แอร์แคเรียร์ ลุยตลาดแอร์ปี 66 ตั้งเป้าโต 15% ตอกย้ำเบอร์หนึ่งด้านนวัตกรรมความเย็นเพื่อความสุข พร้อมร่วมมือพันธมิตร เนรมิตความเย็นเพื่อความสุขให้ลูกค้าทั่วประเทศ

บริษัท บี.กริมแคเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศรายแรกของโลกสัญชาติอเมริกาภายใต้แบรนด์ แคเรียร์ (Carrier) จัดงานใหญ่แห่งปี Carrier Invent Your Happiness Land ตอกย้ำการเป็นเบอร์หนึ่งด้านนวัตกรรมความเย็นเพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว โดยเผยตัวเลขผลประกอบการปี 2565 เติบโตขึ้น 22% สวนกระแสอุตสาหกรรมที่ซบเซา เนื่องจากผลกระทบทางเศรษฐกิจและการขาดแคลนชิ้นส่วนการผลิตพร้อมประกาศเดินหน้าลุยตลาดปี 2566 ชูกลยุทธ์เจาะกลุ่มผู้บริโภคที่รักการแต่งบ้านด้วยความหลากหลายของสินค้า คุณภาพ ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ บริการก่อน-หลังการขาย และกิจกรรมทางการตลาดอัดแน่นตลอดปีพร้อมมุ่งสร้างแบรนด์ให้ครองใจผู้บริโภคมากขึ้น ด้วยการเปิดตัวแบรนด์พันธมิตร เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย หวังดันยอดขายปี 2566 โต 15%

โดยภาพรวมของตลาดเครื่องปรับอากาศประเทศไทยในปี 2565 ที่ผ่านมาเกิดการชะลอตัว เนื่องจากได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจและภาวะขาดแคลนชิ้นส่วนในกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในภาคการผลิต พร้อมคาดการณ์ว่าในปี 2566 ภาพรวมตลาดจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น จากแรงหนุนของสภาพเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัวกลับสู่สภาวะปกติ ทั้งนโยบายส่งเสริมในภาคธุรกิจ การท่องเที่ยวและการเปิดประเทศ รวมถึงการกลับมาจับจ่ายใช้สอยของภาคประชาชนที่เริ่มกลับมาคึกคัก ผนวกกับผลตอบรับที่ดีจากแคมเปญ ช้อปดีมีคืนซึ่งเครื่องปรับอากาศเป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้รับการสนับสนุนด้วยเช่นกัน ขณะที่ตัวเลขผลประกอบการของแคเรียร์ ปี 2565 เติบโตสวนทางตลาดอยู่ที่ 22% หรือประมาณ 9,000 ล้านบาท ซึ่งในปีที่ผ่านมาทางแบรนด์มีแผนรับมือสถานการณ์อย่างครอบคลุม รวมถึงทำแคมเปญทางการตลาดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี โดยจัดมหกรรมเซฟค่าไฟแค่ใช้แอร์แคเรียร์ พร้อมโปรโมชั่น ฟรีค่าไฟ 2 เดือน แค่ใช้แอร์แคเรียร์ ในรุ่นXInverter Plus และ Color Smart ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ พร้อมตั้งเป้ายอดขายปี 2566 โตขึ้น 15% จากการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ ในรุ่นเรือธงเพิ่มเติม

นายพิชาวัฒน์ สุวรรณศรี ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขายบริษัท บี.กริมแคเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยสภาพเศรษฐกิจในประเทศที่เปลี่ยนไป การปรับขึ้นค่าไฟฟ้า รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เริ่มหันมาให้ความสนใจกับการประหยัดพลังงาน โดยมองหาสินค้าที่มีความคุ้มค่าสูงเพื่อประหยัดเงินกันมากขึ้น ดังนั้นแคเรียร์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องปรับอากาศและผู้นำด้านนวัตกรรมประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศชั้นนำระดับโลก จึงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสินค้าที่ดีที่สุดให้กับตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เราให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทั้งคุ้มค่า ประหยัดพลังงาน ตลอดจนเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายตามความต้องการ โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าประเภทอินเวอร์เตอร์ และสินค้าที่ได้มาตรฐานฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาวอีกทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคให้ความสนใจมากขึ้นในเรื่องของความสะดวกสบายที่มาจากความฉลาดของเทคโนโลยี ทางแคเรียร์จึงได้พัฒนาสินค้าให้สามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้นในหลายๆฟังก์ชันการทำงาน เพื่อรองรับความต้องการโดยเฉพาะในกลุ่มเจเนเรชั่นใหม่ นอกจากนี้เรายังจับมือกับแบรนด์พันธมิตร เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย เพื่อร่วมกันเนรมิตนวัตกรรมความเย็นเพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัวกับคอลเลคชันสุดพิเศษในเครื่องปรับอากาศแบบติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์รุ่นเรือธงซีรีส์ใหม่ล่าสุดทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ XInverter Plus, Color Smart และ Copper ที่พัฒนาฟังก์ชันการใช้งานให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น โดยดีไซน์เป็นหน้ากากผ้าลายกราฟฟิคคาแรคเตอร์จากดิสนีย์และสติ๊กเกอร์ติดหน้ากากเครื่องปรับอากาศลายซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวล ซึ่งคาดว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ดิสนีย์ และทำให้แบรนด์แคเรียร์เป็นที่จดจำและอยู่ในใจของผู้บริโภคได้มากขึ้น เพื่อตอกย้ำปณิธานที่ว่า ‘เครื่องปรับอากาศแคเรียร์ นวัตกรรมความเย็นเพื่อความสุข’”

ในปีนี้แคเรียร์ได้ทำการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจำนวน 3 รุ่นลงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค ได้แก่ รุ่น Copper ซีรีส์ 11 ที่ยังคงโดดเด่นในเรื่องของความประหยัด ทน คุ้ม มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด WiFi Inverter ซึ่งล้ำกว่าเดิม, รุ่น XInverter Plus ที่มากด้วยฟังก์ชันเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ สั่งงานด้วยเสียงผ่าน WiFi และควบคุมการทำงานผ่านมือถือแทนการใช้รีโมท โดยยังคงเน้นความคุ้มค่าคุ้มราคา ฉลาดล้ำ ทันสมัยลงตัวทุกสไตล์การแต่งบ้านในคุณภาพระดับพรีเมียม และการประหยัดไฟสูงสุดถึงสามดาว ซึ่งในปีนี้มีการปรับขนาด BTU เพิ่มขึ้น เพื่อรองรับขนาดของบ้านที่แตกต่างกัน โดยมีให้เลือกมากถึง 9 ขนาด ตั้งแต่ 9,000 – 36,000BTU และรุ่น Color Smart ซีรีส์ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมคอลเลคชันพิเศษร่วมกับดิสนีย์ ด้วยลวดลายคาแรคเตอร์สุดน่ารัก สดใสที่เราคุ้นเคย เพื่อให้คุณเลือกแต่งบ้านได้ตามใจ อาทิ มิกกี้เมาส์ โฟรเซ่น ไอรอนแมน และธอร์

“นอกจากนี้เรายังมีพรีเซนเตอร์ถึง 2 คนคือญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ และต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ซึ่งถือเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี มีสไตล์เป็นของตัวเอง เป็นที่ชื่นชอบของมหาชน เพื่อสื่อถึงภาพลักษณ์ของแคเรียร์ที่มีความทันสมัย โดดเด่น และเข้าถึงทุกคนในวงกว้างได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเรายังเร่งสร้างประสบการณ์ร่วมของการใช้เครื่องปรับอากาศแคเรียร์ในกลุ่มผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของสินค้า ความประหยัดพลังงาน ความทนทาน ตลอดจนคุ้มค่าคุ้มราคา จนเกิดการบอกต่อและใช้ซ้ำในแบบที่ไม่มีใครกล้าให้มากกว่านี้แน่นอน” นายพิชาวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติม

ส่วนกิจกรรมทางการตลาดในปีนี้ยังคงมีการออกแคมเปญกิจกรรมและโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี อาทิ แคมเปญเซฟค่าไฟ แค่ใช้แอร์แคเรียร์ ที่ยังคงเน้นย้ำถึงประสิทธิภาพและความประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศแคเรียร์ที่ใช้เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ มาพร้อมฟังก์ชันพิเศษคือการเช็คค่าไฟแบบเรียลไทม์ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนงบประมาณการใช้ไฟฟ้า และการจัดการค่าไฟฟ้าในบ้านได้ง่ายขึ้น, โปรโมชั่น ณ จุดขายหรือตัวแทนจำหน่ายแคเรียร์ทั่วประเทศ รวมถึงโปรโมชั่นหน้าร้อนนี้ที่จะมาเร็วกว่าเดิม มากกว่าเดิม และประหยัดกว่าเดิม ตลอดจนกิจกรรมตามสโลแกน เนรมิตความเย็นเพื่อความสุข ที่จัดขึ้นพิเศษสำหรับลูกค้าแอร์แคเรียร์เท่านั้น ผ่านโครงการ Happiness Never Ends โดยสามารถร่วมสนุกได้ตลอดปี 2566

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/carrierthailand หรือทางเว็บไซต์ www.carrierthailand.com หรือสายด่วนแอร์บ้านแคเรียร์ 1454