“โลตัส” ปั้นแบรนด์ Lotus’s Privé (โลตัส พรีเว่) บุกตลาดพรีเมียมไฮเปอร์มาร์เก็ต ประเดิมสาขาแรกโครงการ ICS


โลตัสยังคงไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ หลังจากก่อนหน้านี้ได้สร้างเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัวโมเดลใหม่ “โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์” สาขาแฟล็กชิพที่เป็นต้นแบบของ Smart Community Center แสดงให้เห็นถึงการทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ของโลตัสที่ไม่หยุดนิ่งแค่ไฮเปอร์มาร์เก็ตรูปแบบเดิมๆ

ล่าสุดโลตัสได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ Lotus’s Privé (โลตัส พรีเว่) วางจุดยืนเป็นพรีเมียมไฮเปอร์มาร์เก็ต เป็นโฉมใหม่ที่มีภาพลักษณ์ที่พรีเมียม พร้อมกับสินค้า และบริการที่มีความพิเศษมากขึ้น ประเดิมสาขาแรกที่โครงการไอซีเอส (ICS) มิกซ์ยูส ไลฟ์สไตล์ ทาวน์แห่งใหม่ของย่านฝั่งธนซึ่งตั้งตรงข้ามศูนย์การค้า ICONSIAM

Lotus’s Privé เป็นหนึ่งในผู้เช่าหลักของโครงการ ICS มีพื้นที่รวม 2,900 ตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่ชั้น B1 ทั้งหมด มีสินค้ารวมกว่า 27,000 รายการ ครอบคลุมทั้งกลุ่มอาหารสด อาหารแห้ง เครื่องปรุงนำเข้า ขนม ของขบเคี้ยว สินค้าออร์แกนิก สินค้าเพื่อสุขภาพ และความงาม เป็นต้น โดยมีสินค้านำเข้ากว่า 40% ในหมวดหมู่อาหาร

ซึ่งคำว่า Privé ดั้งเดิมเป็นคำในภาษาฝรั่งเศส อ่านออกเสียงว่า “พรี-เว่” มีความหมายเหมือนคำว่า Private ในภาษาอังกฤษ มีความหมายว่า เป็นส่วนตัว พิเศษสำหรับแต่ละบุคคล แบรนด์ Lotus’s Privéจึงสื่อถึงความพรีเมียมและพริวิเลจเหนือระดับที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคลนั่นเอง

คอนเซ็ปต์ของแบรนด์นี้ก็คือ “Premium Inclusive ความพิเศษที่ใช่สำหรับคุณ” เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น คัดสรรสินค้าอาหารสดจากแหล่งที่ดีที่สุดทั่วทุกมุมโลกและในประเทศไทย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มองหาสินค้า และประสบการณ์สมาร์ทพรีเมียมเหนือระดับ ที่สามารถเข้าถึงได้ทุกวัน แต่ยังคงความคุ้มค่าตามแบบฉบับของโลตัสอยู่

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า

“ความมุ่งมั่นของโลตัส คือการทำให้ลูกค้าของเรา รู้สึกดีดี ทุกวัน ที่โลตัส ผ่านการส่งมอบสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึง ไม่ว่าจะใช้บริการทั้งในสาขาหรือแพลทฟอร์มออนไลน์ โดยเราออกแบบประสบการณ์และสินค้าที่แตกต่างกันไปตามความต้องการของลูกค้าในแต่ละพื้นที่และเซกเมนต์เราเห็นโอกาสจากไลฟ์สไตล์ของลูกค้าปัจจุบันที่มีความต้องการสินค้าพรีเมียมมากขึ้น

จึงเป็นที่มาของการพัฒนาคอนเซ็ปต์ภายใต้แบรนด์ใหม่คือ Lotus’s Privé (โลตัส พรีเว่) พรีเมียมไฮเปอร์มาร์เก็ตที่มีจุดยืนที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากแบรนด์ Lotus’s ซึ่งถูกสะท้อนผ่านทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์แบรนด์ การออกแบบตกแต่งภายในสาขา ประเภทของสินค้าที่มีความพรีเมียมและหลากหลายมากขึ้น บริการเสริมต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแผนกอาหารสด แต่สิ่งที่ยังคงเอกลักษณ์ของโลตัส คือความคุ้มค่าที่มากกว่าราคาที่เอื้อมถึง ซึ่งลูกค้าสามารถสัมผัสประสบการณ์สุดพรีเมียมเหล่านี้ได้ในสาขาแรกซึ่งตั้งอยู่ในโครงการไอซีเอส และผ่านช่องทางออนไลน์สำหรับลูกค้าที่อาศัยอยู่ภายในรัศมี 10 กิโลเมตรจากสาขา”

เหตผลที่ทางโลตัสเลือกเปิดตัว Lotus’s Privé สาขาแรกในโครงการ ICS มาจากความเหมาะสมของกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งมีทั้งโครงการคอนโดมีเนียมระดับหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา โรงแรมชั้นนำที่รายล้อมโครงการรวมถึงโรงแรม Hilton Garden Inn ที่ตั้งอยู่ในโครงการ ICS รวมถึงชุมชนที่พักอาศัย ย่านธุรกิจที่สำคัญ ประกอบกับศักยภาพของโครงการ ICONSIAM ที่เป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำระดับโลกของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศซึ่งเชื่อมต่อกับโครงการ ICS รถไฟฟ้าสายสีทองสถานีเจริญนคร

นอกเหนือจากสินค้าพรีเมียมแล้ว Lotus’s Privé สาขา ICS ยังมีบริการเสริมต่างๆ อาทิ บริการตัดแต่ง หั่น และแล่เนื้อสัตว์ โดยพนักงานมีความรู้เฉพาะทาง สามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าเกี่ยวกับวัตถุดิบจากแหล่งต่างๆ สำหรับลูกค้าที่อาศัยอยู่ภายในรัศมี 10 กิโลเมตร สามารถสั่งสินค้าจาก Lotus’s Privé สาขา ICS ผ่าน Lotus’s SMART App โดยมีบริการส่งฟรีอีกด้วย

เรียกได้ว่า Lotus’s Privé เป็นอีกก้าวสำคัญของการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของโลตัส ในการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างแท้จริง โดยมีหัวใจหลักคือสินค้าที่มีคุณภาพสูง ครบครัน หลากหลาย ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าเหนือกว่าราคาที่เอื้อมถึง และการให้บริการที่สมาร์ทผ่านทุกช่องทาง โดย Lotus’s Privé สาขา ICS คือสาขานำร่องที่จะเป็นต้นแบบในการพัฒนาโครงการอื่นๆ ในอนาคต ตามความเหมาะสมของทำเลและความต้องการของลูกค้าในแต่ละพื้นที่ต่อไป