Rubber Soul ลุยตลาดรองเท้าแตะ! ปล่อย “Bumper” สูบฉีด DNA ของคน Gen Z ที่ตั้งใจฟัง ทุก “ก้าว” ของชีวิต!

เดี๋ยวนี้กว่าจะซื้อรองเท้าแต่ละคู่เขาว่าเลือกยากสุดๆ ยิ่งในตลาดรองเท้าลำลอง หรือ ตลาดรองเท้าแตะของไทยที่ปัจจุบันมีมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท เกิดการแข่งขันสูงและรุนแรงในเรื่องราคา เพราะเป็นสินค้าที่สามารถทำกำไรได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับรองเท้าประเภทอื่น

“เกมการแข่งขันที่สูงนี้ เกิดทางเลือกให้ผู้บริโภคมากมาย ทั้งด้านรูปแบบ แบรนด์ ดีไซน์ สี ไปจนถึงช่องทางการจำหน่าย ด้วยลักษณะของตลาดที่เป็น “ตลาดแยกย่อย” (Fragmented Market) เกิดแบรนด์ย่อย และแบรนด์จากต่างประเทศหลากหลาย มีส่วนทำให้ผู้บริโภคไม่เกิด Brand Royalty หรือมีความภักดีต่อแบรนด์เดิมน้อยลง รวมถึงสภาพเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวช้าจากโควิด เห็นได้จากการที่คนไทยเราซื้อรองเท้าแตะเฉลี่ยอยู่ที่ 0.7 คู่ต่อปี เรียกได้ว่าซื้อแล้วซื้อเลย ไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อยๆ ส่งผลให้อัตราการเติบโตของตลาดค่อนข้างต่ำ” นางสาวสุทธิสา วัฒนชีวโนปกรณ์ ฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท รับเบอร์โซล จำกัดกล่าว และกล่าวต่อไปว่า

แม้จะรู้ว่าตลาดนี้กำลังเดือดปุดๆ แต่แบรนด์รองเท้าแตะคู่บ้านอย่างรับเบอร์โซล (Rubber Soul) ที่มีเอกลักษณ์เรื่องความแตกต่าง อย่างทันสมัย เป็นแบรนด์ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง อยู่คุ้นเคยกับคนไทยมานาน ก็ยังขอเดินหน้าเป็นแตะทางเลือกใหม่ ให้กับผู้บริโภคคนไทย ด้วยการออกรองเท้าแตะรุ่นใหม่ ในชื่อรุ่น “Bumper” ที่มีให้เลือก 5 สีสัน ไม่ว่าจะเป็น สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีส้ม และสีดำ ภายใต้แคมเปญ “Bump ให้สุดทุกจังหวะชีวิต” ชวนคน Gen Z ออกไปใช้ชีวิตให้สนุกในแบบคน Gen Bump กับรองเท้าแตะที่พร้อมรองรับทุกจังหวะ ปะทะทุกฟังก์ชั่นในชีวิต

โดยกลยุทธ์สำคัญในการออกแบบรองเท้าแตะรุ่นนี้ มาจากการออกแบบที่ทีมงานของแบรนด์ ตั้งใจ “ฟัง” อินไซต์จังหวะการก้าวเดินในแต่ละวันของกลุ่มวัยรุ่น Gen Z นำไปสู่การออกแบบที่เน้น “ฟังก์ชั่น” ตอบโจทย์การใช้งาน รองรับจังหวะการเดิน การกระโดด การหลบ การหยุด ฯ โดยใช้วัสดุคุณภาพสูง ที่พื้นรองเท้าผลิตมาจากยางพารา เบา ใส่สบาย พื้นสัมผัสนุ่ม แต่ยังคงรูป ใช้นวัตกรรมการผลิตใหม่ด้วยเทคโนโลยี EV ทำให้ไม่มีกลิ่นอับชื้น คำนึงถึงเรื่องของสุขภาพ โดยมีสารแอนตี้แบคทีเรียจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านการทดสอบมาตรฐานจาก ASTM ประเทศสหรัฐอเมริกา กันน้ำ ไม่ลื่น ลวดลายใต้พื้นช่วยเพิ่มสมรรถนะในการเกาะติด แข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย สายเข็มขัดผลิตจาก PVC ปรับระดับได้ 2 สาย หากใส่แล้วรู้สึกหลวมก็สามารถปรับได้ตามความชอบ

นอกจากนี้อย่างที่บอกว่ารองเท้ารุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี โดยแต่ละสีมีการเล่น 2 คู่สีใน 1 คู่ ดีไซน์สวยงามเพื่อความทันสมัย ให้คนใส่แมตช์ง่าย ๆ ได้กับทุกชุด และการใส่แตะ Bumper ไม่จำเป็นต้องใส่แค่เท้าเปล่าเสมอไป ลองหยิบถุงเท้าคู่โปรดลายเรียบๆ แต่มีสีสันมาใส่คู่กัน ก็สามารถทำให้ลุคการแต่งตัวในแต่ละวัน ไม่ซ้ำกัน แถมยังโดดเด่นและมีสไตล์ บอกเลยว่ารองเท้าแตะคู่นี้นอกจากวันสบาย ๆ แล้ว ยังเหมาะกับวันไปเที่ยว ไปลุย ไปทำกิจกรรมมันๆ ของเหล่าวัยรุ่นจริง ๆ

และนี่คือ “Bumper” รองเท้าแตะ Gen ใหม่ของแบรนด์รับเบอร์โซล ที่ไม่เคยหยุดนิ่งพร้อมพัฒนาทั้งรูปแบบดีไซน์ และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้ทันสมัย ไม่ซ้ำกับใคร ในราคาคุ้มค่าเพียง 590 บาท โดยเชื่อว่าจะเป็นรองเท้าแตะที่นำเทรนด์ คู่เท้าคน Gen Bump ตลอดปีนี้แน่นอน

อยากรู้ว่ารองเท้าแตะ Bumper ฟังจังหวะในชีวิตอะไรของคุณบ้าง ติดตามคลิปได้ที่ https://www.facebook.com/rubbersoulshoes/videos/589125393028944

ถ้าคิดไม่ออกว่าจะใส่รองเท้าแตะยังไงให้ดูแฟชั่น เข้าไปส่องสไตล์มันส์ๆ ของคน Gen Bump กันได้ที่ https://instagram.com/shoes.rubbersoul?igshid=YWJhMjlhZTc= และ https://www.tiktok.com/@rubbersoulofficial

และไม่อยากตกเทรนด์ มาเป็นคน Gen Bump ด้วยกันง่ายๆ แค่ซื้อ รองเท้าแตะรุ่น Bumper ได้แล้ววันนี้ที่ The Mall Premium Outlet หรือ Big C และสั่งออนไลน์ที่ Shopee และ Lazada