ก้าวสู่ปีที่ 9 ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น ดัน “แพลตฟอร์ม พร้อมสั่ง-พร้อมส่ง” ติดปีกผู้ประกอบการซื้อง่าย-ขายคล่อง-ส่งได้ทั่ว

ปณด ได้ฤกษ์มีนาคม เปิดตัวแพลตฟอร์มพร้อมสั่ง-พร้อมส่ง เพิ่มช่องทางการขายให้ผู้ประกอบการค้าส่งเข้าถึงลูกค้าและสามารถจบปิดดีลได้ในตัวเอง พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ขนส่งรายย่อยมีรายได้เพิ่มผู้สนใจสามารถสมัครร่วมโครงการรับสิทธิพิเศษแบบจัด เต็มยกเว้นค่าธรรมเนียม (GP) นานหนึ่งปีเต็มไม่หัก ในส่วนของรถขนส่งที่จะเข้าร่วมในแอปพลิเคชั่นพร้อมส่ง ติดตั้งระบบ GPS ให้ฟรี พร้อมอบรมการใช้งานให้อีกด้วย

ทั้งนี้ นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด (ปณด) กล่าวว่า “ในยุคของการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์มีปัจจัยหลายอย่างเข้ามามีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ โดยจากการศึกษาข้อมูลพบว่าผู้ประกอบการรายเล็ก-ใหญ่ ทั้งหมดต่างประสบปัญหาเดียวกัน คือ ต้นทุนในการขายและโลจิสติกส์ที่เพิ่มสูงขึ้นไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่นจึงได้ร่วมกับกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พัฒนาแอปพลิเคชัน “พร้อมสั่ง” และ “พร้อมส่ง” เพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงให้ผู้ประกอบการเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น

โดยแอปฯ “พร้อมสั่ง” คือ แอปฯ สำหรับสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ และส่งสินค้าถึงมือลูกค้าไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และผู้ขายสามารถเปิดร้านออนไลน์ได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม ขณะที่แอปฯ “พร้อมส่ง” คือแอปฯ บริการเรียกรถขนส่งพร้อมระบบติดตามแบบเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพและส่งผลดีต่อผู้ใช้บริการอย่างมาก ที่่สำคัญจะช่วยลดค่าใช้จ่ายการขนส่งของประเทศให้ถูกลงตามนโยบายของรัฐบาลและแผนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล ที่ขับเคลื่อนโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

“ในช่วงสถานการณ์โควิดทำให้ธุรกิจเกือบทั้งหมดประสบปัญหาอย่างมาก ปณด ซึ่งเป็นบริษัทด้านโลจิสติกส์เล็งเห็นว่าประเทศไทยพบปัญหาต้นทุนโลจิสติกส์สูงถึง 13-14% จึงเริ่มศึกษาระบบโลจิสติกส์ของประเทศต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จในช่วงเวลาที่ผ่านมา พบว่า ส่วนใหญ่มีระบบบริหารจัดการโดยนำเทคโนโลยีมาเสริมคุณภาพของการขนส่ง ทาง ปณด เองจึงถือโอกาสในวาระก้าวสู่ปีที่ 9 นี้ พัฒนาแอปพลิเคชั่นในส่วนบริหารจัดการต้นทุนขึ้นมาในรูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ให้มีการซื้อขายและส่งสินค้าแบบครบวงจร ซึ่งระบบจะพร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนมีนาคม 2566 ระหว่างนี้จะมีการทดสอบระบบ และเปิดรับสมัครในส่วนของแอปฯ

พร้อมสั่ง-พร้อมส่ง เชิญผู้ประกอบการรายย่อย และผู้ที่มีรถยนต์ 4 ล้อขึ้นไปมาร่วมเป็นครอบครัว ปณด ขับเคลื่อนแพลตฟอร์มนี้ซึ่งเป็นของคนไทย ผมขอ เชิญชวนให้ใครก็ได้ที่มีรถขนส่งแต่ไม่มีงาน มีของแต่ไม่มีที่ขาย มาเข้าระบบกับเราครับ”

นายพีระยังกล่าวอีกว่า พร้อมสั่งพร้อมส่งจะเป็นแอปพลิเคชั่นตัวกลางที่จะเข้ามาตอบโจทย์และช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยให้เข้าถึงการตลาดและการขนส่ง โดยผู้สมัครร่วมโครงการในช่วงนี้จะได้รับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ คือ ต่อที่ 1 ฟรีค่าธรรมเนียมในการใช้แพลตฟอร์ม (GP) รับเงินเต็มไม่หัก ในปี 2566 ต่อที่ 2 ฟรี GPS ทั้งติดตั้งและใช้งาน เพียง 3,000 คันแรกเท่านั้น และต่อที่ 3 ฟรีค่าอบรมขับขี่และขนส่งปลอดภัยพร้อมได้รับ Certificate

“ปณด พัฒนาแอปพลิเคชั่นขึ้นมาโดยมุ่งหวังให้เป็นแอปพลิเคชั่นของคนไทย เพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน โดยเฉพาะเกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อย จึงขอเชิญชวนนะครับใครก็ได้ที่มีรถแต่ไม่มีงาน มีของแต่ไม่มีที่ขาย มาเข้าระบบกับ ปณด ได้เลยครับ” นายพีระกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดแอปพลิเคชั่น “พร้อมสั่ง” และ “พร้อมส่ง” ได้ที่

Call Center 02 – 506 0606 , 063 -3738046

Facebook : “พร้อมสั่ง พร้อมส่ง”

LINE : @thpdconnect

Website : www.thpdprompt.co

ลิงค์สำหรับลงทะเบียนเข้าร่วมบริการรถขนส่งกับแอปพลิเคชั่นพร้อมส่ง ได้ที่ :

https://www.thpdprompt.co/sign-up/training-register/

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : คุณอภิชญา (แอล) โทร 063-373-8009

#พร้อมสั่งพร้อมส่ง #พร้อมส่ง #พร้อมส่งเพื่อคนไทย # แอปเพื่อคนไทย #แอปบริการขนส่งทั่วไทย #ธุรกิจขนส่ง

#รายได้เสริมจากการขับรถ