เอเชีย เอรา วัน จับมือ รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. ปรับปรุงจุดให้บริการนักท่องเที่ยว แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สุวรรณภูมิ ส่งพนักงานสื่อสารได้หลายภาษาให้บริการ ดันไทยสู่ “ศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลก”

บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด ผู้สนับสนุนการเดินรถและซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ภายใต้การกำกับดูแลของ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด พร้อมด้วย บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เดินหน้าปรับปรุงจุดให้บริการนักท่องเที่ยว (Information Center) ณ แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีสุวรรณภูมิ โดยจัดให้มีเจ้าหน้าที่และพนักงานที่มีความสามารถในการสื่อสารได้หลายภาษา (Multilingual Staffs) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลก หวังช่วยผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่ศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลกที่มีศักยภาพ

ดร. ซาร่า เชิง กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจรถไฟ บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติจะเดินทางหลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทย บริษัทฯ จึงได้เดินหน้าปรับปรุงจุดให้บริการนักท่องเที่ยว  (Information Center) บริเวณ แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีสุวรรณภูมิ โดยเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่และพนักงานที่มีความสามารถในการสื่อสารได้หลายภาษา (Multilingual Staffs) ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีนและภาษาญี่ปุ่น มาให้บริการแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลก เพื่อให้ทุกการสื่อสาร ง่าย เข้าใจ และสะดวก พร้อมสำหรับทุกการเดินทางไปกับรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิงก์

“เอเชีย เอรา วัน ต้องการตอกย้ำความมุ่งมั่นในการให้บริการของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ในฐานะ “The Fastest Way to Airport and City Center” ที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางเข้าเมืองและสนามบินได้อย่างสะดวกและรวดเร็วสำหรับผู้โดยสารทุกท่านจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้ง เรายังพร้อมเป็นกำลังสำคัญในการร่วมขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในระดับเวิลด์คลาสอีกด้วย” ดร.ซาร่า กล่าวเพิ่มเติม

ด้านนายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ประเทศไทยมีศักยภาพสูงในการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับโลก ตลอดจนหลายประเทศมีการผ่อนคลายมาตรการการเดินทางระหว่างประเทศในยุคหลังโควิด-19 จึงคาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยวางแผนการเดินทางด้วย รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิและตัวเมืองเพิ่มสูงขึ้น

“รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. และ เอเชีย เอรา วัน มีความพร้อมในการรับมือกับกับสถานการณ์การฟื้นตัวของภาคท่องเที่ยว ด้วยการปรับปรุงและพัฒนาจุดให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งนับเป็นแรงหนุนที่สำคัญที่จะช่วยผลักดันให้เราก้าวสู่ทัวร์ริสต์ ฮับ  (Tourist Hub) ได้อย่างมีประสิทธิภาพและครบวงจร เพื่อให้ชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้อย่างสะดวก ให้การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เป็นไปอย่างราบรื่น ยกระดับมาตรฐานการให้บริการให้แก่ผู้โดยสาร ให้ได้รับความพึงพอใจการใช้บริการขนส่งสาธารณะ ถือเป็นการต้อนรับเข้าสู่ประเทศไทยได้อย่างอบอุ่น” นายสุเทพ กล่าวเสริม

สำหรับการพัฒนาจุดให้บริการนักท่องเที่ยวในครั้งนี้นับเป็นหนึ่งในแผนการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดของบริษัทฯ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การในการเดินทางที่น่าประทับใจให้แก่ผู้ที่เดินทางมาเยือนประเทศไทย ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนทั่วไปในการใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ (City Line) ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายเดียวในประเทศที่ให้บริการเชื่อมต่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ