Onitsuka Tiger นำเสนอคอลเล็กชั่น Autumn Winter 2023 ในช่วงมิลานแฟชั่นวีค

Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นยังคงเดินหน้านำเสนอคอลเล็กชั่นร่วมสมัย  ที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย

Onitsuka Tiger นำเสนอคอลเล็กชั่น Autumn Winter 2023 ระหว่างงานมิลานแฟชั่นวีคในวันพุธที่ 22  กุมภาพันธ์ 2023 (21:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของมิลาน) ภายใต้การดูแลของครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ Andrea Pompilio (อันเดรีย ปอมปิลิโอ) โดยทางแบรนด์ได้เข้าร่วมงานมิลานแฟชั่นวีคนับตั้งแต่เปิดตัวในฤดูกาล Autumn/Winter 2021

ธีมของคอลเล็กชั่นนี้ คือ “Urban Layering” การเลเยอร์เครื่องแต่งกายเป็นชั้นๆถือว่าเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมญี่ปุ่น การสวมชุดกิโมโนเป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมที่ดำเนินการโดยการสวมเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักต่างกัน ซ้อนทับกันไปเรื่อยๆ ไล่ตั้งแต่ชุดชั้นในบางเบาไปจนถึงตัวชุดกิโมโน แล้วถูกรัดเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยเข็มขัดที่มีความกว้าง กลายเป็นประเพณี และในฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวปี 2023 ที่จะถึงนี้ การเลเยอร์เครื่องแต่งกายก็ถูกนำมาผสมผสานกับการตัดเย็บแบบโอเวอร์ไซส์และความพริ้วไหว ถือเป็นอีกหนึ่งความเป็นเลิศทางแฟชั่นจากญี่ปุ่น

Andrea Pompilio (อันเดรีย ปอมปิลิโอ) ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ ได้กลั่นกรองเอาใจความสำคัญของประเพณีญี่ปุ่น มากรองผ่าน DNA ของ Onitsuka Tiger ผลลัพธ์ที่ได้ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับแบรนด์ ซึ่งนำเสนอคอลเล็กชั่นที่ยังคงรักษาจิตวิญญาณที่กระฉับกระเฉง แต่เน้นไปที่สุนทรียศาสตร์แบบคนเมือง ดังนั้นจึงมีเสื้อโค้ทขนาดใหญ่ที่ทำจากขนเฟอร์สังเคราะห์ (faux fur) ที่มีกรรมวิธีการผลิตด้วยการใช้เข็มเจาะ เสื้อโค้ทแบบเทเลอร์ที่ทำจากผ้าทอเมลตัน (Melton) แสนสบายซึ่งมีเอฟเฟ็กต์แบบซีทรูพร้อมรายละเอียดบุนวมที่มองเห็นได้บนด้านหลัง และประดับด้วยผ้าถักแบบ martingales ขนาดใหญ่ และเสื้อโค้ทสั้นในทรงหลวมที่ดีไซน์ปกเสื้อให้เหมือนผ้าคลุมไหล่ และยังมีผ้า Crisp Melton ที่ใช้สำหรับโอเวอไซส์แจ็คเก็ตและเสื้อโค้ทแบบสามกระดุม

นอกจากนี้แจ็คเก็ตกันน้ำขนาดใหญ่แบบ anorak ที่ใครต่างก็ต้องสะดุดตาด้วยวอลลุ่มความหนาของตัวเสื้อนั้นยังถือเป็นไอเท็มพิเศษในโชว์นี้  และยังมีงานคอลลาบอเรชั่นกับ Zanter ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการผลิตเสื้อดาวน์บุขนเป็ดในประเทศ ถือเป็นรายแรกในฐานะผู้บุกเบิกเสื้อดาวน์ในญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 1956 เป็นต้นมา Zanter ได้เป็นผู้ผลิตเสื้อดาวน์สำหรับทำงานให้กับคณะสำรวจแอนตาร์กติกและทีมสำรวจต่างๆ มานานกว่า 60 ปี ขนดาวน์ที่ใช้บรรจุในเสื้อเป็นขนดาวน์บริสุทธิ์คุณภาพสูง และมีการใช้กรรมวิธีป้องกันไม่ให้ขนดาวน์ทิ่มทะลุเนื้อผ้า ทำให้ Zanter เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ของแท้ ไอเท็มเหล่านี้ยังสามารถสวมทับกันเพื่อให้ได้รูปทรงที่ดูมีวอลลุ่มมากขึ้นแต่ไม่เทอะทะ ลุคนี้จะสมบูรณ์ได้ด้วยการเลเยอร์กันของเครื่องแต่งกายท่อนล่าง กางเกงขายาวสไตล์แบ็กกี้ที่ตัดเย็บจากไนลอนและเมลตัน และกางเกงขาสั้นผ้าชีฟองบุนวมซีทรูสวมซ้อนทับกางเกงบ็อกเซอร์

ในทางตรงกันข้ามก็มีชุดรัดรูปที่เกือบจะเป็นเหมือนชุดสกี นอกเหนือจากนั้นแทนที่จะเป็นเสื้อฮู้ดผ้าเฟรนช์เทอร์รี่ ก็ยังมีเสื้อคอเต่าขนาดใหญ่ที่ทำจากผ้าถักโมแฮร์ เสื้อเชิ้ตผ้าชีฟองซีทรูน้ำหนักเบาพร้อมช่องบุนวมที่มองเห็นทะลุได้ (เป็นรายละเอียดที่พบได้ในงานตกแต่งบนเสื้อคลุมตัวนอกอื่นๆด้วย) และซิลูเอตต์รัดรูปของเสื้อกล้าม และอื่นๆรวมเข้าด้วยกัน เข็มขัดคาดเอวและเชือกผูกที่ออกแบบมาให้อยู่บริเวณช่วงเอวของเดรสผ้าจอร์เจียและเดรสชีฟองนั้นเน้นความเป็นผู้หญิง เดรสทั้งแบบยาวและแบบสั้นนั้นต่างมีซิลูเอตต์ที่พริ้วไหว

สำหรับโทนสีที่ใช้ในคอลเล็กชั่นนี้เรียกได้ว่าเป็นโทนสีแบบมินิมอล ที่เริ่มจากสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไปจนถึงเฉดสีเทา สีเบจ และสีส้มฟักทอง

แม้แต่รองเท้าเองก็ถูกออกแบบมาในสไตล์สำหรับการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ เช่น รองเท้าบู๊ทหนังหุ้มข้อและรองเท้าบู๊ทหนังยาวถึงเข่าที่ดูหรูหราแต่มีน้ำหนักเบา หรือรองเท้าเทรนเนอร์ที่ถูกพัฒนาเป็นรองเท้าสไตล์   เอาท์ดอร์ โดยมีพื้นรองเท้าแบบเป็นโพรงในบางส่วน ทั้งหมดนี้มาพร้อมโลโก้ Onitsuka Tiger แบบใหม่พร้อมตัวอักษรที่โดดเด่นยิ่งขึ้นในสีเหลืองและดำซึ่งเป็นสีซิกเนเจอร์ของแบรนด์

ในงานแฟชั่นโชว์นี้ยังมีดาราชื่อดังระดับโลกมาร่วมชมโชว์มากมาย โดยสามารถรับชมแฟชั่นโชว์ได้ที่ Onitsuka Tiger Official Instagram และทาง YouTube