MQDC ลุยจักรวาลโลกเสมือนจริง เปิดตัว MQDC Idyllias มาในคอนเซ็ปต์ “เมตตาเวิร์ส” (Metta-verse)


ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ เทรนด์ล่ามาแรงที่สุดอย่างหนึ่งคงจะหนีไม่พ้น Metaverse หรือโลกเสมือนจริง เรียกได้ว่าเกือบทุกอุตสาหกรรมต่างให้ความสนใจ เปิดยูนิตใหม่เพื่อรองรับเทรนด์นี้กันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นไอที บันเทิง เกม รวมถึงวงการอสังหาริมทรัพย์  ก็มีโลกเสมือนจริงกับเขาด้วย

ท่ามกลางเทรนด์ใหญ่ระดับโลกนี้ บริษัทอสังหาริมทรัพย์บางรายในต่างประเทศก็มีขายบ้านที่ดินเสมือนในเมตาเวิร์สบ้าง แต่สำหรับ MQDC ที่ชัดเจนกับการคิดค้นนวัตกรรมใหม่มาตลอดมองเทรนด์เมตาเวิร์สเป็นโอกาสสำคัญที่ช่วยให้ MQDC พัฒนาโลกใหม่ที่ไม่ติดข้อจำกัดที่เกิดขึ้นในโลกจริงเมื่อไม่นานมานี้ จึงได้เปิดตัวโครงการใหม่ MQDC Idyllias (ไอดิลเลียส์)โครงการเมตาเวิร์สแห่งแรกที่มาช่วยสร้างสรรค์โลกใบใหม่ เป็นโลกแห่งอนาคต และเป็นสถานที่โลกแห่งความจริง และโลกเสมือนเชื่อมผสานกันเป็นหนึ่งเดียวแบบไร้รอยต่อถือเป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่เป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาเมตาเวิร์สอย่างแท้จริง

MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด)ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย ได้ริเริ่มพัฒนาโครงการเกี่ยวกับเมตาเวิร์สมาแล้วตั้งแต่ปี 2021 ในปีที่ผ่านมาได้มีการประกาศความร่วมมือกับเอคเซนเชอร์ (Accenture) บริษัทผู้ให้บริการด้านพัฒนาธุรกิจชั้นนำระดับโลก เพื่อพัฒนาโครงการเมตาเวิร์สให้กับ MQDC ซึ่งความร่วมมือนี้ถือเป็นก้าวสำคัญ ที่ทำให้ MQDC เดินหน้าขยายองค์กรไปสู่ธุรกิจใหม่

นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) กล่าวว่า

“แบรนด์เมตาเวิร์ส MQDC Idylliasเป็นโครงการเมตาเวิร์สที่พัฒนา โดยบริษัทลูกเอ็มคิวดีซี เมตาเวิร์ส คอร์ปอเรชั่น โครงการนี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ “เมตตาเวิร์ส” (Metta-verse หรือ ‘เมตตา’-เวิร์ส)ซึ่งคำว่า Mettaพ้องกับคำภาษาไทย “เมตตา” ซึ่งมีความหมายว่าความเอื้ออารี ความกรุณาและความปรารถนาที่จะเห็นผู้อื่นเป็นสุข ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ในการสร้างโลก Idyllias แห่งนี้”

“เราอยากให้ทุกคนได้สัมผัสความรู้สึกอันน่าจดจำที่ Idyllias ณ สถานที่แห่งนี้ เราพัฒนาขึ้นเพื่อสะท้อนความหมายของคำว่า “Idyllic” หรือสถานที่สุขสงบและแสนสวยงามเกิดขึ้นจริงที่นี่โลกเสมือนที่จะเชื่อมเข้ากับโลกแห่งความจริง ที่เราตั้งใจพัฒนาขึ้นเพื่อให้เป็นที่ก่อเกิดความสุข ความปรารถนาดีต่อกัน และสร้างนวัตกรรมยั่งยืน เพื่อให้โลก “เมตตาเวิร์ส” ของเรา เป็นส่วนหนึ่งที่ ช่วยขจัดปัญหาที่โลกแห่งความจริงกำลังเผชิญอยู่”


รู้จัก MQDC Idyllias

MQDC Idyllias คือ โครงการเมตาเวิร์สพัฒนาขึ้นโดย บริษัท เอ็มคิวดีซี เมตาเวิร์ส คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นบริษัทผู้พัฒนาเมตาเวิร์สภายใต้กลุ่มบริษัท MQDC โดยเฉพาะ ซึ่ง MQDC Idyllias เป็นโครงการพัฒนาประสบการณ์เสมือนจริง เป็นการต่อยอดเชิงนวัตกรรมของ MQDC เพื่อนำองค์กรเดินหน้าไปสู่ความเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ขับเคลื่อนด้วยเป้าหมาย มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ยั่งยืน เพื่อนำโลกและสังคมไปในทิศทางตามปรัชญา “For All Well-Being”

โลก Idyllias จะเป็นสถานที่ที่โดยผู้ใช้งานสามารถพบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ผ่านกิจกรรม และพื้นที่ต่างๆ ที่จะพัฒนาขึ้น โดย Idyllias จะมีการพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เรียกว่า “Internet of Place” จะเป็นศูนย์รวมการบริการที่มอบประสบการณ์ท่องโลกเสมือนได้แบบครบวงจร รวมถึงยังมีการพัฒนาโครงการเชิงพาณิชย์รูปแบบใหม่ขึ้นภายในโลกเมตาเวิร์ส (direct-to-avatar) เพื่อรองรับการจับจ่ายที่เชื่อมโยงระหว่างโลกจริงและโลกเสมือน Idyllias จึงช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจในทุกภาคส่วน  ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจความบันเทิง อสังหาริมทรัพย์ ไปจนถึงธุรกิจด้านสุขภาพ

นอกจากนี้ ลูกค้าโครงการ MQDC ยังได้สัมผัสประสบการณ์การเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ของ MQDC ได้ในทั้งโลกเสมือนและโลกแห่งความเป็นจริง พร้อมได้รับสิทธิประโยชน์มากมายอีกด้วย

MQDC Idyllias อยู่ระหว่างการพัฒนาและจะพร้อมเปิดตัวและให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในปี 2024 โดย MQDC Idyllias จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส (Translucia Metaverse) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเมตาเวิร์สที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับและเชื่อมโยงเมตาเวิร์สต่างๆที่พัฒนาขึ้นมาอยู่ร่วมกันบนจักรวาลทรานส์ลูเซีย

ทรานส์ลูเซีย ก่อตั้งและดำเนินการโดยบริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงและแอนิเมชั่นระดับโลก


ไม่ใช่แค่ขายโครงการ แต่เป็นโลกแห่งความสุข

คอนเซ็ปต์ของ MQDC Idyllias จะสะท้อนคำว่า Metta-verse for All Life Visible มีการดีไซน์กิจกรรม และประสบการณ์ให้ทุกชีวิตสามารถดำรงอยู่ ร่วมกันได้อย่างสงบสุข เรียกได้ว่า MQDC ไม่ได้เป็นเพียงนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่เป็นผู้นำความก้าวหน้าของเทคโนโลยี นวัตกรรมเพื่อยกมาตรฐานความเป็นอยู่ของทุกชีวิตและสังคมให้ดีขึ้นในทุกมิติได้

ทางด้าน นายภารุต เพ็ญพายัพ ผู้อำนวยการโครงการเมตาเวิร์ส MQDC Idyllias กล่าวว่า

“แบรนด์ Idyllias จะสะท้อนความเป็นโลกเสมือนที่ไม่ได้เป็นเพียงเพื่อขายโครงการ virtual real estate แต่เป็นโลกเสมือนที่ผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์แห่งความสุขจากความเชื่อมโยงกับโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างไร้รอยต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการอสังหาริมทรัพย์ของ MQDC จะเป็นโครงการแรกๆที่ได้รับการเชื่อมต่อกับโลกเสมือน MQDC Idyllias

ทั้งนี้ นายรามากริชนัน ซี. เอ็น. หัวหน้าด้านการบูรณาการและ Metaverse ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แห่ง Accenture Song กล่าวว่า

“Idyllias จะช่วยทลายขีดจำกัดในการเชื่อมโยงระหว่างโลกจริงและโลกเสมือน ผ่านเทคโนโลยีที่สร้างประสบการณ์ที่ให้อารมณ์ ความรู้สึกอันดื่มด่ำ เหนือจินตนาการ ที่รังสรรค์ขึ้นโดยเฉพาะที่ MQDC Idyllias เราเชื่อว่าโอกาสในการสร้างประสบการณ์ในโลก metaverse ยังมีอีกมากมายสำหรับภาคธุรกิจและภาคส่วนอื่นๆ และมั่นใจว่าแอคเซนเชอร์จะสามารถเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันให้ MQDC ไปสู่เป้าหมายในการสร้างประสบการณ์ครั้งใหม่ ที่เข้าถึงได้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน การใช้ชีวิต การเรียนรู้ และสันทนาการ ให้ผู้คนได้ใช้ในโลกเสมือนและโลกจริงอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น”

ธุรกิจด้านเมตาเวิร์สนี้จะทำให้ MQDC ไม่ได้เป็นเพียงผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ แต่ยังเป็นผู้สร้างประสบการณ์ใหม่ไร้ขีดจำกัดให้แก่ลูกค้าและผู้ใช้บริการ ตลอดจนพันธมิตร และผู้ที่สนใจเข้าร่วมในโลกแห่งนวัตกรรมใหม่ที่เชื่อมต่อโลกแห่งความจริงและโลกเสมือนเข้าไว้ด้วยกันอีกด้วย

นอกจาก MQDC จะเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี อย่างยั่งยืนของทุกชีวิตแล้ว ยังมีความมุ่งมั่นในการคิดค้นเฟ้นหาเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อนำมาต่อยอดการพัฒนาธุรกิจที่มีอยู่ ทำให้ MQDC ก้าวขึ้นเป็นผู้นำนวัตกรรมในวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างแท้จริง ทั้งในการนำการพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนมาสู่ผู้คนและสังคมในยุคดิจิทัลเปลี่ยนแปลงโลกหรือ Digital Transformation