Maverix Group ขับเคลื่อนธุรกิจมอเตอร์ไซค์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำรายเดียวในไทย นำเข้าและจัดจำหน่ายชิ้นส่วน อะไหล่ตกแต่ง รวมแบรนด์คุณภาพระดับโลก ส่งเสริมสมรรถนะการขับขี่ปลอดภัย

บริษัท มาเวอร์ริค กรุ๊ป จำกัด หรือ Maverix Group ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนจักรยานยนต์สมรรถนะสูง และอะไหล่ตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ superbike แบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศเพียงรายเดียวในประเทศไทย อาทิ  Brembo, Domino Racing, Allegri, Matris, BMC, Austin Racing, Bonamici, Zuper Flo เป็นต้น

ล่าสุดได้ทำการจัดงาน Maverix Group Press Conference 2023 ประกาศวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ และนำเสนอนวัตกรรมใหม่ล่าสุดแห่งการขับขี่ปลอดภัยอย่างมั่นใจ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้าและลูกค้า พร้อมด้วยกิจกรรมฝึกอบรมวิธีการใช้งานผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องโดยผู้เชี่ยวชาญจากแบรนด์พันธมิตร และกิจกรรมทดสอบสมรรถนะด้านคุณภาพและความปลอดภัย ณ สนาม Motor Sport Park สุวรรณภูมิ

คุณนรวิชญ์ ภทรธนกฤต กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาเวอร์ริค กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยถึง จุดเริ่มต้นของ Maverix Group ว่า “เกิดจาก Passion และความชอบในการขับขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทั้งรถญี่ปุ่นและยุโรปมากว่า 15 ปี รวมถึงการ  ขับขี่แบบ road trip และในสนามแข่ง ซึ่งเคยได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมแข่งขันทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอังกฤษอีกด้วย รวมไปถึงการดูแลรถ ซ่อมแซม และบำรุงรักษาด้วยตัวเอง  ประกอบกับในสมัยนั้นอะไหล่ที่ดีหายากมาก รถมีน้อย ศูนย์บริการมีไม่เยอะเท่าในปัจจุบัน และสำหรับรถจักรยานยนต์ที่มีขนาดเครื่องยนต์ความเร็วสูง 250 ซีซีขึ้นไป หรือรถจักรยานยนต์บางรุ่น ก็ยังไม่มีศูนย์บริการในประเทศไทย ทำให้ขาดสินค้าประเภทอะไหล่ และสินค้าตกแต่งที่มีคุณภาพดี เนื่องจากยังไม่นิยมนำเข้ามาขาย  จึงพยายามค้นคว้าหาข้อมูลเชิงลึกของสินค้า ทำให้ได้มีโอกาสพูดคุยและปรึกษากับผู้บริหารของแบรนด์ต่าง ๆ ก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ดีต่อกันจนถึงปัจจุบัน ซึ่งแบรนด์เหล่านี้อยากเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอยู่แล้ว จึงเริ่มทดลองตลาดและตัดสินใจนำสินค้าเข้ามาขายเองโดยตรง โดยสินค้าที่นำเข้ามานั้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ความชอบ สภาวะทางเศรษฐกิจ  รถที่มีขายในตลาดอยู่ ณ ตอนนั้น ทำให้เราต้องมีสินค้าครบทุกประเภท เพื่อตอบโจทย์ตลาดและสภาวะการณ์ดังกล่าว หลังจากลูกค้าได้สัมผัสกับสินค้าก็เริ่มเป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น ร้านค้าเริ่มมาติดต่อรับสินค้าไปขาย จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ Maverix Group ในที่สุด ซึ่งถือได้ว่าเราเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฏหมายเพียงรายเดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นการบ่งบอกถึงคาแรคเตอร์เฉพาะของ Maverix Group ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีมุมมองและแนวคิดในการทำธุรกิจที่แปลกใหม่ โดยหลังจากนี้เชื่อว่ากลุ่มผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์จะยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะคนไทยส่วนมากมีพื้นฐานในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว คาดว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีและฟื้นตัวขึ้นกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา เห็นได้จากยอดขายและยอดจองรถของปีที่แล้วสูงถึง 1.8 ล้านคัน เติบโตจากปี 2021 ถึง 11.5%  และรถใหม่ก็คงทยอยออกมาภายในปีนี้เช่นกัน”

“ชิ้นส่วนอะไหล่ตกแต่งของรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่นั้นมีฐานการผลิตในประเทศอิตาลี  ซึ่งถือเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าได้เป็นอย่างดีในแง่ของคุณภาพ เรามีมุมมองการทำธุรกิจกับร้านค้า ตัวแทนจำหน่ายที่แตกต่างไปจากผู้นำเข้ารายอื่น โดยมีการแบ่งปันความรู้ของสินค้าและประสบการณ์ รวมถึงการบริการ โดยทีมช่างเทคนิคที่ชำนาญโดยเฉพาะ จึงเป็นการสร้างโอกาสในการเติบโตไปพร้อมกัน ในปัจจุบัน Maverix Group กำลังขยายฐานลูกค้าตัวแทนจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น”

Maverix Group ขับเคลื่อนแบรนด์ภายใต้แนวคิด Safe & Fun เล็งเห็นความสำคัญของคนที่ใช้รถจักรยานยนต์ ซึ่งจะต้องรู้สึกสบายและปลอดภัยในทุกครั้งที่ขับขี่ จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงและเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ของลูกค้า รวมถึงเรื่อง Performance & Reliable การเพิ่มสมรรถนะและความปลอดภัยสำหรับรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันอีกด้วย ทั้งนี้ยังมีคอร์ส Maverix Group Expert หรือ การจัดอบรมเชิงลึกให้กับคู่ค้าทั่วประเทศ

โดยเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการรับรองร่วมถ่ายทอดวิธีการติดตั้งและใช้งานอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังได้วางกลยุทธ์การบริหารงานในอีกหลายส่วน อาทิ การขยายขอบเขตพื้นที่จัดจำหน่ายสินค้าในทวีปเอเซีย การกระจายสินค้า และโลจิสติกส์ พร้อมกับพัฒนาระบบการจัดการให้เป็นไปได้ง่ายขึ้น สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ Maverix Group มีตั้งแต่รถจักรยานต์ที่ใช้งานทั่วไปจนถึงรถในสนามแข่งขึ้นอยู่กับแบรนด์สินค้า ทั้งนี้ยังมองว่าตลาดในประเทศไทยมีโอกาสที่จะพัฒนาและเติบโตอีกในอนาคตต และยินดีเปิดรับผู้ค้าทางธุรกิจที่จะจับมือร่วมกันเพื่อพัฒนาตลาดจักรยานยนต์ในประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับนานาชาติ

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ทาง Maverix Group ประกาศวิสัยทัศน์ของแบรนด์ เพื่อสร้างโอกาสในการเปิดรับพันธมิตรทางธุรกิจที่พร้อมเติบโตไปด้วยกัน อีกทั้งเป็นการเปิดตัวสินค้าของแต่ละแบรนด์ โดยมุ่งหวังว่า Maverix Group จะสามารถเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำเข้าเพียงรายเดียวใประเทศไทย ตลอดจนสร้างความน่าเชื่อถือให้กับบริษัทฯ และพันธมิตรทางธุรกิจในด้านการเป็นผู้นำในกลุ่มสินค้าคุณภาพและความปลอดภัย นอกจากนี้ยังให้ความรู้และสร้างความเข้าใจในข้อมูลสินค้าและวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นที่ทางบริษัทฯ เลือกมานั้นคำนึงถึงผู้ที่ใช้งานจริงเป็นหลัก จึงต้องเป็นของที่ปลอดภัย ได้คุณภาพระดับพรีเมียม ในราคาที่จับต้องได้ รวมถึงเรื่องการบริการ หลังการขายในกรณีที่สินค้าเกิดปัญหา

คุณนรวิชญ์ ทิ้งท้ายถึงแผนกิจกรรมการตลาด การโปรโมท และช่องทางในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าในขณะนี้ว่า “เรามี Social Media ทุกช่องทางในการส่งเสริมการขายและให้ความรู้เกี่ยวกับสินค้า รวมไปถึง Service Center ที่บริการ ลูกค้าผ่านทาง Line Official ทั้งนี้ Maverix Group มีการจัดแคมเปญต่าง ๆ อาทิ ในปีที่ผ่านมาได้สนับสนุนการแจกปลอกแฮนด์ให้กับกลุ่มไรเดอร์ เนื่องจากเราเล็งเห็นความสำคัญของผู้ที่ต้องใช้รถมอเตอร์ไซค์ในทุกวัน ซึ่งแคมเปญดังกล่าวถือว่าประสบความสำเร็จและได้ผลตอบรับที่ดี นอกจากนี้ยังจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายให้กับร้านค้า ตัวแทนจำหน่าย และลูกค้าทั่วไปเป็นประจำ พร้อมทั้งงานอีเว้นท์และการวางแผนจัดการแข่งขันในระดับประเทศ ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงคุณภาพสินค้าที่สามารถเคียงคู่กับนักแข่งบนโพเดียมได้เหมือนรายการระดับโลกอย่าง MotoGP และ WorldSBK”

สามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่น กิจกรรมดี ๆ เกี่ยวกับ Maverix Group ได้ที่ FACEBOOK FANPAGE: Maverix Group หรือ Line Official Account: @maverix