GQ Easy ถูกยกให้เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จและกลายเป็น 1 ใน Case Study ของ META

GQ Apparel ก่อตั้งขึ้นในทศวรรษที่ 1960 โดยถือเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องแต่งกายผู้ชายที่จัดจำหน่ายหลายช่องทางและเติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย สินค้าของแบรนด์มีตั้งแต่เสื้อเชิ้ต GQWhite ที่มีคุณสมบัติกันเปียกและกันเปื้อน ทั้งยังมาพร้อมกับกระดุมบุฟเฟ่ต์ที่ช่วยให้ขยายเสื้อออกได้เมื่อถึงคราวจำเป็น GQ Cool Tech กางเกงในไข่เย็น ออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายแม้ในอากาศร้อน และสินค้าที่เป็น talk of the town อย่าง GQ Easy เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่มีนวัตกรรมยับยั้งแบคทีเรียและเนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา ระบายอากาศ เพื่อการสวมใส่ที่เย็นสบายเหมาะกับอากาศที่ร้อนอย่างประเทศไทย

GQ Easy ถูกยกให้เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จและกลายเป็น 1 ใน Case Study ของ Meta เพราะหลังจากที่วีดีโอโฆษณาฮีโร่ซึ่งกำกับโดย ต่อ ธนญชัย ศรศรีวิชัย ออกไป แคมเปญ GQ Easy ก็กลายเป็นที่พูดถึงในสังคมออนไลน์ มีการเติบโตขึ้นมากกว่า 9.3 เท่า และมีการจดจำผ่านโฆษณาได้มากถึง 8.5 เท่า ซึ่งเป็นตัวเลขที่สามารถทำได้ยาก แต่ GQ Easy สามารถทำได้

GQ Easy ได้มีการใช้แนวทางปรับชิ้นงานโฆษณาให้เหมาะกับผู้ใช้งานมือถือเป็นหลัก และมีการปรับอัตราส่วนการผลิตชิ้นงานโฆษณาให้เป็นแนวตั้ง ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่เหมาะสำหรับ Reels ของ Meta ทางแบรนด์ได้ใส่ทั้งเอ็ฟเฟ็กต์เสียงและคำบรรยายไทยลงในคลิป Reels เพื่อให้สามารถรับชมได้ง่าย ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดเสียง ทั้งยังมีการกระตุ้นให้ผู้คนออกไปซื้อสินค้าในร้านค้าใกล้เคียงอีกด้วย สิ่งนี้จึงกลายเป็นเครื่องมือสู่ความสำเร็จของ GQ Easy

George Hartel กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการของแบรนด์ GQ Apparel กล่าวว่า “ด้วยความที่ GQ Apparel เป็นแบรนด์ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและมองหาวิธีใหม่ๆ ในการเพิ่มประสิทธิภาพของแคมเปญอยู่ตลอด เราจึงต้องการทดลองใช้โซลูชั่นชิ้นงานโฆษณาที่สามารถกระตุ้นให้ผลลัพธ์เป็นไปตามวัตถุประสงค์ต่างๆ ตลอดจนเกิดกระบวนการตัดสินใจซื้อ และบอกเล่าเรื่องราวของเราผ่านตำแหน่งการจัดวางวิดีโอบน Meta ได้ การเพิ่มอัตราส่วนโฆษณาเป็นแนวตั้ง ซึ่งเหมาะสมกับ Reels และสตอรี่ลงในแคมเปญ ถือได้ว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการปรับคอนเทนต์ของเราเพื่อเข้าถึงลูกค้ารายใหม่ๆ”

เห็นได้ว่าการเพิ่มวิดิโอบน Reels และบนสตอรี่ลงในส่วนประสมทางการตลาดของโฆษณาแบบวิดีโอบน Meta ช่วยให้ธุรกิจสร้างการรับรู้และความอยากซื้อเพิ่มขึ้นอย่างมาก นับว่าเป็นข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก

สามารถรับชมโฆษณา GQ Easy ได้ที่ https://fb.watch/iskLEPhXv6/?mibextid=5zvaxg

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Meta  GQ Apparel Thailand: Facebook ads case study | Meta for Business

ดูรายละเอียดสินค้า GQ Easy ได้ที่ www.GQEasy.com