พักจริง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน KFC Delivery ชวนสั่งผ่านแอปฯ KFC พร้อมอาสาส่งให้ฟรี เพราะอยากให้เดลิเวอรี่แอปอื่นได้พัก ในแคมเปญล่าสุดเซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี 2022

เป็นที่รู้กันดีว่างานส่งอาหารหรือ ฟู้ดเดลิเวอรี่ที่เป็นหนึ่งในพลังสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในยุคปัจจุบัน ไม่ได้เป็นงานที่ง่ายอย่างที่คิด ไหนจะต้องทำงานล่วงเวลา เจอทั้งฝนตก แดดออก น้ำท่วม ฝุ่นควัน หรือแม้กระทั่งสี่ขาคุมซอยมากมาย แต่ไม่ว่าจะอุปสรรคไหนๆ ไรเดอร์ก็ต้องไปให้ถึง ยิ่งช่วงเทศกาลอย่างคริสต์มาสที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่างานตึงมือเลยทีเดียว

KFC เข้าใจถึงความท้าทายที่พี่ๆ ไรเดอร์แอปฯ เดลิเวอรี่ต่างๆ ต้องเจอในแต่ละวัน จึงขอส่งมอบความสุขให้ได้หยุดพักในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมา พร้อมอาสาส่งด้วยใจ ไม่มีค่าใช้จ่ายทุกออเดอร์ เพียงสั่งเมนูอร่อย ผ่านแอปฯ  KFC Thailand กับแคมเปญ “KFC Delivery ส่งฟรี คริสต์มาสนี้ ให้เดลิเวอรี่แอปฯ อื่นได้พักบ้าง”  แคมเปญส่งท้ายปีจาก KFC และ Wunderman Thompson Thailand เอเจนซี่ที่ให้บริการด้านความคิดสร้างสรรค์ ข้อมูล และเทคโนโลยีแบบครบวงจร ได้โพสต์แถลงการณ์ประกาศมอบสิ่งดีๆ ให้กับพี่ๆ เดลิเวอรี่ทุกค่ายได้พักชิลสบายๆ ช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมาโดย KFC ขอรับหน้าที่ส่งความสุขช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับลูกค้าทุกท่านกันแบบข้ามปี ด้วยบริการ KFC Delivery!

ภาคย์ วรรณศิริ, ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ ของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย  กล่าวว่า “ตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน บทบาทของไรเดอร์นับได้ว่าเป็นหนึ่งในภารกิจ ที่แข็งแกร่งมากที่สุดในโลกโดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีการสั่งอาหารกันทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมา KFC  อยากให้พี่ๆ ไรเดอร์ทุกคนได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ เราจึงขออาสาส่งอาหารให้เอง แบบฟรีๆ และขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาออเดอร์ให้กับพี่ๆ เดลิเวอรี่แอปฯ อื่น และขอฝากบริการ KFC Delivery ไว้ในใจของลูกค้า เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสั่งอาหารครั้งต่อไป”

ซูเฮล ลิมบาดะ (Suhayl Limbada), ประธานบริหารฝ่ายการตลาด ของเคเอฟซี ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ต้องขอขอบคุณบริการส่งอาหารผ่านแอปฯ ต่างๆ เพราะเราตระหนักดีว่า ทุกแอปฯ ส่งอาหารและพี่ๆ ไรเดอร์ เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ KFC สามารถส่งต่อไก่ทอดที่อร่อยจนต้องเลียนิ้ว ไปสู่ลูกค้าทุกคนทั่วประเทศตลอดหลายปีที่ผ่านมา  เราจึงได้มอบช่วงเวลาสุดชิลเพื่อตอบแทนไรเดอร์ทุกท่าน และให้เราทำหน้าที่ส่งออเดอร์ KFC ให้ลูกค้าฟรี เมื่อสั่งผ่านแอปฯ KFC Thailand ตลอดช่วงเทศกาลส่งท้ายปี”

แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งของแคมเปญ “KFC Delivery ส่งฟรี คริสต์มาสนี้ ให้เดลิเวอรี่แอปฯ อื่นได้พักบ้าง”  มาจากคลิปสั้นๆ ใน TikTok ที่ปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้เห็นถึงอุปสรรคต่างๆ ของไรเดอร์ในไทยที่ได้เจอในแต่ละวัน โดยได้นำมาดัดแปลงและนำมาเล่าเป็นมุกขำๆ เพื่อนำเสนอทางเลือกในการส่ง KFC ให้กับลูกค้าแบบฟรีๆ เพียงสั่งผ่านแอปฯ KFC Thailand และยังได้ปล่อยภาพพี่ๆ เดลิเวอรี่แอปฯ ต่างๆ พักผ่อนนั่งชิล โขกหมากรุก ดูกีฬา เพื่อเน้นย้ำว่าพี่ๆ ควรได้พักผ่อนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปี

นอกจากนี้ KFC ยังจัดเซอไพรส์ให้กับพี่ๆ ไรเดอร์แอปฯ อื่น หลังจากที่ส่งอาหารให้ทุกบ้านมาตลอดทั้งปี KFC ยินดีเป็นผู้ส่งความอิ่มอร่อยให้พี่ๆ ไรเดอร์บ้าง! “ที่เรียกพี่มาเนี่ย ไม่ได้ให้พี่มาส่งไก่ แต่ให้มาพักกินไก่ให้หายเหนื่อยต่างหาก!” KFC กดสั่งเมนูผ่านแอปฯ เดลิเวอรี่ต่างๆ ให้มากันที่ร้าน KFC เพื่ออิ่มอร่อยกับเมนูสุดเซอร์ไพรส์ ที่จะช่วยเติมพลังให้พี่ๆ ได้หายเหนื่อย จะทำอะไรก็ต้องทำให้สุด แต่ถ้าถึงวันหยุดก็ขอให้ไรเดอร์ได้อิ่มบ้าง ให้ได้พักให้หายเหนื่อย เดี๋ยว KFC รับช่วงต่อ ส่งอาหารให้ฟรี ในช่วงเทศกาลปลายปีนี้เอง  =)