KFC คว้ารางวัล ‘แบรนด์ที่ทําผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดีย’ เล่นใหญ่สุดปั่น พาผู้พันขึ้นรับรางวัลเองกับมือ!

นับเป็นปีที่ 8 ติดต่อกันที่ KFC ประเทศไทยคว้ารางวัล BEST BRAND PERFORMANCE ON SOCIAL MEDIA โดยทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดีย สาขากลุ่มธุรกิจบริการอาหารและคาเฟ่ จากเวที THAILAND SOCIAL AWARDS ครั้งที่ 11 ซึ่งจัดโดย WISESIGHT ผู้นำด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ข้อมูลตลาด และปีนี้ KFC ขอเล่นใหญ่จัดผู้พันแซนเดอร์สโผล่เซอร์ไพรส์ขึ้นรับรางวัลเองกับมือ! ตามคาแรคเตอร์สนุกสนานขี้เล่นของแบรนด์ สร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับผู้เข้าร่วมงานไปตามๆ กัน

ความสำเร็จของ KFC อย่างต่อเนื่องสะท้อนให้เห็นถึงแรงสนับสนุน และพลังความรักในแบรนด์จากแฟนๆ ที่ทำให้ KFC สามารถคว้ารางวัลแบรนด์ที่ทําผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดีย (BEST BRAND PERFORMANCE ON SOCIAL MEDIA) ซึ่งเป็นรางวัลทรงคุณค่าการันตีถึงการทำผลงานอันยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดียจาก WISESIGHT ที่วัดประสิทธิภาพการทำงาน และกระแสการพูดถึงของคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียประกอบกับการพิจารณาจากผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายวงการธุรกิจเป็นเกณฑ์ในการตัดสิน

ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา KFC มีการสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภคยุคใหม่ ผ่านแคมเปญการตลาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสนุกสนานและแหวกแนวโดนใจกลุ่มเป้าหมายตลอดทั้งปีที่ผ่านมาอย่างแคมเปญ ‘พวงมาลัยไก่ป๊อป’ สื่อรักถึงแม่ด้วยความกรอบอร่อยของไก่ทอดตำรับผู้พันแบบไม่เหมือนใคร ทั้งยังขโมยซีนสุดกวนกับ 9.9 ช้อปปิ้งเดย์ ด้วยแคมเปญ ‘9.9 วันเกิดผู้พัน’ ขอบคุณทุกแบรนด์ลดราคาฉลองวันเกิดผู้พัน หรือแคมเปญส่งท้ายปีแต่ไม่ธรรมดาอย่าง ‘ตระกร้าบักเก็ต’ รุ่นลิมิเต็ด ที่ใช้บักเก็ตผู้พันครีเอทมิติใหม่ของตะกร้าปีใหม่ที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดี และตอบโจทย์การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่เป็นหลักที่มักมองหาความแปลกใหม่และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“ช่วงเกือบหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมาที่ KFC ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัล Best Brand Performance on Social Media อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงสำคัญบนเส้นทางการเติบโตของแบรนด์ เราได้เรียนรู้อินไซต์สนุก ๆ อยู่เสมอจากการสังเกตพฤติกรรมผู้บริโภค Gen Z ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองคือวัตถุดิบชั้นดีของ KFC ในการวางกลยุทธ์ ผุดแคมเปญใหม่ ๆ มาเอาใจคนรุ่นใหม่ที่มองหาคุณค่าของแบรนด์และความคุ้มค่าควบคู่กับการสื่อสารที่จริงใจและมีเอกลักษณ์ โดยในปี 2566 นี้ KFC เตรียมเดินหน้าส่งแคมเปญสุดครีเอทีฟเอาใจ Gen Z อีกเพียบ” คุณซูเฮลลิมบาดะ (SuhaylLimbada) ประธานบริหารฝ่ายการตลาดของเคเอฟซีประเทศไทย กล่าว