เปิดตัวกระเป๋าเดินทาง Echolac กระเป๋าเดินทางพรีเมี่ยมสัญชาติญี่ปุ่นเอาใจคนรุ่นใหม่รักในแฟชั่น

ชวนนักเดินทางชาวไทยเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่กับแบรนด์ Echolac (แอ็คโคแลค) กระเป๋าเดินทางคุณภาพระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันมีจำหน่ายเกือบ 50 ประเทศทั่วโลก เปิดตัวในประเทศไทยแล้ววันนี้ ตั้งเป้าขายปีแรก 80 ล้านใน10 สาขา

MR.Elton Zheng เจ้าของแบรนด์ Echolac กล่าวว่า บริษัทก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1964 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในการผลิตกระเป๋าเจมส์บอนด์ ABS จนกระทั่งวันนี้ทางบริษัท Echolac Headquarters ได้ทำการรีแบรนด์ดิ้ง ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้กับแบรนด์ พร้อมเปิดตัวในประเทศไทย โดยเน้นการออกแบบให้มีความสวยทันสมัย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยิ่งขึ้น แต่ยังคงจุดเด่นเรื่องความคงทนแข็งแรงคุณภาพดี และบริการหลังการขายมากกว่า 40 ประเทศ

รวมทั้งมีความมุ่งมั่นที่จะให้กระเป๋าเดินทาง Echolac มีส่วนแบ่งการตลาดติด 1 ใน 4 ของตลาดโลกให้ได้ภายในสองปีนี้ และมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในเอเชีย เหมือนที่เคยเป็นมาในอดีต โดยตั้งใจให้มียอดขายในปีนี้ทั่วโลกไม่น้อยกว่า  100 ล้านเหรียญสหรัฐ  จับกลุ่มลูกค้าระดับบี บวกขึ้นไป

แม้กระเป๋าเดินทาง Echolac จะเป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นมีความเป็นเอเชีย แต่การออกแบบก็ใช้ดีไซน์เนอร์ที่หลากหลาย ทั้งจากอิตาลี่ ญี่ปุ่น เดนมาร์ก เกาหลี ที่เป็นประเทศต้นแบบในการออกแบบแฟชั่นต่างๆ และมีสำนักงานอยู่ที่ประเทศอิตาลี่ใกล้กับโบสถ์ดูโอโม่ ซึ่งเป็นย่านกลางเมืองของถนนสายแฟชั่น มีการทำงานการออกแบบที่มีความผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความเป็นตะวันออกและตะวันตก 

การออกแบบของกระเป๋าเดินทาง Echolac แต่ละรุ่นจะอิงกระแสแฟชั่นโลกในแต่ล่ะปีว่าช่วง ซัมเมอร์ วินเทอร์  เน้นสีสันอย่างไร วัตถุดิบแบบไหนที่นำมาผสมผสานได้บ้าง โดยเฉพาะการออกแบบรูปทรง สีสันนั้น จะมีความหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ในวัย 20-35 ปีจนถึงระดับผู้บริหารวัย40 ต้นๆ

สำหรับชื่อ Echolac นั้นประกอบไปด้วยคำว่า  Echo – Lac  คำว่าEcho เสมือนการสะท้อนของเสียง แสดงถึงความพร้อมในการรับฟังความต้องการจากผู้บริโภคที่ต้องการตอบสนองอย่างรวดเร็ว ส่วน LAC คือบอกเล่าอย่างตรงตัวถึงการเคลือบป้องกันกระเป๋าให้มีความสวยงามแข็งแรงทนทาน ให้ความสำคัญในการออกแบบภายใต้แนวคิด East meets West อันเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ เพราะเชื่อว่าเมื่อผู้คนจากแหล่งกำเนิดที่แตกต่างกันมาพบกันและเรียนรู้จากกันและกันพลังด้านบวกจะปลดปล่อยออกมา

นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องบริการหลังการขาย เพราะมีศูนย์บริการซ่อมอยู่กว่า 40 ประเทศทั่วโลก หากเดินทางไปที่ประเทศใดกระเป๋ามีปัญหาก็ส่งซ่อมได้ทั่วโลก จะได้อุปกรณ์ที่เป็นของแท้จากแบรนด์ Echolacที่ได้มาตรฐานเดียวกัน จนได้รับรางวัลต่างๆมากมาย เช่น Japanese Good Design Award / German international Reddot Design Award 2021

ด้าน กอบกุล ฟอนฮาร์ตมัน กรรมการผู้จัดการบริษัทบลูไลท์  อุตสาหกรรม เป็นตัวแทนจำหน่ายรายเดียวในประเทศไทย กล่าวว่าที่มาเป็นพันธมิตรกันนั้น ทางบริษัทเองก็ผลิตกระเป๋าเดินทางมานานกว่า 50 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ทั้งผลิตแบรนด์ของตัวเอง แบรนด์ Caggioni รับจ้างผลิต นำเข้า ส่งออก จึงมีความแข็งแกร่งทั้งการผลิตและการตลาดมานาน การเป็นตัวแทนจำหน่ายกระเป๋าเดินทาง Echolac ถือเป็นการผนึกกำลังกันอย่างลงตัว  คาดว่าจะมียอดขายในปีนี้ที่ 80 ล้านบาท มีแผนจะเปิด 10 สาขา โดยคอลเลคชั่นของกระเป๋าเดินทาง Echolac ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมี 3 รุ่นคือ

-SHOGUN ที่สะท้อนคอนเซ็ปต์ East meets West อย่างแท้จริงเพราะตัวกระเป๋าผลิตโดยใช้โพลีคาร์บอเนต จากประเทศญี่ปุ่น เป็นวัสดุที่ดีที่สุดผ่านกระบวนการผลิตพิเศษทำให้มีน้ำหนักเบาแต่คงความแข็งแรง

– Dynasty เป็นคอลเล็คชั่นที่แสดงออกถึงความหรูหราสง่างาม พร้อมกับคุณภาพของวัสดุโพลีคาร์บอเนต 100% ของเบเยอร์ประเทศเยอรมัน ผิวกระเป๋าเคลือบพิเศษป้องกันรอยขีดข่วนได้มากกว่าผิวปกติทั่วไป

– Celestra เป็นคอลเล็คชั่นที่ขายดีที่สุด มีการออกแบบมาเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน ฝากระเป๋าเปิดด้านหน้ามีขนาดใหญ่ หยิบของได้ง่าย พร้อมซิปขยายพื้นที่ภายในจุสัมภาระได้มากขึ้น ขนาด 20” ฝาเปิดหน้ายังมีช่องใส่แลปท๊อปพร้อมช่องเสียบสาย USB ต่อ Power Bank

ซึ่งจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มี.ค นี้ Echolac Thailand จึงเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อความมั่นใจในทุกการเดินทางไปกับกระเป๋าเดินทาง Echolac ที่จะร่วมสร้างประสบการณ์ทุการเดินทางให้มีความหมายยิ่งขึ้น เฟซบุ้ค อินสตราแกรม Echolac Thailand และไลน์@echolac และ www.echolac.com

พบกับกระเป๋าเดินทางEcholac ได้ที่ห้าง Paragon, เซ็นทรัล ชิดลมลาดพร้าวบางนาพระรามเก้า,Siam Takashiyama , Siam Discovery