แพลตฟอร์ม AnyTag ของ AnyMind Group ช่วยส่งเสริมนักการตลาดอีกช่องทางด้วย TikTok Creator Marketplace API

AnyMind Group, บริษัทที่เปิดทำธุรกิจแบบครบวงจร (End-to-end Commerce Enablement Company) ได้ประกาศในวันนี้ว่าขณะนี้บริษัทเป็นพันธมิตรด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์ที่มีความเชี่ยวชาญพิเศษด้านการตลาดสำหรับผู้สร้างสรรค์เนื้อหาภายใต้โปรแกรม TikTok Marketing Partners ตอนนี้ลูกค้าสามารถวางแผนและดำเนินการแคมเปญการตลาดของผู้สร้างสรรค์บน TikTok ได้ผ่านแพลตฟอร์มการตลาดโดยใช้อินฟลูเอนเซอร์ของ AnyMind Group อย่าง AnyTag

จากการผสานรวมกันในครั้งนี้ผู้ใช้ AnyTag จะสามารถเข้าถึงทุกสิ่งที่ TikTok Creator Marketplace ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการสำหรับการทำงานร่วมกันของแบรนด์และผู้สร้างสรรค์เนื้อหาบน TikTok แบรนด์สามารถใช้ข้อมูลเชิงลึกจาก First-party ของ TikTok เกี่ยวกับข้อมูลประชากรของผู้ชมแนวโน้มการเติบโตวิดีโอที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดและอื่นๆ อีกมากมายเพื่อระบุผู้สร้างสรรค์เนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับแคมเปญโฆษณาแบบต้องชำระเงิน

นอกจากนี้นักการตลาดยังสามารถใช้ AnyTag เพื่อทำความเข้าใจข้อมูลเชิงลึกจากโพสต์ของครีเอเตอร์รวมถึงช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับครีเอเตอร์ในการเผยแพร่โพสต์เพื่อให้ได้รับการมีส่วนร่วมสูงสุดจากผู้ใช้ ซึ่งหมายความว่านักการตลาดจะสามารถวางแผนเวลาโพสต์ของครีเอเตอร์สำหรับแคมเปญตามเวลาที่เหมาะสม เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ติดตามให้ได้สูงสุด

การผสานรวมกันในครั้งนี้ช่วยขจัดความยุ่งยากของนักการตลาดที่ต้องสลับระหว่าง TTCM และ AnyTag เพื่อใช้งานแคมเปญการตลาดโดยใช้อินฟลูเอนเซอร์กับกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ต่างๆตอนนี้ AnyTag มีความสามารถแบบบูรณาการสำหรับการค้นหาอินฟลูเอนเซอร์การเปิดใช้งานแคมเปญการจัดการแคมเปญการติดตามและการรายงานผลสำหรับ TTCM แคมเปญ

จากรายงาน State of Influencer in Asia 2022/23 ฉบับล่าสุดของ AnyMind Group จะเห็นว่าจากขนาดตัวอย่าง 4,000 แคมเปญการตลาดโดยใช้อินฟลูเอนเซอร์ที่ดำเนินการอยู่ทั่วทั้งเอเชียมีการใช้ TikTok คิดเป็นหนึ่งในสี่ของแคมเปญทั้งหมดนอกจากนี้แคมเปญการตลาดโดยใช้อินฟลูเอนเซอร์ที่ดำเนินการบน TikTok ยังเติบโตอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่เดือนกันยายนปีพ.ศ.2564 ถึงเดือนสิงหาคมปีพ.ศ.2565 เมื่อเทียบกับเดือนกันยายนปีพ.ศ.2564 ถึงพฤศจิกายนปีพ.ศ.2564 สัดส่วนเฉลี่ยของแคมเปญที่ทำงานบน TikTok เทียบกับแพลตฟอร์มอื่นคือ 17.67% ในขณะที่เดือนมิถุนายนปีพ.ศ.2565 ถึงเดือนสิงหาคมปีพ.ศ.2565 TikTok มีสัดส่วนเฉลี่ยอยู่ที่ 24.34%

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ Purwa Jain, Managing Director of Product Growth ของ  AnyMind Group ได้กล่าวว่า “TikTok เป็นแพลตฟอร์มความบันเทิงที่เราทำงานด้วยในหลายระดับตั้งแต่การเข้าสู่ตลาดและการทำงานร่วมกันในพื้นที่ไปจนถึงการผสานรวมเทคโนโลยีเพื่อช่วยนักการตลาดและผู้สร้างสรรค์เนื้อหารวบรวมมูลค่าที่เพิ่มขึ้นจากทั้งบริษัทของเราและแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องเรากำลังมองหาช่องทางที่จะขยายความร่วมมือเพื่อให้นักการตลาดสามารถใช้ประโยชน์จาก TikTok ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยขับเคลื่อนระบบการทำการตลาดในท้ายที่สุด”

“ผู้สร้างสรรค์เนื้อหาเป็นส่วนสำคัญของแพลตฟอร์มของเราเราพยายามคิดหาวิธีใหม่ๆอยู่เสมอเพื่อให้พวกเขาเชื่อมต่อและทำงานร่วมกับแบรนด์ต่างๆได้ง่ายยิ่งขึ้นเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับพันธมิตรที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อช่วยให้แบรนด์ต่างๆค้นพบและทำงานร่วมกับผู้สร้างสรรค์เนื้อหาที่หลากหลายและเป็นตัวของพวกเขาจริงๆ” Adrian Man, Director of Ecosystem Partnerships, APAC & MENA, TikTok กล่าวเพิ่ม

ปัจจุบัน AnyTag ช่วยให้นักการตลาดสามารถค้นหาอินฟลูเอนเซอร์เปิดใช้งานจัดการติดตามและระบุแคมเปญการตลาด โดยใช้อินฟลูเอนเซอร์รวมถึงแคมเปญการตลาดในเครือที่ใช้ประโยชน์จากอินฟลูเอนเซอร์ด้วย นอกจากนี้นักการตลาดยังสามารถค้นหาอินฟลูเอนเซอร์และเนื้อหาที่กำลังมาแรงทั่วทั้งเอเชียจัดการเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นและวิเคราะห์ช่องทางโซเชียลมีเดียของตนเองผ่านสถิติแพลตฟอร์มคู่แข่งแฮชแท็กและการกล่าวถึงแบรนด์โดยผู้ใช้โซเชียลมีเดีย

AnyMind Group ได้พัฒนาการเชื่อมต่อสำหรับแพลตฟอร์มอื่นๆด้วย TikTok ในเดือนสิงหาคมพ.ศ.2565 AnyX แพลตฟอร์มการจัดการอีคอมเมิร์ซของ AnyMind Group ได้เชื่อมต่อกับ TikTok Shopเพื่อให้ธุรกิจและผู้ค้าออนไลน์สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานข้ามช่องทางในช่องทางอีคอมเมิร์ซที่มากขึ้นทั่วทั้งเอเชียรวมถึงตลาดอีคอมเมิร์ซแบรนด์.com ไซต์และแพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ซ