ถอดกลยุทธ์ ‘BnB home EXPO’ เครือซีอาร์ซี ไทวัสดุ รับดีมานด์ตลาดบ้านฟื้น จัดงานใหญ่ส่งเทรนด์นวัตกรรมใหม่รับลูกค้ากลุ่ม GEN Y

หลังจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจประเทศไทย ต้องยอมรับว่าตลาดที่กลับมาคึกคักก็หนีไม่พ้นตลาดสินค้าบ้าน และอสังหาริมทรัพย์ ที่เห็นได้จากการจัดงานแสดงสินค้าเพื่อบ้านที่มีมาอย่างต่อเนื่องจากปลายปีที่ผ่านมา และล่าสุด เจ้าใหญ่ในแวดวงวัสุดก่อสร้างอย่าง บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด เครือเซ็นทรัล รีเทล ที่ก่อตั้ง บีเอ็นบี โฮม ศูนย์รวมสินค้าเพื่อบ้าน ได้จัดงานใหญ่กระตุ้นตลาดตั้งแต่ต้นปี กับงาน “บีเอ็นบี โฮม เอ็กซ์โป 2023” (BnB home EXPO 2023)

ซึ่ง BnB home EXPO เปลี่ยนโฉมจาก “บ้านแอนด์ บียอนด์ เอ็กซ์โป” งานมหกรรมสินค้าเพื่อบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จัดต่อเนื่องมาตลอดหลายปีจนครองใจคนที่มองหาสินค้าแต่งบ้านคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า และความแตกต่างที่ทำให้งานนี้ได้รับความสนใจจากคนหลากหลายกลุ่มก็คือ การมีสินค้าที่หลากหลายให้ผู้ที่มาเดินงานได้เลือกสรรมากกว่าสินค้าเพื่อบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น พร้อมทั้งนำเสนอส่วนลดสูงสุดถึง 80%

คุณชุติพร คงเจริญสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ผู้บริหาร บีเอ็นบี โฮม ศูนย์รวมสินค้าเพื่อบ้านครบวงจร ได้เปิดเผยว่า งาน BnB home EXPO ที่จัดขึ้น เราใช้กลยุทธ์ “Multi-Brand in One Place” ด้วยการร่วมกับพันธมิตรในกลุ่มเซ็นทรัล รีเทล เช่น เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส ออโต้วัน ซีเอ็มจี ที่มีสินค้ามากกว่า 500 แบรนด์ เพื่อให้ลูกค้าที่มาร่วมงานสามารถซื้อสินค้าที่ตรงกับความต้องการได้มากที่สุดและครบครันสำหรับทุกคนในครอบครัว    ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเพื่อบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์สำนักงานและไอที อุปกรณ์เครื่องเขียน เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงสินค้าแฟชั่น ที่ให้ทุกคนทั้งครอบครัวได้มาช้อปและใช้เวลาด้วยกัน

พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ต้องเร่งปรับตัวตามให้ทัน

จากพฤติกรรมของคนยุคใหม่ที่นิยมซื้อของออนไลน์มากขึ้น เป็นเรื่องที่ทาง บีเอ็นบี โฮม ไม่ได้มองข้ามแต่อย่างใด แต่กลับนำประเด็นนี้มาพลิกเกมส์เพื่อสร้างให้งาน BnB home EXPO 2023 มีความน่าสนใจมากขึ้น

โดยคุณชุติพร ได้ให้ข้อมูลเพิ่มว่า หากลูกค้าที่ต้องออกมาช้อปปิ้ง on site ก็ไม่อยากต้องให้ลูกค้าเสียเวลาในการเดินทางเพื่อต้องไปจับจ่ายซื้อของหลายที่ หากต้องการใช้เวลาอย่างมีคุณค่าสูงสุด และต้องการความคุ้มค่าที่แตกต่างจากการช้อปปิ้งออนไลน์ ทำให้งาน BnB home EXPO 2023 รวบรวมสินค้าทุกประเภทในเครือเซ็นทรัล รีเทล มาไว้ในงานนี้ พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นที่พิเศษกว่าการซื้อผ่านออนไลน์ ด้วยสิทธิพิเศษอีกหลายต่อ ทำให้ลูกค้าที่มางานได้ช้อปสินค้าได้เต็มที่ กับสินค้าคุณภาพในราคาที่จับต้องได้

ตอบรับกำลังซื้อของ Gen Y

งาน BnB home EXPO 2023 ถือเป็นกิจกรรมใหญ่เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคอสังหาริมทรัพย์และที่อยู่อาศัย เนื่องจากผู้คนกลับมาใช้ชีวิตในแบบภาวะปกติ และการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบส่งผลให้บรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคปรับตัวดีขึ้นมาก และที่น่าสนใจคือ กำลังซื้อเป็นกลุ่ม GEN Y ช่วงอายุระหว่าง 25 -34 ปี ที่มีความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างและของตกแต่ง เพื่อปรับปรุงซ่อมแซม ก่อสร้างที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น จึงถือเป็นปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเริ่มเปลี่ยนกลุ่มลูกค้าไปสู่คนรุ่นใหม่มากขึ้น

“สำหรับลูกค้าประจำที่ติดตามงานและทราบถึงโปรโมชั่นที่คุ้มค่าของงานอยู่แล้ว แต่เราก็ยังมีการ
โปรโมทในสื่อทุกช่องทางเพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ซึ่งก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี การจัดงานครั้งนี้คาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 200,000 คน” ชุติมากล่าว

สร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่มีแต่ได้กับได้

นอกจากสินค้าที่หลากหลาย และโปรโมชั่นที่จัดเต็มให้ลูกค้าแล้ว สิ่งที่ยังสร้างความแตกต่างให้กับ BnB home EXPO 2023 นั่นก็คือการนำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งที่มีแต่ได้กับได้ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอเทรนด์นวัตกรรมบ้านประหยัดพลังงานด้วย Solar Rooftop ซึ่งสอดรับกับความสนใจของกลุ่ม GEN Y ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องการประหยัดพลังงาน และนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยอย่างสมดุลระหว่างชีวิตและสิ่งแวดล้อม

อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่พูดคุยถึงเทรนด์การปรับฮวงจุ้ยเพื่อส่งเสริมโชคลาภให้ผู้อยู่อาศัย โดยนำเรื่องการซ่อมแซมและปรับปรุงบ้านในแบบตี่ลี่ฮวงจุ้ย กับ อ.ธนวันต์ จิรเจริญเวศน์ ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านตี่ลี่
ฮวงจุ้ยซึ่งกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในยุคนี้ มาจัดเป็นช่วงพิเศษให้ลูกค้าที่มาร่วมงานได้ร่วมฟังเป็นเคล็ดลับในการเลือกซื้อของเข้าบ้าน ตลอดจนยังคืนกำไรให้กับลูกค้า ด้วยการจัดรางวัลพิเศษให้ได้ลุ้นไปทริปชมซากุระที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

พบกับความพิเศษที่ไม่ควรพลาดในงาน BnB home EXPO 2023

สำหรับงาน BnB home EXPO ครั้งนี้ พร้อมนำสินค้ายอดนิยม มาลดสูงสุดถึง 80% พร้อมจัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ตลอด 10 วัน ได้แก่ BnB home ที่รวมสินค้าคุณภาพเพื่อการตกแต่งบ้านแบบครบวงจร Power Buy Clearance Sale รวมสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ Officemate รวมสินค้าเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ไอที B2S สินค้าอุปกรณ์เครื่องเขียน CMG พบกับไอเทมแฟชั่นสุดปังมากมาย AUTO1 ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร vFIX บริการวีฟิกซ์ ช่างมือ1 พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องบ้าน บริการปรับปรุง ซ่อมแซม ตกแต่ง ต่อเติม

นอกจากนี้ ยังมีโซนพิเศษรับเทรนด์นวัตกรรมเพื่อบ้าน (Innovative House) พบกับสินค้าประหยัดพลังงาน Solar rooftop และโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน รวมถึงยังมีสินค้าสุดฮอตอย่าง โคมไฟ Solar Cell ครบทุกรูปแบบ กับส่วนลดสูงสุดกว่า 50% พิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น!

ความคุ้มค่าหลายต่อแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้เข้าร่วมงาน “บีเอ็นบี โฮม เอ็กซ์โป 2023 ” เพียงแค่สแกน QR Code ที่หน้างาน รับส่วนลด E – Coupon ผ่านThe1 Application รวมมูลค่า 4,800 บาท ทันที จำกัด 1 หมายเลขสมาชิก ต่อ 1 สิทธิ์ เท่านั้น อีกทั้งเตรียมรับความคุ้มค่าแบบจัดหนักถึง 5 ต่อ ได้แก่ คุ้มที่ 1 ช้อป 10,000 คืน 3,300 บาท* คุ้มที่ 2 แลกคะแนนสุดคุ้ม 25% และแลกคะแนน The 1  400 คะแนน แทนเงินสด 100 บาท* คุ้มที่ 3 ลดและรับเพิ่มกับบัตรเครดิตชั้นนำ สูงสุดถึง 40% พร้อมโปรแกรมผ่อนชำระ 0% นาน 15 เดือน* คุ้มที่ 4 ช้อปครบรับเพิ่มบัตรกำนัลสูงสุด 100,000 บาท* คุ้มที่ 5 ลุ้นรางวัลทัวร์ยกแก๊งค์ชมซากุระที่โอซาก้า และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท* (*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด)

งาน “BnB home EXPO 2023” เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ ไบเทค บางนา Hall 101-104 ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bnbhome.com หรือ Line: @bnbhometh, Facebook: BnB home หรือ โทร. 1308