้นไว้จากมาตรการ Zero Covid ที่กินระยะเวลานานในช่วงที่ผ่านมา และส่วนที่สำคัญคือรายได้จากนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งจะมากทั้งเชิงจำนวนนักท่องเที่ยว และปริมาณการจับจ่ายใช้สอย โดยเฉพาะช่วงตรุษจีนที่ชาวจีนนิยมออกท่องเที่ยว และประเทศไทยนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม และเชื่อว่าจะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในปัจจุบันเราก็มีนักท่องเที่ยวจาก ตะวันออกกลางขอเข้ามาดูแลสุขภาพกับทางเราอยู่แล้ว และยังมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  และภาคเอกชนอย่างเครือ ณุศาศิริ ของเรา ก็พร้อมให้การสนับสนุนในการปฏิบัติที่เท่าเทียมกันทุกสัญชาติ” นายวิษณุ เทพเจริญ กล่าว